Ưu điểm du học Mỹ trường Trung học Phổ thông Nội trú

Ngày đăng : Friday 07-12-2018

Bạn có biết theo khảo sát của University World News, số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học các trường đại học và trung học nội trí tại Mỹ cao thứ 3 tại châu Á và thứ 6 trên thế giới. Hầu hết phụ huynh và học sinh lựa chọn chương trình Trung học phổ thông Nội trú Mỹ bởi cơ sở hạ tầng hiện đại, chương trình học chất lượng, học sinh được cải thiện tiếng Anh hiệu quả, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Dưới đây là những ưu điểm cụ thể của chương trình du học Mỹ trường Trung học Phổ thông Nội trú.

Ưu điểm du học Mỹ trường Trung học Phổ thông Nội trú

1. Chất lượng đào tạo được đánh giá cao
Trường nội trú (Boarding School) là trường độc lập hoàn toàn về tài chính và quản lý, không phụ thuộc vào chính phủ hay các nguồn quản lý khác. Nguồn tài chính của các trường này chủ yếu là từ học phí của các học sinh, ngoài ra có thể từ các nguồn tài trợ và đóng góp khác. Trường nội trú có phần lớn học sinh ăn ở tại trường. Học sinh nội trú (boarders) sống trong các kí túc xá nam hoặc nữ (dorm) của trường, có thể ở phòng đơn (single room), phòng đôi (double room) hoặc trong một số trường hợp phòng ba người (triple room).

Các trường trung học nội trú đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ về học thuật và chất lượng đào tạo, trong đó có chương trình dự bị đại học và các lớp như AP, IB và Honor.

Đa phần trường nội trú quan tâm đến nền tảng kiến thức mà học sinh tích lũy được sau mỗi khóa học thay vì đặt nặng các bài kiểm tra cuối khóa đầy áp lực. Điều này là để tận dụng thời gian chuẩn bị tốt nhất cho hành trang vào đại học. Ngoài ra, lộ trình học thuật nội trú tại Mỹ khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, hoạt động nghệ thuật và câu lạc bộ.

2. Nâng cao trình độ ngoại ngữ
Du học bậc THPT tại Mỹ là bước đệm quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang bước vào giảng đường đại học, trong đó ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc trong các kỳ xét tuyển. Môi trường nội trú sẽ tạo điều kiện cho các du học sinh cải thiện tiếng Anh hiệu quả bởi các bạn sẽ sinh sống và học tập trong môi trường mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Điều này đồng thời giúp học viên dễ dàng hoà nhập và thích nghi với cộng đồng học sinh quốc tế.

3. Sĩ số lớp học thấp
Sĩ số lớp học tại các trường công lập thường lên đến 40 bạn trong khi các lớp học nội trú chỉ từ khoảng 10 đến 15 bạn. Tỷ lệ lớp học ở hầu hết trường nội trú thường là 1:10. Sự bố trí này cho thấy trường muốn chú trọng vào chất lượng đào tạo nói chung và chương trình học thuật của các em nói riêng.

Sĩ số học sinh thấp tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên dành nhiều sự chú ý và quan tâm về năng lực học vấn, hiểu rõ sức học của từng học sinh cũng như các vấn đề tâm sinh lý khác diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, giáo viên sẽ khuyến khích các bạn phát huy điểm mạnh và tìm cách khắc phục những điểm yếu để phát triển toàn diện.

4. Định hướng rõ ràng trước khi vào đại học
Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao cùng nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, học sinh sẽ được định hướng vào trường đại học phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bản thân và gia đình. Đồng thời, trường nội trú không chỉ giúp các em phát triển về mặt học thuật mà còn rèn luyện kỹ năng sống và cách thích nghi với một nền văn hoá mới.

5. Cơ cở vật chất hiện đại
Các trường nội trú có xu hướng tập trung đầu tư cơ sở vật chất hiện đại từ thư viện đến các phòng thí nghiệm tạo cơ hội cho học sinh tiếp xúc và thực hành. Mỗi trường sẽ có một thế mạnh đào tạo riêng biệt, từ đó sẽ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng chuyên biệt nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục tốt nhất cho học sinh. Hầu hết trường nội trú đều có thiết bị dụng cụ thể thao với đa dạng các bộ môn gồm bóng quần, bơi lội, khúc côn cầu, bóng rổ...

6. Chế độ chăm sóc chu đáo
Phần lớn các trường nội trú, nhiều giảng viên và nhân viên sống ngay trong khu học xá hoặc khuôn viên của trường để có cơ hội tìm hiểu và đồng hành cùng học sinh trong suốt quá trình học tập, các hoạt động sinh hoạt ngoại khoá hoặc trong những chuyến tham quan dã ngoại. Bên cạnh đó, số lượng học sinh mà mỗi giáo viên phụ trách có giới hạn và không quá nhiều nên sự tương tác trở nên dễ dàng, tạo mối quan hệ gần gũi, gắn bó sâu sắc giữa thầy và trò.

Giảng viên sẽ quản lý, theo sát tiến độ học tập của học sinh để lên kế hoạch hỗ trợ và phân bổ thời gian biểu hợp lý cho những cá nhân cần cải thiện kết quả học tập. Thông thường các bạn nội trú sẽ dành trung bình 9 tiếng mỗi tuần để học với giáo viên bộ môn và cố vấn so với việc 4 tiếng học tập tại các trường bán trú.

Trải qua các năm học tại trường nội trú, học sinh sẽ được chuẩn bị đầy đủ kỹ năng xã hội, kiến thức chuyên môn, ý thức học tập và tính tự giác. Những ưu điểm quan trọng đó hình thành nên yếu tố và kỹ năng thiết yếu để trở thành một nhà lãnh đạo thành công trong tương lai. 

Khởi đầu hành trình du học Mỹ sớm giúp các em tiếp cận với môi trường học tập tiên tiến của bậc trung học phổ thông, làm quen với môi trường và văn hóa Mỹ, tạo một tiền đề vững chắc cho việc học tập sau này tại các trường cao đẳng và đại học. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn liên hệ với Văn phòng tư vấn Du học VNPC ngay hôm nay nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích