Du học New Zealand 2017: Tiêu chuẩn và chất lượng của nền giáo dục tốt nhất thế giới

Ngày đăng : Wednesday 22-03-2017

Bạn có biết tuy là một quốc gia đa văn hóa thuộc châu Á - Thái Bình Dương nhưng New Zealand lại thừa hưởng rất nhiều từ di sản của Anh và người Maori. Vì vậy đa dạng và toàn cầu hóa là những gì chúng ta có thể cảm nhận được tại quốc đảo này. 

Hàng năm, chính phủ New Zealand đầu tư đến 13 tỷ USD cho lĩnh vực giáo dục. Và đây cũng là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới có: Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc Sinh viên Quốc tế. Nhờ vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và tiêu chuẩn của nền giáo dục tốt nhất thế giới khi du học New Zealand 2017.

Du học New Zealand 2017: Tiêu chuẩn và chất lượng của nền giáo dục tốt nhất thế giới

1. Chất lượng giáo dục được bảo đảm
Các tổ chức giáo dục trực thuộc chính phủ New Zealand có trách nhiệm giám sát chất lượng của hệ thống giáo dục trên mọi phương diện. Hệ thống giám sát này đảm bảo rằng sinh viên được trau dồi những kỹ năng cần thiết và đạt được các bằng cấp phù hợp với khả năng của họ ở mức học phí hợp lý. Các tổ chức giáo dục chịu trách nhiệm giám sát chất lượng của hệ thống giáo dục New Zealand:

- Bộ Giáo dục: có nhiệm vụ đặt ra mục tiêu của nền giáo dục New Zealand, đồng thời chịu trách nhiệm biên soạn giáo trình giảng dạy ở bậc phổ thông (tiểu học và trung học).

- Cơ quan Thanh tra Giáo dục: chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng giáo dục và chất lượng các dịch vụ hỗ trợ học sinh ở các trường tiểu học và trung học.
- Cơ quan Quản lý Bằng cấp New Zealand (New Zealand Qualifications Authority - NZQA): đảm bảo chứng chỉ và văn bằng do các trường trung học phổ thông và các trường sau phổ thông (nằm ngoài hệ thống các trường đại học công lập), được công nhận ở cả New Zealand và trên thế giới.

- Hiệp Hội Đại Học New Zealand: chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả tám trường đại học công lập của New Zealand đều đạt chất lượng cao cả về mặt giảng dạy lẫn trình độ chuyên môn.

- Hội đồng Giáo dục Aotearoa New Zealand: chịu trách nhiệm giữ vững trình độ chuyên môn của giáo viên bậc phổ thông (các trường tiểu học và trung học).

2. Hệ thống văn bằng New Zealand
Hệ thống Văn bằng New Zealand (NZQF) bao gồm 10 cấp độ và được phân loại dựa trên các trình độ chuyên môn khác nhau, từ chứng chỉ đến bậc tiến sĩ. Bất kỳ chương trình học nào ở New Zealand đều phải có thông tin về cấp độ NZQF mà sinh viên theo học chương trình đó sẽ có được, cũng như loại bằng cấp mà sinh viên sẽ nhận được sau khi tốt nghiệp. Các cấp độ NZQF gồm:

- Cấp độ 1 - 4: gồm có Chứng chỉ Giáo Dục Quốc gia (National Certificate of Educational Achievement - NCEA), bằng cấp chính của bậc trung học phổ thông (tương tự như Bằng Tốt Nghiệp PTTH của Việt Nam), và Chứng chỉ đào tạo nghề cơ bản.

- Cấp độ 5 - 6: gồm có các Chứng chỉ tay nghề nâng cao, các Chứng chỉ Thương mại, Kỹ Thuật

- Cấp độ 7 - 10: gồm các bằng cấp cho bậc đại học và sau đại học (kể cả Thạc sĩ và Tiến sĩ).

3. Bằng cấp của New Zealand được công nhận toàn cầu
Chứng chỉ do các trường trung học cơ sở New Zealand cấp và Chứng Chỉ Giáo Dục Quốc gia (National Certificate of Educational Achievement - NCEA) được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Có thể kể tên một vài quốc gia đã chính thức công nhận NCEA: Úc, Vương Quốc Anh, Châu Âu: Đức, Ấn Độ, Thái Lan.

Bằng Đại học của New Zealand được công nhận rộng rãi trên thế giới, sinh viên tốt nghiệp Đại học ở New Zealand hoàn toàn có đủ điều kiện để nhập học vào các chương trình cao học ở các trường đại học trên toàn cầu.

New Zealand đã ký hiệp định với khối các nước trong khu vực Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương, cam kết việc công nhận bằng cấp giữa New Zealand và các nước. Cụ thể, Hiệp Ước Lisbon Châu Âu (Lisbon Recognition Convention in Europe) được kí kết bởi 50 quốc gia và các tổ chức quốc tế trong đó có Liên minh Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, Nga và Israel.

4. Cam kết hỗ trợ cho sinh viên quốc tế
Tất cả các trường và cơ sở giáo dục New Zealand tiếp nhận du học sinh quốc tế đều có trách nhiệm phải đảm bảo du học sinh được nhận đầy đủ thông tin, được bảo vệ và được chăm sóc chu đáo.

Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc Sinh viên Quốc tế của chính phủ New Zealand nêu rõ các tiêu chuẩn chăm sóc nghiêm túc và công bằng dành cho sinh viên quốc tế mà các trường và các cơ sở giáo dục New Zealand phải tuân thủ, cũng như việc các trường và các cơ sở giáo dục New Zealand phải có hệ thống hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế trước khi tiếp nhận các em theo học.

Quy chế này hỗ trợ quyền lợi và bảo đảm sự an toàn cho du học sinh quốc tế ở mọi lứa tuổi và mọi bậc học.

Cơ quan Quản lý Bằng cấp New Zealand (New Zealand Qualifications Authority - NZQA) có trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả các trường và cơ sở giáo dục New Zealand có tiếp nhận du học sinh quốc tế đều phải đáp ứng đầy đủ các quy định trong Quy chế này. 

Bạn đã an tâm và bị thuyết phục bởi chất lượng giáo dục và những hỗ trợ tuyệt vời từ New Zealand chưa nào? Hãy cùng VNPC du học New Zealand 2017 thành công ngay từ bây giờ bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968