Du học New Zealand 2017: Quốc gia nào đang thu hút nhiều du học sinh nhất hiện nay?

Ngày đăng : Wednesday 09-11-2016

Không phải nước Mỹ rộng lớn, hay nước Anh cổ kính mà New Zealand mới là quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất hiện nay. Giải thích cho lý do này, nhiều học sinh chọn du học New Zealand 2017 vì “đất nước Kiwi” có nền chính trị ổn định, kinh tế phát triển, môi trường học tập yên bình, chi phí du học hợp lý. Đặc biệt, 70% dân số của New Zealand là người gốc Âu nên đất nước này thừa hưởng một nền giáo dục theo tiêu chuẩn Anh Quốc. 

1. Số lượng sinh viên quốc tế nhập học ở New Zealand tăng 13% so với năm ngoái
Theo báo cáo Hiện trạng giáo dục quốc tế New Zealand, số lượng học sinh quốc tế nhập học tăng 13% (14.748 người) so với năm ngoái. Trong đó, 34% sinh viên học tại các trường tư, 21% học đại học công lập, 17% học các khóa tiếng Anh, 14% học tại các học viện và cao đẳng công nghệ, và 14% còn lại học các trường trung học và tiểu học.

Du học New Zealand 2017: Quốc gia nào đang thu hút nhiều du học sinh nhất hiện nay?

Ngành công nghiệp giáo dục quốc tế New Zealand kiếm được hơn 1 tỷ đô từ doanh thu học phí năm 2015, tăng 146 triệu đô so với năm 2014. Đây là một kết quả kỷ lục của giáo dục New Zealand.

2. Chiến lược tuyển sinh của các trường đại học New Zealand
Ông Arthur Chin, Giám đốc phát triển kinh doanh của Học viện Universal College of Learning (UCOL) cho biết năm ngoái có đến 74 quốc gia có sinh viên theo học tại UCOL. Các chương trình phổ phiến nhất với du học sinh là Điều dưỡng, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Chứng nhận nấu ăn. UCOL đang tập trung phát triển thị trường quốc tế.

Chiến lược tuyển sinh bao gồm phản hồi nhanh chóng và hiệu quả với các trung tâm tư vấn du học và sinh viên quốc tế; quảng cáo quốc tế mới, đưa ra những lộ trình học tập tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí; hướng dẫn trước khi nhập học cho sinh viên và trang web có thiết kế giao diện điện thoại phổ biến…

Ông Chin cho biết sinh viên quốc tế tại UCOL rất thích tìm hiểu về văn hóa Maori. Họ cũng thích môi trường học tập thực tế, thiết bị chuyên dụng, nơi làm việc, thực tập và thi đấu. Đối với một số sinh viên, New Zealand là một điểm đến du lịch hấp dẫn và họ muốn tận dụng cơ hội để kết hợp học tập và giải trí.

Bà Philippa Jones, Giám đốc quốc tế Học viện Công nghệ Miền Đông (EIT), cho biết EIT đang cố gắng đa dạng hóa các quốc gia mang đến sinh viên quốc tế cho trường và các chương trình học cho du học sinh. Hiện nay trường có các sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia nhưng chủ yếu là Trung Quốc, Philippines, Sri Lanka, Đức, Ấn Độ và Nhật Bản. Các du học sinh theo học ở tất cả các cấp học và ở nhiều ngành khác nhau, bao gồm Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Rượu vang và nghề trồng nho, Khoa học sức khỏe, Điều dưỡng và Tiếng Anh, và ở tất cả các cấp học.

Theo bà Jones, sinh viên quốc tế mang lại cơ hội gặp gỡ những người từ các nền văn hóa khác cho sinh viên trong nước. Đây là điều quan trọng. Bà nói: “Tôi nghĩ rằng điều này sẽ giúp họ mở rộng tầm nhìn khi thấy cách những người từ các quốc gia khác nhau tiếp cận cùng một vấn đề”.

Có sinh viên quốc tế theo học cũng cho phép EIT mở rộng liên kết với các trường đối tác ở nước ngoài. Điều này mang đến cơ hội du học cho sinh viên trong nước được tiếp cận với các nền văn háo đa dạng và có sự đánh giá, nhìn nhận trong môi trường quốc tế đầy cạnh tranh.

3. Định cư tại New Zealand không khó
Theo quy định của Cục Di trú New Zealand, để được xét định cư thì các ứng viên cần tối thiểu 100 điểm theo thang điểm của cục di trú. Điểm này sẽ được tính dựa trên một số đặc điểm của ứng viên như: Độ tuổi, kỹ năng, thành phố làm việc, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, … 

Một số các mục chính trong thang tính điểm định cư của Cục di trú New Zealand:

Du học New Zealand 2017: Quốc gia nào đang thu hút nhiều du học sinh nhất hiện nay?

Bảng trên liệt kê những điểm chính trong quy định tính điểm của Cục di trú. Ngoài ra còn có các điểm thưởng dựa trên thành phố mà ứng viên lựa chọn nộp đơn hoặc ngành nghề mà ứng viên làm việc. Những thành phố nhỏ và các ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực được chính phủ khuyến khích định cư bằng những điểm cộng. Nếu ứng viên làm việc ngoài thành phố Auckland sẽ được cộng thêm 10 điểm hoặc làm việc trong lĩnh vực thiếu hụt nguồn nhân lực thì cũng được cộng thêm 10 điểm. Ví dụ như một ứng viên tốt nghiệp chương trình cử nhân trên 2 năm tại New Zealand (được 60 điểm), có công việc tại New Zealand (được 50 điểm) và ở độ tuổi dưới 30 (được 30 điểm), vậy tổng số điểm đạt được là 140 điểm. Với số điểm này ứng viên đã được đảm bảo định cư tại New Zealand.

Mặc dù lượng người nhập cư tăng lên nhanh chóng nhưng Chính phủ New Zealand vẫn không có kế hoạch thay đổi luật nhập cư. Đây chính là một lý do quan trọng khiến thông tin về du học New Zealand 2017 luôn là đề tài được bàn luận sôi nổi. Hãy đến Văn phòng tư vấn du học VNPC để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968