Một vài điểu lưu ý giúp du học sinh dễ dàng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp tại New Zealand?

Ngày đăng : Tuesday 21-06-2016

Bạn tham gia chương trình du học New Zealand bởi chất lượng đào tạo tốt và cơ hội làm việc rộng mở sau tốt nghiệp? Là một du học sinh bạn đã có những hiểu biết cơ bản về các chương trình làm việc tại New Zealand? Tham khảo bài viết của Văn phòng tư vấn du học VNPC để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Một vài điểu lưu ý giúp du học sinh dễ dàng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp tại New Zealand?

1, Là sinh viên bạn có được đi làm thêm tại New Zealand?
Việc bạn có được làm thêm hay không hiển thị ngay trên Visa của bạn, vì vậy hãy kiểm tra kỹ lưỡng visa của bạn để chắc chắn mình được phép làm thêm khi đi du học New Zealand.

2, Thời lượng làm thêm tại New Zealand của bạn là bao nhiêu?
Nếu bạn đang là sinh viên, thời lượng làm thêm của sinh viên quốc tế tại New Zealand là 20h/ tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ. Trong một số trường hợp đặc biệt, sinh viên sẽ được phép làm thêm trên 20h/ tuần. Trường hợp đặc biệt này chỉ áp dụng khi chương trình học của bạn có chương trình thực tập và yêu cầu thời gian làm việc lâu hơn.

Nếu bạn là sinh viên học Master by Research hoặc Tiến sỹ, bạn được phép làm thêm toàn thời gian trong khóa học của bạn tại New Zealand.

3, Những công việc bạn có thể làm tại New Zealand là gì?
Nếu bạn đang là sinh viên các công việc của bạn khá đơn giản như bồi bàn, phụ bếp, giao hàng, làm trong trạm xăng, siêu thị,… Nếu bạn chịu khó tham gia các chương trình giới thiệu việc làm của trường hoặc làm việc trong các Câu lạc bộ chuyên ngành khả năng kiếm được những việc làm trợ lý trong ngân hàng hoặc các công ty là hoàn toàn có thể.

Thu nhập bình quân của sinh viên tại New Zealand sẽ giao động từ 13 – 16 NZD/ giờ phụ thuộc vào khả năng tiếng Anh và năng lực làm việc của bạn,

4, Cách để nâng cao khả năng kiếm việc của bạn tại New Zealand
Nếu bạn theo học các chương trình tại một số trường nghiêng về thực hành như Học viện Ntec, Học viện công nghệ miền Nam SIT,… bạn rất dễ kiếm việc tại New Zealand. Bởi ngoài kiến thức học trên trường lớp bạn còn được nhà trường hỗ trợ các khóa học kỹ năng và chương trình học thiên về thực hành giúp bạn có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Thực tế cho thấy rằng sinh viên tốt nghiệp những trường nghiêng về thực hành như Ntec, SIT 90 – 96% có thể kiếm việc sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập từ 60,000 – 100,000 NZD/ năm

Nói như vậy không có nghĩa nếu bạn học tại các trường tập trung về học thật và nghiên cứu khả năng kiếm việc làm của bạn khó khăn hơn. Nếu bạn học những ngành thiên về nghiên cứu bạn sẽ có cơ hội làm việc rất phong phú khi xin làm trợ giảng cho các giáo sư và các công việc thiên về nghiên cứu tại trường.

Ngoài việc chọn trường bạn cũng nên cân nhắc về ngành học để tăng khả năng kiếm việc của mình. Nhóm ngành học giúp bạn dễ kiếm việc là nhóm ngành y, nhóm ngành kỹ thuật, nhóm ngành CNTT, nhóm ngành giáo dục, nhóm ngành dịch vụ du lịch,…

5, Những loại Visa nào bạn nên biết để xin ở lại New Zealand sau tốt nghiệp?
Chính phủ New Zealand có chính sách khuyến khích nhập cư, tùy thuộc vào ngành học, bạn sẽ được phép ở lại New Zealand từ 1 – 3 năm sau tốt nghiệp để làm việc và có thể xin thường trú nhân. (Những ngành học HOT và thời gian ở tại New Zealand – vui lòng liên hệ với VNPC để được tư vấn chi tiết).

Có 2 bước visa mà bạn sẽ trải qua sau tôt nghiệp tại New Zealand

Visa sau khi tốt nghiệp (dạng mở): với visa này, bạn được phép ở lại New Zealand tối đa 12 tháng để làm việc liên quan đến ngành học của bạn. Trong quá trình tìm kiếm việc làm liên quan đến ngành học này, bạn được phép làm bất cứ công việc gì để tự trang trải chi phí sinh hoạt.

Visa sau tốt nghiệp (chủ lao động hỗ trợ): visa này cho phép bạn ở lại New Zealand để tích lũy kinh nghiệm làm việc thêm 2 đến 3 năm nữa. Visa này liên quan đến một công việc cụ thể gắn với một chủ lao động cụ thể. Sau khi visa hậu tốt nghiệp (chủ lao động hỗ trợ) hết thời hạn, bạn có thể có đủ điều kiện để xin visa thường trú nhân tại New Zealand dưới dạng Nhập Cư Vì Lý Do Nghề Nghiệp. Nếu công việc của bạn thuộc nhóm ngành nghề đang thiếu hụt tại New Zealand như Giảng viên đại học, Kỹ sư, Xây dựng, Sức khỏe cộng đồng, Nông lâm, Tài chính - Kinh doanh, Giao thông vận tải... cơ hội định cư của bạn tại New Zealand càng cao.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968