Du học New Zealand 2017: Chỉ mất 3 năm sau khi tốt nghiệp để định cư tại New Zealand

Ngày đăng : Wednesday 16-11-2016

New Zealand là một nước nằm trong khối các quốc gia phát triển và được bình chọn là quốc gia đáng định cư nhất thế giới. Sức hút của “quốc đảo Kiwi” đến từ nền kinh tế phát triển sôi động, thị trường quốc tế đa dạng, chất lượng cuộc sống và giáo dục đỉnh cao. Bạn có thể định cư tại New Zealand dạng tay nghề (đối với công nhân lành nghề và các chuyên gia), định cư diện kinh doanh dành cho doanh nhân và các nhà đầu tư, định cư diện thân nhân với những người có người thân tại New Zealand. Nhưng con đường nhanh nhất, dễ dàng nhất và an toàn nhất vẫn là bất đầu từ du học New Zealand. Cùng VNPC tham khảo lộ trình chỉ mất 3 năm sau khi tốt nghiệp là có thể định cư tại quốc đảo xinh đẹp này trong bài viết sau đây.

Du học New Zealand 2017: Chỉ mất 3 năm sau khi tốt nghiệp để định cư tại New Zealand

1. Lộ trình du học New Zealand tiết kiệm thời gian nhất
Thông thường muốn học Đại học tại New Zealand thì học sinh Việt Nam hoàn thành THPT cần đáp ứng các tiêu chí sau: Hoàn thành năm nhất Đại học / học THPT có thời gian 13 năm tương đương hệ thống giáo dục New Zealand là A Level của Anh hay THPT của Úc. Hoặc đăng ký chương trình dự bị 1 năm trước khi vào Đại học.

Nếu các bạn không muốn mất thêm 1 năm dự bị hay học năm nhất tại Việt Nam thì các lộ trình sau sẽ phù hợp hơn, giúp bạn rút ngắn thời gian học và bằng cấp tương đương: 

- Diploma level 5: 1 năm 
- Diploma level 5 và 6: 2 năm 
- Diploma level 5 đến level 7: 3 năm tương đương Đại học và nếu muốn liên thông hay học nâng cao lên chỉ cần học thêm 1 hay 1,5 năm là có bằng Đại học từ các 1 trong 8 Trường lớn tại New Zealand. 

2. Yêu cầu đầu vào với từng bậc học khi du học New Zealand 2017
Cùng tham khảo yêu cầu đầu vào từng bậc học để biết mỗi trường hợp sẽ có thể chọn lộ trình nào nhé: 

- Hoàn thành THPT bạn có thể chọn 1 trong 3 lộ trình trên 
- Hoàn thành Trung cấp nghề từ 2.5 năm có thể được học từ Diploma level 6
- Vậy hoàn thành cao đẳng hay Đại học ở Việt Nam thì sao? Bạn có thể vào được level 7 hay năm 2 Đại học tại New Zealand theo chương trình xét miễn giảm tín chỉ. 

3. Lộ trình chỉ mất 3 năm sau khi hoàn thành khóa học để định cư tại New Zealand

Lộ trình 1
Học sinh sau khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6, bạn sẽ được cấp thêm Working Visa một năm để ở lại tìm việc, nếu có công việc ổn định và có Công ty bảo lãnh sẽ xin thêm Working Visa 2 năm và trong thời gian này có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú dân. Như vậy con đường để bạn trở thành công dân Kiwis sẽ có thể không đến 3 năm nếu đáp ứng đủ các yêu cầu xét duyệt. 

Lộ trình 2
Hay khi hoàn thành Diploma level 7, bạn cũng được cấp Working Visa một năm, cũng theo trình tự trên để xin thêm 1 đến 2 năm Working Visa nếu có Công ty bảo lãnh và vị trí làm việc có địa vị xã hội như quản lý, head hay Trưởng phòng trở lên ở những ngành nghề ưu tiên định cư thì tổng thời gian bạn trở thành Công dân New Zealand chỉ mất 3 năm. 

4. Top ngành nghề dễ định cư lương cao tại New Zealand
Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand, các nhóm ngành nằm trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List) và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List) có thể kể đến:

- Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí
- Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán
- Nông nghiệp, lâm nghiệp
- Dầu khí
- Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT
- Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học;
- Công tác xã hội.

Với những ngành nghề trên bạn luôn tìm được một chương trình học hợp lý ở bất kỳ trường đại học nào tại New Zealand. Hãy đăng kí tư vấn với VNPC ngay hôm nay để được tư vấn lộ trình học tập và định cư tại New Zealand dễ dàng bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018