Du học New Zealand 2017: Lộ trình học định cư tại New Zealand dễ dàng

Ngày đăng : Monday 03-10-2016

Bạn không cần phải là một “người kiwi” mới có thể được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao và chuẩn mực khi du học New Zealand. Và du học được xem là con đường nhanh chóng và đơn giản nhất để định cư tại New Zealand – một trong những quốc gia phát triển và đứng đầu trong nhóm các nước đáng để định cư nhất thế giới. Hãy cùng VNPC tìm hiểu lộ trình học tập để định cư tại New Zealand 2017 trong bài viết dưới đây nhé.

1. Lộ trình du học New Zealand 2017
Thông thường muốn học Đại học tại New Zealand thì học sinh Việt Nam hoàn thành THPT cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Hoàn thành năm nhất Đại học hay học THPT có thời gian 13 năm tương đương hệ thống giáo dục New Zealand là A Level của Anh hay THPT của Úc. Hãy đăng ký chương trình dự bị 1 năm trước khi vào Đại học.

Nếu các bạn không muốn mất thêm 1 năm dự bị hay học năm nhất tại Việt Nam thì các lộ trình sau sẽ phù hợp hơn, giúp bạn rút ngắn thời gian học và bằng cấp tương đương:

- Diploma level 5: 1 năm
- Diploma level 5 và 6: 2 năm
- Diploma level 5 đến level 7: 3 năm tương đương Đại học và nếu muốn liên thông hay học nâng cao lên chỉ cần học thêm 1 hay 1,5 năm là có bằng Đại học từ các 1 trong 8 Trường lớn tại New Zealand.

Như vậy, nếu bạn hoàn thành THPT bạn có thể chọn 1 trong 3 lộ trình trên. Hoặc nếu hoàn thành Trung cấp nghề từ 2.5 năm, bạn có thể được học từ Diploma level 6 sau đó học lên chương trình cao đẳng và đại học.

2.    Lộ trình sau khi hoàn thành khóa học để định cư tại New Zealand 2017
Học sinh sau khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6 sẽ được cấp thêm Working Visa một năm để ở lại tìm việc, nếu có công việc ổn định và có Công ty bảo lãnh sẽ xin thêm Working Visa 2 năm và trong thời gian này có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú dân. Như vậy con đường để bạn trở thành công dân Kiwis sẽ có thể không đến 3 năm nếu đáp ứng đủ các yêu cầu xét duyệt.

Hay khi hoàn thành Diploma level 7 một năm bạn cũng được cấp Working Visa một năm, cũng theo trình tự trên để xin thêm 1 đến 2 năm Working Visa nếu có Công ty bảo lãnh và vị trí làm việc có địa vị xã hội như quản lý, head hay Trưởng phòng trở lên ở những ngành nghề ưu tiên định cư thì tổng thời gian bạn trở thành Công dân New Zealand chỉ mất 3 năm.

Hệ thống di trú New Zealand: Định cư New Zealand vĩnh viễn, đơn của bạn sẽ được xem xét theo các loại sau:

- Thể loại di cư có tay nghề (đối với công nhân lành nghề và các chuyên gia).
- Di Dân kinh doanh (cho doanh nhân và các nhà đầu tư).
- Thể loại Gia đinh (đối với gia đình của công dân hoặc cư dân của New Zealand).

Nhưng đối với du học sinh thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chính về loại di cư có tay nghề. Quy trình thực hiện để xin định cư tại New Zealand theo visa tay nghề bao gồm những bước sau đây:

- Đương đơn phải đệ trình Đơn bày tỏ Sự quan tâm (EOI) lên Bộ di trú New Zealand.
- Đơn được xét duyệt và nếu đủ điều kiện, đương đơn sẽ được mời nộp Đơn xin định cư lên Bộ di trú New Zealand.
- Đơn xin định cư sẽ được xét duyệt và đương đơn sẽ được thông báo kết quả cuối cùng, có thể rơi vào 1 trong 3 trường hợp: Đương đơn được chấp thuận cho thường trú tại New Zealand, Đương đơn được chấp thuận cho visa làm việc tại New Zealand và đương đơn bị từ chối.

3. Các điều kiện cơ bản để xin visa tay nghề của New Zealand

- Đương đơn cần trong độ tuổi từ 20 – 55 tuổi
- Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe.
- Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về tư cách.
- Đối với một số ngành nghề nhất định, đương đơn phải có đăng ký hành nghề.
- Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 6.5.

Lưu ý: Những người phụ thuộc trên 16 tuổi đi theo đương đơn phải có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 5.0

Cơ hội định cư tại New Zealand đang mở ra trước mắt bạn. Những ngành học HOT – những ngôi trường công lập chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand đang chờ bạn khám phá. Cùng VNPC du học New Zealand ngay thôi nào!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018