Ưu điểm khi lựa chọn du học Mỹ bang Texas

Ngày đăng : Thursday 08-11-2018

Hiện nay xu hướng cho con đi du học Mỹ bậc trung học phổ thông ngày càng nhiều. Vậy nên chọn học ở bang nào để nhận được nhiều ưu đãi và được đóng học phí như người bản địa? Câu hỏi này được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm và gừi thắc mắc đến VNPC. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời.

Ưu điểm khi lựa chọn du học Mỹ bang Texas

1. Du học sinh sẽ đóng học phí đại học như sinh viên bản địa?
Tiểu bang Texas thu hút học sinh quốc tế với nhiều chính sách ưu đãi, như học bổng trung học và học phí công dân bậc đại học. Nếu bạn học đủ 36 tháng bậc trung học và tốt nghiệp chương trình Tú tài quốc tế (IB) tại bang Texas, du học sinh quốc tế sẽ được hưởng mức học phí bậc đại học của công dân bang Texas - thấp hơn học phí cho sinh viên quốc tế từ hai đến ba lần.

Ngoài ra, theo đạo luật giáo dục số 51.968 của Mỹ, tất cả đại học bang Texas đều miễn giảm tối thiểu 24/30 tín chỉ năm nhất cho những học sinh có bằng tốt nghiệp tú tài quốc tế (International Baccalaureate). Điều này giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí của gần một năm đại học; hay Đại học California, Stanford, MIT miễn giảm 15-20 trên 30 tín chỉ cho học sinh IB... Thông tin về số lượng tín chỉ miễn giảm cho học sinh IB có thể dễ dàng tìm thấy trên website của các trường đại học. Do đó, có rất nhiều cơ hội đầu tư cho giáo dục chất lượng cao và tiết kiệm ở bang Texas cho học sinh quốc tế.

2. Nên học chương trình IB trường nào tại bang Texas?
The Village School là trường trung học nội trú danh tiếng tại Houston, thành phố lớn nhất bang Texas, nơi có Trung tâm Y khoa Texas (Texas Medical Center) nổi tiếng thế giới và sự tập trung đông đảo của các học viện nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe. Trường đồng thời giảng dạy và đào tạo chương trình trung học phổ thông Mỹ, các khóa học tú tài quốc tế (IB) và bằng tú tài quốc tế (IB Diploma).

Ở Mỹ chỉ có hơn 800 trường được cấp phép dạy IB và The Village là trường duy nhất ở Houston được giảng dạy chương trình này. Các đại học hàng đầu trên thế giới công nhận và đánh giá tỷ lệ học sinh có bằng IB trúng tuyển và học tập thành công cao hơn so với các chương trình phổ thông khác.

Chương trình tú tài quốc tế (IB) là một chương trình giáo dục được quốc tế công nhận có 6 nhóm môn học gồm Ngôn ngữ và văn học, ngôn ngữ thứ hai, cá nhân và xã hội, khoa học, toán học, nghệ thuật. Mỗi nhóm có nhiều môn học khác nhau cho phép học sinh đưa ra lựa chọn. Mỗi học sinh cần học ít nhất 3 môn ở trình độ cao (Higher level) và những môn còn lại ở trình độ chuẩn (Standard Level). 

Chương trình Tú tài quốc tế yêu cầu tất cả học viên tham gia khóa học "Theory of Knowledge" kéo dài 100 giờ giúp các em đặc biệt trong lứa tuổi đang trưởng thành định hình rõ ràng hơn về con người và cuộc sống, hoàn thành bài luận văn chuyên sâu "Extended Essay" với chủ đề tự chọn dài 4.000 từ để thử thách khả năng tự nghiên cứu, định hướng của học sinh. Ngoài ra, để đạt tiêu chuẩn nhận bằng IB, học sinh phải tham gia khóa "Creativity, Action and Service" - chương trình ngoại khóa với các công việc hỗ trợ cộng đồng, thể thao và hoạt động sáng tạo.

3. Cơ hội thực tập cho học sinh bậc trung học và hoàn thiện bản thân
Trường The Village có liên kết với Học viện nghệ thuật Julliard nổi tiếng Mỹ, Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Trường Kinh doanh Wharton trực thuộc Đại học Pennsylvania (nằm trong nhóm Đại học Ivy League). Học sinh có thiên hướng về nghệ thuật, khoa học hay kinh doanh sẽ có cơ hội được học tập với các giáo sư của các trường đại học mà trường The Village liên kết khi họ đến thỉnh giảng tại The Village.

Cụ thể, mỗi năm MIT có 3 thử thách dành cho học sinh The Village và có các khóa huấn luyện đặc biệt cho giáo viên của trường. Các khóa học về kinh doanh ở The Village đều được thiết kế theo tiêu chuẩn của trường Wharton.

Ngoài ra, nhà trường luôn tiên phong trong những hoạt động phát triển kỹ năng sống cho học sinh thông qua các chương trình thực tập ở các công ty và bệnh viện. Đơn cử Bệnh viện Nhi đồng Texas, Hãng luật Anderson, House Partners Architects, hoặc chương trình đào tạo quản lý theo hướng kỹ thuật liên kết với Đại học Texas và hướng kinh doanh liên kết với Đại học Pennsylvania. Hay thông qua các câu lạc bộ được tổ chức theo mô hình Liên hiệp Quốc nhằm giúp học sinh thực hành việc thực hiện vai trò, nghĩa vụ, quyền lợi của các nước thành viên...

Ngoài giờ học các môn chính khóa, học sinh The Village còn được yêu cầu phát triển thể lực qua các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, tennis, gym; các môn nghệ thuật phát triển năng khiếu như âm nhạc, hội họa, nhảy múa, các lớp nhạc cụ, điêu khắc... với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Mỗi học sinh đến học tập tại trường đều được cung cấp các thiết bị học tập như Macbook và điện thoại di động, cùng với hướng dẫn sử dụng cụ thể để học sinh có thể tận dụng tối ưu các tiện nghi trên cho việc học tập.

Vào các kỳ nghỉ lễ của Mỹ, học sinh The Village được tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng sống, khả năng lãnh đạo, hoạt động thiện nguyện, dự án phục vụ cộng đồng, chuyến thăm thực tế các trường đại học, các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ở nước ngoài như Thụy Sỹ, Mexico...

Trường có các khóa hỗ trợ tiếng Anh, SAT, ACT toàn diện cho học sinh quốc tế. Tất cả học sinh đều được quy định học tối thiểu hai giờ mỗi tối trong ký túc xá, những bạn có lực học trung bình sẽ được học thêm 4 buổi mỗi tuần với hướng dẫn tận tình và dưới giám sát chặt chẽ của các thầy cô.

Để biết thêm thông tin về chương trình IB tại bang Texas khi đi du học Mỹ mời bạn liên hệ với văn phòng tư vấn du học VNPC ngay hôm nay nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968