Du học New Zealand 2017: Ngành kế toán có gì hấp dẫn?

Ngày đăng : Monday 13-02-2017

Nếu được hỏi ngành nào đang là xu hướng và có cơ hội việc làm và định cư cao nhất khi du học New Zealand 2017 thì câu trả lời chắc chắn sẽ là ngành Kế toán. Với tốc độ tăng trưởng bình quân 3.2%, ngành kế toán New Zealand sẽ cần thêm 12,500 vào năm 2024. Để có cái nhìn khái quát về ngành này cũng như thực tế phát triển và cơ hội việc làm ngành Kế toán, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của VNPC bạn nhé.

1. Tại sao nên du học kế toán tại New Zealand?
Với hầu hết là dân nhập cư ở Anh, hệ thống giáo dục New Zealand được mô phỏng theo nền giáo giục tiên tiến của Anh. Chất lượng cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng xứng tầm quốc tế, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Du học New Zealand 2017: Ngành kế toán có gì hấp dẫn?

New Zealand nổi tiếng trên toàn thế giới với lối tư duy mới. Theo thông tin mới nhất từ PISA, 8% số sinh viên được đào tạo tại New Zealand nằm trong top các sinh viên xuất sắc toàn diện, gấp đôi chỉ số trung bình cung cấp bởi OECD. Các trường Đại học đều thuộc top 3% những trường danh giá nhất trên toàn thế giới với nhiều chương trình đào tạo cho các ngành nghề khác nhau (Theo bảng xếp hạng QS World University).

Các trường đào tạo ngành kế toán tại New Zealand: Đại học Massey, đại học AUT, đại học Otago…

New Zealand có 8 trường thuộc nhóm 150 trường đào tạo kế toán tốt nhất trên thế giới theo xếp hạng của topuniversity, trong đó nổi bật là Đại học Auckland với vị trí thứ 26. Theo Ngân hàng Thế giới, New Zealand cũng được xem là nơi dễ nhất để bắt đầu một doanh nghiệp trong năm 2015. Với môi trường tốt nhất cho doanh nghiệp theo xếp hạng của Forbes, hoạt động kế toán ở New Zealand rất phát triển và các chương trình đào tạo nhân viên kế toán cũng rất chất lượng.

Du học New Zealand có mức phí thấp hơn tương đối so với Úc. Mức học phí trung bình ở New Zealand từ 15.000-30.000 NZD/năm và sinh hoạt phí là 15.000 NZD/năm. Mức học phí ở Úc từ 15.000-30.000 AUD/năm và sinh hoạt phí 18.610 AUD/năm. Do vậy, nếu so sánh thì chi phí du học ở New Zealand vẫn đang thấp hơn so với Úc.

2. Triển vọng ngành Kế Toán tại New Zealand
Theo dự báo của chính phủ New Zealand, nhu cầu tuyển dụng được dự báo sẽ tăng 226.200 việc làm trong giai đoạn 2014-2019 và khoảng 183.900 trong 5 năm tiếp theo đến năm 2024. Điều này thể hiện tốc độ tăng trưởng việc làm hằng năm vào khoảng 1,9% trong giai đoạn 2014-2019 và khoảng 1,5% trong giai đoạn 2019 - 2024.

Trong khi đó, số lượng nhân công nghỉ hưu dự kiến sẽ tăng từ khoảng 25.000 người mỗi năm trong thời gian 2006-2013 lên khoảng 30.000 người mỗi năm trong giai đoạn 2013-2020. Sự hạn chế nguồn cung cấp lao động được dự đoán sẽ đẩy tiền lương tăng lên và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên quốc tế du học tại New Zealand.

Báo cáo của Bộ Lao Động New Zealand cho thấy kế toán là một trong số 25 ngành nghề sẽ có nhu cầu lao động cao nhất trong 10 năm tới. Với tốc độ tăng trưởng bình quân 3.2%, ngành kế toán sẽ cần thêm 12,500 việc làm đến năm 2024. Do vậy, triển vọng việc làm ngành kế toán tại New Zealand sẽ rất rộng mở cho các sinh viên.

Bên cạnh đó, mức lương dành cho các sinh viên mới ra trường cũng sẽ rất hấp dẫn. Theo thống kê của Payscale, mức lương trung bình sau khi ra trường của một sinh viên ngành kế toán có thể đạt 45,000 NZD mỗi năm và sau 5 năm làm việc mức lương có thể tăng đến 65,000 NZD. Mặc dù không phải ngành có thu nhập cao nhất, nhưng mức lương dành cho kế toán viên không có kinh nghiệm tại New Zealand cao hơn rất nhiều ngành nghề khác.

Làm Kế Toán có thể có cuộc sống ổn định tại New Zealand. Theo báo cáo của cục thống kê New Zealand, thu nhập trung bình của nhân viên kế toán cao hơn khoảng 22% so với mức trung bình của tất cả các ngành nghề. Thu nhập trung bình của một người làm kế toán tại New Zealand đạt gần 52,000 NZD trong khi mức trung bình các ngành nghề khác chỉ là 42,300 mỗi năm. Điều này giúp những sinh viên quốc tế an tâm nghĩ đến việc định cư tại New Zealand.

3. Cơ hội định cư tại New Zealand với ngành kế toán
Mặc dù lượng người nhập cư tăng lên nhanh chóng nhưng Chính phủ New Zealand vẫn không có kế hoạch thay đổi luật nhập cư vì những quy định hiện tại vẫn đảm bảo sự lựa chọn việc làm cho người dân bản địa và góp phần làm giảm tỉ lệ thất nghiệp.

Theo thống kê của cục di trú New Zealand, số lượng người nhập cư vào nước này là 100.800 người và số lượng người rời khỏi đất nước này là 62.400 người trong năm 2013/2014. Với dân số chỉ vỏn vẹn hơn 4,5 triệu người nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh như hiện nay của New Zealand khiến nhu cầu nhân lực luôn cấp thiết. Vì vậy, sinh viên quốc tế có rất nhiều cơ hội kiếm việc làm và chính sách nhập cư của New Zealand cũng tương đối dễ dàng.

Ngoài ra, nếu công việc của ứng viên ứng viên thuộc danh sách ngành nghề ưu tiên nhập cư và ứng viên có trình độ và kinh nghiệm phù hợp thì việc nhập cư sẽ dễ dàng hơn. Các ứng viên làm việc ngoài thành phố Auckland sẽ được cộng thêm 10 điểm hoặc làm việc trong lĩnh vực thiếu hụt nguồn nhân lực cũng sẽ được cộng thêm 10 điểm khi xét định cư tại New Zealand.

Trong danh sách các ngành nghề thiếu hụt nhân lực của chính phủ New Zealand, Kế Toán (thuộc khối ngành Finance/business) cũng là một ngành được ưu tiên nhập cư do không đủ lao động. Do vậy, du học New Zealand 2017 ngành kế toán sẽ mở ra cơ hội để định cư tại New Zealand cho sinh viên Việt Nam.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968