Du học New Zealand 2017: 7 lời khuyên để viết một CV đúng chuẩn New Zealand

Ngày đăng : Tuesday 07-02-2017

Bạn đã và đang du học New Zealand 2017? Bạn mong muốn tìm một công việc làm thêm hay thậm chí là một công việc chính thức thì bạn đều cần đến 1 CV xin việc. Bạn có thể đã có một CV xin việc nhưng phong cách, độ dài và nội dung của nó có thể không phù hợp với phong cách của New Zealand. 7 lời khuyên trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn viết CV theo phong cách mà một nhà tuyển dụng New Zealand cần và chú ý tới.

1. CV xin việc của bạn phải ngắn gọn và chứa những thông tin quan trọng
CV của bạn có thể bao gồm thông tin về tất cả các công việc hoặc khóa học bạn từng làm nhưng tại New Zealand sơ yếu lý lịch thường chỉ dài 2 – 3 trang. Người sử dụng lao động chủ yếu muốn biết bạn có thể thực hiện công việc gì.

Du học New Zealand 2017: 7 lời khuyên để viết một CV đúng chuẩn New Zealand

Một sinh viên người Ấn từng chia sẻ rằng: Mọi người cho rằng hồ sơ của tôi không phải là những gì mà người tuyển dụng tại New Zealand muốn đọc. Tại Ấn Độ, chúng tôi chuẩn bị CV theo cách cung cấp tất cả những kinh nghiệm của tôi từ ban đầu. Còn ở đây không ai thích đọc một câu chuyện như vậy. 

Những dòng chia sẻ trên chính là thự tế tại New Zealand và vì thế CV tiêu chuẩn của bạn chỉ nên gồm:

- Chi tiết liên lạc của bạn
- Kinh nghiệm làm việc có liên quan đến công việc mà bạn muốn
- Kỹ năng của bạn có liên quan đến công việc

Bạn có thể sử dụng các mẫu CV sẵn có hoặc các công cụ viết CV (CV Builder) để tạo cho riêng mình một CV xin việc.

2. Nên lấy ví dụ về các kỹ năng của bạn
Khi viết về kỹ năng, bạn không nên chỉ cần liệt kê chúng - hãy cung cấp cho những nhà tuyển dụng thấy các ví dụ về cách mà bạn đã sử dụng mỗi kỹ năng. Trong đó, hãy nêu những gì bạn đã làm, các hoạt động đã thực hiện và kết quả mà bạn thu lại được.

Nếu bạn có kỹ năng phục vụ khách hàng hay quản lý một cửa hàng sách bận rộn bạn hãy xin những ý kiến đánh giá từ cấp trên của bạn và đưa nó vào CV như một nhận xét khách quan về công việc và con người của bạn.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm những kỹ năng có ích cho nhiều loại công việc khác nhau như ký năng kết nối, kỹ năng làm việc hiệu quả dưới áp lực thì bạn nên sử dụng những công việc thực tế để chứng minh. Các công việc như bán hàng, thủ quỹ, thuyết trình, thủ lĩnh của một đội bóng…cũng chính là những kỹ năng được nhiều nhà tuyển dụng New Zealand quan tâm.

3. Hãy chắc chắn rằng CV của bạn luôn được cập nhật
Nếu bạn muốn người tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn, bạn cần phải giữ cho CV được cập nhật chính xác địa chỉ và số điện thoại mới nhất của bạn. Số điện thoại có thể là số di động hoặc số cố định nhưng phải bảo đảm nó có thể liên lạc với bạn trong trường hợp cần thiết.

Bạn cũng cần thiết lập một địa chỉ mail chuyên nghiệp, chính xác và thường xuyên kiểm tra nó để có thể cập nhật thông tin mà nhà tuyển dụng gửi kịp thời.

4. Kiểm tra CV trước khi gửi
Đôi khi lý lịch rất khó dịch rõ ràng, nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn, hãy nhờ một người Anh bản xứ để đọc và kiểm tra lỗi CV của bạn.

5. Thúc đẩy chính mình
Đừng ngại để viết về những điểm mạnh của mình (những gì bạn làm tốt).

Mỗi một công ty bạn nên sử dụng CV riêng (có thể có mẫu chung nhưng thay đổi nội dung để cho phù hợp với yêu cầu của công ty mà bạn ứng tuyển). Đây cũng là cách để nhà tuyển dụng thấy được sự đầu tư, nghiêm túc của bạn với vị trí ứng tuyển.

6. Bao gồm các chi tiết liên lạc với người giới thiệu - trọng tài
Hầu hết người sử dụng lao New Zealand sẽ yêu cầu người giới thiệu – là những trọng tài, những người mà họ có thể liên hệ để hỏi về công việc của bạn. Hãy chắc chắn rằng các chi tiết liên lạc cho các trọng tài của bạn là hiện tại và có thể liên hệ được. Hãy nói với họ về kế hoạch của bạn và yêu cầu họ đọc bạn CV để được nhận một số lời khuyên tốt từ họ.

Một số người sử dụng lao New Zealand muốn bạn phải có kinh nghiệm làm việc New Zealand. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm việc, xem xét việc một công việc bán thời gian hoặc làm công việc tình nguyện và nhờ cấp trên làm trọng tài khi nhà tuyển dụng cần liên lạc.

7. Viết một lá thư xin việc
Khi bạn gửi CV cho nhà tuyển dụng, chắc chắn rằng bạn bao gồm một thư xin việc. Và thư xin việc của bạn nên:

- Giải thích lý do tại sao bạn muốn công việc
- Giải thích những gì bạn có thể cung cấp cho người sử dụng lao động
- Làm nổi bật các kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm mà bạn có trận đấu rằng công việc.
- Sử dụng mẫu thư xin việc của chúng tôi để giúp bạn viết thư của bạn.

Dù là công việc làm thêm hay một công việc chính thức khi du học New Zealand thì VNPC mong 7 lời khuyên trên sẽ giúp ích được cho bạn. Để có thêm những chỉ dẫn khác về đất nước, các trường học tại New Zealand bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018