Điều bạn biết về du học New Zealand 2017?

Ngày đăng : Monday 05-12-2016

New Zealand là một quốc đảo nằm ở phía Tây Nam của Thái Bình Dương chỉ có khoảng hơn 4 triệu dân nhưng lại là điểm đến hấp dẫn của du học sinh quốc tế. Chính vì dân số ít nên bạn đừng ngạc nhiên khi chính sách nhập cư mở cửa đã đem lại nhiều cơ hội du học New Zealand 2017 cho không chỉ sinh viên Việt Nam mà còn là cơ hội của sinh viên quốc tế. New Zealand nổi tiếng có môi trường học tập an toàn, bằng cấp được công nhận toàn cầu và nổi bật với những chính sách hấp dẫn dành cho sinh viên. Tuy nhiên, còn nhiều điều nữa bạn chưa biết về nền giáo dục New Zealand. Vì vậy đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết sau đây bạn nhé.

Điều bạn biết về du học New Zealand 2017?

1. Bạn nên cân nhắc những yếu tố nào khi quyết định chọn khóa học?
Trước khi chọn các khóa học thuộc lĩnh vực bạn yêu thích hãy trao đổi và tham khảo ý kiến của những người có kinh nhiệm. Lựa chọn ngành học mình thích là một xu hướng nhưng bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường. Tại New Zealand, danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp ((Immediate Skill Shortage List) và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List) được cập nhật hàng năm. Bạn nên tham khảo những ngành có trong danh sách này trước khi lựa chọn khóa học – ngành học. Bạn cũng nên xem xét cẩn thận nội dung chương trình học trên website hoặc sách giới thiệu của trường. Bên cạnh khóa học, các yếu tố quan trọng khác mà bạn cần quan tâm là: địa điểm, chi phí và các tiêu chuẩn đầu vào của trường.

Nhân viên tư vấn của VNPC sẽ cho bạn lời khuyên về những trường phù hợp với yêu cầu của bạn.

2. Các khóa học và trường học bạn chọn có đạt tiêu chuẩn chất lượng cao?
Tất cả các trường Đại học và Viện Công nghệ & Bách Khoa (ITPs) New Zealand đều cung cấp chương trình Đại học và Sau Đại học hệ nghiên cứu thuộc sở hữu nhà nước. Các khóa tại ITPs cũng đào tạo kỹ năng và dạy nghề, cấp các loại chứng chỉ, bằng đại học và sau đại học.

Giáo dục New Zealand được quản lý tập trung dưới hệ thống đảm bảo chất lượng New Zealand Qualification Authority (NZQA). NZQA thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng và theo dõi sự tuân thủ của các cơ sở giáo dục, quản lý việc chuyển cấp và trao chứng chỉ tốt nghiệp. Các trường đại học New Zealand có chất lượng đào tạo tầm quốc tế. So với các quốc gia khác thì New Zealand có tỷ lệ trường đại học thuộc top 500 của thế giới ở mức cao nhất. Tất cả các trường tại New Zealand đều được cơ quan phụ trách về Giáo dục của Chính phủ New Zealand làm đại diện trên thế giới. Chất lượng của các lĩnh vực trong hệ thống giáo dục của New Zealand luôn được duy trì, vì thế sinh viên không cần phải lo lắng nhiều về việc chọn trường như khi chọn ngành học.

3. Du học New Zealand 2017 - có những chương trình hỗ trợ tài chính nào dành cho sinh viên quốc tế?
New Zealand cung cấp nhiều chương trình có chi phí học tập cạnh tranh cho sinh viên sau khi cân nhắc học phí và các chi phí khác phải đóng khác như visa, bảo hiểm sức khỏe… Theo bảng so sánh chi phí học tập của sinh viên quốc tế của Deloitte, nhìn chung học phí chương trình đại học tại New Zealand ở mức cạnh trạnh cao so với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

4. Có những cơ hội vừa học vừa làm nào dành cho sinh viên quốc tế?
Nhiều trường Đại học tại New Zealand có cả trung tâm việc làm ngay trong khuôn viên để quảng cáo và giới thiệu việc làm cho sinh viên, giúp sinh viên có thể phát triển các kỹ năng làm việc. Hầu hết sinh viên đăng ký khóa học từ 12 tháng trở lên có thể làm thêm 20 giờ một tuần trong suốt học kỳ và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ hè.

Trong trường hợp học toàn thời gian, sinh viên có thể tìm công việc làm thêm nằm trong chương trình học với thời gian ít nhất là 2 năm tại một trường đại học hoặc cơ sở đào tạo tư nhân hoặc có kỹ năng, bằng cấp và kinh nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn định cư theo diện tay nghề (Skill Migrant Category).

Các bạn nên đến hội Tìm kiếm Việc làm cho Sinh viên (Student Job Search) - một tổ chức giúp sinh viên tìm việc làm. Hội Tìm kiếm Việc làm cho Sinh viên sẽ giúp các bạn tìm được một công việc tạm thời trong thời gian nghỉ hè hoặc việc làm bán thời gian. Dịch vụ này do Chính phủ New Zealand, các trường đại học cung cấp kinh phí hoạt động và được các hội sinh viên điều hành.

5. Tìm chỗ ở khi du học New Zealand có khó không?  
Có 4 lựa chọn chỗ ở dành cho sinh viên quốc tế đang học tại New Zealand gồm: ký túc xá sinh viên, ở nhà người bản xứ, nội trú và thuê nhà riêng bên ngoài.

Các chỗ ở thuê bên ngoài trường đại học hoặc cao đẳng sẽ rẻ hơn nếu bạn có thể rủ thêm một vài sinh viên khác để cùng chia sẻ tiền điện nước. Đây là lựa chọn phù hợp với các sinh viên sau đại học và đã trưởng thành. Nếu quan tâm đến lựa chọn này, bạn nên đặt trước chỗ ở và lập kế hoạch sang New Zealand trước khi khóa học bắt đầu từ 1-2 tuần.

Riêng các bạn sinh viên năm nhất CĐ, ĐH chúng tôi khuyên bạn nên chọn ký túc xá. Đó có thể là những tòa nhà cao tầng hoặc căn hộ có diện tích lớn tọa lạc trong khuôn viên trường hoặc cách trường không xa lắm.

6. Bạn nên bắt đầu nộp đơn khi nào?
Bạn nên bắt đầu nộp hồ sơ ít nhất 4 tháng trước mỗi kỳ nhập học để có thời gian chờ nhận thư mời nhập học và làm thủ tục xin visa du học New Zealand.

7. Các kỳ nhập học tại New Zealand?
Các kỳ nhập học (thời điểm tuyển sinh) thường bắt đầu vào Tháng 2 và Tháng 5, Tháng 7 hàng năm. Tuy nhiên, một số trường có thể có đến 3 học kỳ.
Hầu hết các trường đại học bắt đầu năm học mới vào Tháng 2. Các sinh viên thường có 2 đến 4 tuần nghỉ đông trước khi vào học kỳ 2 Tháng 7. Kỳ nghỉ hè tại New Zealand thường bắt đầu từ Tháng 12 đến Tháng 2.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích