Du học New Zealand 2017 bậc Trung học Phổ thông: Lựa chọn hợp lý – hiệu quả tối ưu

Ngày đăng : Wednesday 14-12-2016

Du học hiện đang là cụm từ được nhắc tới nhiều nhất trong các cuộc trao đổi của các vị phụ huynh và học sinh. Hiện nay, trên bản đồ du học thế giới đánh dấu sự quan tâm của du học sinh với các quốc gia phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore… Tuy nhiên, với kinh nghiệm của các bạn đã và đang chuẩn bị đi du học thì du học New Zealand 2017 bậc Trung học Phổ là lựa chọn thích hợp bởi có nhiều ưu điểm.

Thứ nhất, New Zealand là quốc gia thanh bình được thiên nhiên ưu đãi, con người tốt bụng và thân thiện. Thứ hai, New Zealand có chất lượng giáo dục quốc tế, môi trường học tập lý tưởng và hiện đại. Khi hoàn thành bậc trung học, học sinh có thể chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ, Canada học đại học hoặc học tại New Zealand với mức học phí và chương trình học bổng hấp dẫn. Cùng VNPC tìm hiểu chương trình THPT tại Mount Albert Grammar School (MAGS) trong bài viết sau nhé.

Du học New Zealand 2017 bậc Trung học Phổ thông: Lựa chọn hợp lý – hiệu quả tối ưu

1. Chương trình THPT tại New Zealand
Tại New Zealand có hơn 420 trường Trung học (tại New Zealand được gọi là: High school hay Grammar school, hay College). Các trường trung học New Zealand thông thường có khoảng 500 - 1500 học sinh. Tất cả các điều kiện nhập học, môn học và tiêu chuẩn giảng dạy đều tương tự nhau dựa trên tiêu chuẩn của chương trình giảng dạy quốc gia. 

Các loại trường Trung học tại New Zealand: Các trường Trung học tại New Zealand hầu hết là các trường công được tài trợ bởi chính phủ New Zealand. Các trường công phần lớn là trường có cả nam lẫn nữ nhưng có khoảng 10% là trường một phái nam hay nữ. Từ 1987, các trường công của New Zealand được phép phát triển thêm đa dạng chương trình, thông thường với sự góp ý từ cộng đồng địa phương của trường.

Các trường có thể tự đề ra mục tiêu của chương trình học theo sự hướng dẫn của Bộ Giáo dục. Chương trình giảng dạy này dựa trên niềm tin mỗi học sinh là trọng điểm của hoạt động dạy và học. Chương trình được dạy trên cơ sở chuẩn bị cho học sinh khi tiếp cận với sự đa dạng của các bậc học cao hơn (cao đẳng, đại học) và giúp học sinh giữ một vai trò chủ động trong thế giới không ngừng thay đổi mà các em đang sống và học tập.

Các lớp học của New Zealand có không khí thân mật, các em được khuyến khích phát biểu trong lớp để bày tỏ ý kiến và giáo viên sẽ thúc đẩy việc thảo luận. Các môn học đều có các bài tập về nghiên cứu trình bày trước lớp giúp học sinh phát biểu tự tin.  Có rất nhiều học sinh quốc tế đăng ký ghi danh vào học các lớp cuối trung học Lớp 11 - 13 (từ 15 - 18 tuổi) để chuẩn bị vào học chương trình Đại học tại New Zealand hay các nước nói tiếng Anh khác.

2. Niên học THPT tại New Zealand
Niên học của Trung học New Zealand: Các học kỳ ngắn ngày và các kỳ nghỉ thường xuyên sẽ giúp học sinh tập trung và hoạt động hiệu quả hơn trong lớp học. Trung học New Zealand có 4 học kỳ kéo dài từ cuối tháng Giêng đến giữa tháng Mười Hai với các kỳ nghỉ trong tháng Tư, tháng Bảy và Chín.

3. Ghi danh tại trường THPT New Zealand
Tất cả các trường New Zealand đều đón nhận học sinh từ Việt Nam, có một số lượng nhỏ học sinh Việt Nam hiện đang học tại các trường Trung học của New Zealand, các học sinh này đã lựa chọn New Zealand để đến học tập và thích thú khi được chào đón là một thành viên quốc tế trong cộng đồng sinh viên của trường.

Mỗi trường đều có tiêu chuẩn nhập học cho sinh viên Quốc tế dựa trên khả năng Anh ngữ và kết quả học tập. Một số trường sẽ yêu cầu học sinh có khả năng Anh ngữ ở trình độ trung cấp hay cao cấp, một số trường khác có thể chấp nhận học sinh ở trình độ sơ cấp khi các trường này có thể giúp đỡ học sinh về Anh ngữ.

4. Hỗ trợ học sinh cải thiện tiếng Anh
Phần lớn các trường trung học lớn của New Zealand đều có phương tiện giúp học sinh Quốc tế tăng cường khả năng tiếng Anh bao gồm các giờ học ngoại khoá bên cạnh các giờ học trong chương trình chính khoá. Một số trường có phương tiện đào tạo Anh ngữ hiện đại với các lớp học Anh ngữ riêng biệt và các giáo viên dạy tiếng Anh ESOL tận tâm (ESQL- tiếng Anh dành cho học sinh đến từ các nước không nói tiếng Anh).

Nếu học sinh Quốc tế hoàn tất thành công chương trình 12 và 13 tại trường Trung học của New Zealand, sẽ không phải cung cấp thêm bằng chứng về kỹ năng Anh ngữ để được vào Đại học.

5. Du học New Zealand 2017 bậc THPT tại Mount Albert Grammar School (MAGS) 
Được thành lập năm 1922, MAGS là trường dành cho cả nam và nữ với hơn 2.700 học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Với nhiều cơ hội học tập tại thành phố Auckland, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại và hướng đến việc cung cấp những dịch vụ giáo dục hoàn hảo, MAGS luôn hoan nghênh học sinh quốc tế đến học tập khi du học New Zealand 2017

MAGS là một trong 5 trường hàng đầu tại New Zealand dựa trên kết quả thành tích sau những kỳ thi NCEA (National Certificate of Educational Achivement – Bằng chứng nhận quốc gia về thành tích học tập) và Scholarships (Các kỳ lấy học bổng). Trường cung cấp chương trình đào tạo các lớp: 9, 10, 11, 12 và lớp dự bị đại học. 90% học sinh quốc tế tốt nghiệp MAGS dễ dàng học đại học tại các nước New Zealand, Úc, Anh, Mỹ, và các quốc gia khác.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh: tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích