Tư vấn chi phí sinh hoạt khi đi du học Mỹ

 

Học phí không phải là chi phí duy nhất mà bạn cần phải chi trả khi đi du học Mỹ. Ngoài học phí, bạn còn cần phải xem xét tiền thuê nhà, chi phí đi lại, sách vở, ăn uống và thậm chí là cả giải trí gọi chung là chi phí sinh hoạt. Để tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt khi đi du học Mỹ, bạn cần một kế hoạch.

 

Tư vấn chi phí sinh hoạt khi đi du học Mỹ


Chọn trường ở khu vực có mức chi phí sinh hoạt thấp
Việc lựa chọn các trường thuộc các khu vực có mức chi phí sống không quá đắt đỏ cũng là một cách giúp sinh viên tiết kiệm chi phí cho việc du học Mỹ. Sinh viên có thể chọn các trường thuộc các bang Nam Dakota, Bắc Dakota, Mississippi, Missouri, Arkansas, Iowa, Kentucky, Nebraska để học. Đây là 8 bang có mức sinh hoạt phí thấp nhất tại nước Mỹ. Mức chi phí tại các bang này thường thấp hơn nhiều so với mức trung bình cả nước, ví dụ như mức chi phí tại Nam Dakota thấp hơn mức trung bình của nước Mỹ đến 13%.


Nhà ở và Ăn uống
Thông thường, du học sinh khi đến Mỹ học đại học thường được sắp xếp ở tại ký túc xá của trường trong năm đầu tiên. Điều này rất thuận lợi cho các bạn bởi thời gian đầu đến Mỹ, mọi thứ đều lạ lẫm thì việc được lo trước nơi ăn chốn ở là vô cùng quan trọng. Tại ký túc xá sẽ có căn-tin, học sinh có thể đăng ký ăn ngày 3 bữa hoặc 4 bữa… tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân. Với các bạn du học sinh Mỹ muốn thuê nhà bên ngoài thì các bạn thường rủ nhau một nhóm 2 – 3 hoặc thậm chí 4 bạn thuê chung một căn hộ (apartment) để ở. Ở theo mô hình này có thuận lợi là tiền thuê nhà rẻ, bù lại các bạn phải tự đi chợ, nấu nướng và tự chi trả các khoản tiền sinh hoạt phí như điện, nước… Ngoài ra, các bạn cũng có thể ở home-stay tại một gia đình bản xứ người Mỹ. Tại home-stay, các bạn sẽ có một phòng riêng, được cung cấp ngày 2 bữa ăn (bữa trưa thường tự túc tại trường). Giá cả thuê phòng ở home-stay thường rẻ hơn so với ở ký túc xá, nhưng học sinh sẽ phải tự lập rất nhiều.

 

Tư vấn chi phí sinh hoạt khi đi du học Mỹ


Chi phí đi lại
Ở Mỹ, có nhiều cách để lựa chọn cho việc đi lại. Điều đó dựa vào nơi bạn ở. Nếu ở trong trường, bạn chỉ cần đi bộ. Khi phải ra ngoài, bạn có thể sử dụng một trong các phương tiện sau:


Xe đạp: Thích hợp để di chuyển trong khu vực gần, giá rẻ.


Xe buýt: Thích hợp cho các bạn sống trong thành phố lớn. Bạn nên mua vé tháng để tiết kiệm nếu sử dụng xe buýt thường xuyên.


Tàu lửa và xe điện ngầm: Tiện lợi để di chuyển đường xa.


Taxi: Chỉ dùng cho những dịp đặc biệt. Tốn kém hơn rất nhiều so với phương tiện công cộng.


Xe riêng: Đắt và gây tiêu hao tài chính lớn nếu bạn sử dụng thường xuyên.


Các chi phí khác
Một số chi phí khác như mua sắm sách vở, hàng hoá... cũng có thể được giảm xuống bằng việc sử dụng thẻ giảm giá, mượn sách và dụng cụ học tập ở thư viện ở trường. Thậm chí có thể mua lại các sách đã dùng với giá rẻ tại cửa hàng hoặc trên website như abebooks, jscampus, sellstudentstuff, và cả trên Amazon hay eBay…

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

 

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan