Tại sao nói rằng New Zealand có chính sách đảm bảo an toàn tốt nhất cho du học sinh

Ngày đăng : Monday 08-01-2018

Bạn có biết New Zealand đứng đầu thế giới về chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai? Là một quốc gia an toàn và yên bình bậc nhất, New Zealand ngày càng thu hút du học sinh. Không chỉ bởi đẳng cấp giáo dục hàng đầu với chi phí hợp lý mà còn bởi chính sách đảm bảo an toàn cho du học sinh cực kỳ ấn tượng và chu toàn. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi du học tại New Zealand nhé!

Hiện nay, New Zealand thu hút hơn 131.000 sinh viên đến học tập từ 180 quốc gia trên thế giới, trong đó có 2.200 học sinh sinh viên Việt Nam.

Tại sao nói rằng New Zealand có chính sách đảm bảo an toàn tốt nhất cho du học sinh

Quy chế bảo trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế
New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới luật hóa Quy chế bảo trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế, nêu rõ các tiêu chuẩn mà mọi trường học phải tuân theo, khi trường có sinh viên quốc tế theo học. Một trong những điều khoản quan trọng của bộ luật này quy định học sinh chưa đủ 18 tuổi bắt buộc phải sống cùng người bảo hộ tại New Zealand, hoặc ở homestay để được hỗ trợ tối đa. Tất cả các homestay nếu muốn đăng ký cho du học sinh ở trọ đều phải chịu sự giám sát chặt chẽ từ trường học trong suốt quá trình sinh sống của sinh viên. Đặc biệt, trước khi đưa du học sinh đến ở, nhân viên nhà trường sẽ kiểm duyệt chất lượng của homestay nhiều lần để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên bắt đầu một cuộc sống mới.

Năm ngoái, quy chế này vừa được bổ sung một bộ quy định mới về việc giải quyết tranh chấp để tăng cường bảo vệ quyền lợi cho sinh viên quốc tế. Quy định này sẽ hỗ trợ các du học sinh tìm kiếm những giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nếu gặp bất đồng với các trường New Zealand mà họ đang theo học.

Hỗ trợ phiên dịch qua điện thoại
Du học sinh hoặc khách ngoại quốc trong thời gian đầu ở New Zealand sẽ được hỗ trợ phiên dịch qua điện thoại nhờ Language Line – một sáng kiến của Hội đồng Dân tộc (Office of Ethnic Communities). Language Line liên kết với các cơ quan chính phủ, hội đồng thành phố và cả bệnh viện để hỗ trợ những trường hợp khẩn cấp như y tế, pháp luật, việc làm… Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần chọn một đơn vị nằm trong danh sách liên kết với Language Line và yêu cầu được hỗ trợ ngôn ngữ, chỉ khoảng 2 phút sau, phiên dịch viên sẽ giúp bạn giao tiếp để giải quyết vấn đề. Language Line hoạt động chủ yếu vào các ngày trong tuần và có thể hỗ trợ đến 44 ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt Nam.

Sự hợp tác chặt chẽ giữa trường học và cảnh sát
Community Patrol of New Zealand (CPNZ) là một dự án hợp tác giữa cảnh sát New Zealand và các trường đại học tại thủ đô Wellington, tập hợp thành viên là các tình nguyện viên sinh viên quốc tế thuộc nhiều sắc tộc khác nhau. Cảnh sát sẽ cung cấp các khóa huấn luyện cũng như trang bị công cụ, các du học sinh tham gia đội tuần tra sẽ sắp xếp thời gian biểu hợp lý để đi tuần khắp các đường phố Wellington về đêm, đảm bảo an ninh trong khu vực và có những hỗ trợ cho người dân khi cần thiết.

New Zealand xếp hạng nhất về Chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai
Chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai (Worldwide Educating for the Future Index) do Tổ chức Economist Intelligence Unit (EIU) công bố vào tháng 9 vừa qua đánh giá hệ thống giáo dục ở 35 nền kinh tế với ba nhóm chỉ số chính gồm có: môi trường chính sách giáo dục, môi trường giảng dạy, môi trường kinh tế xã hội. 

Giáo dục New Zealand dẫn đầu bảng xếp hạng Worldwide Educating for the Future Index vì nhiều lý do. Thứ nhất, giáo dục để chuẩn bị tương lai là một sứ mệnh chiến lược được đồng thuận tại New Zealand. Chủ trương của quốc gia này là đặt giáo dục ở vị trí trung tâm trong mọi nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội. Và giáo dục phải tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng cá nhân của mỗi học sinh, sinh viên. Có thể kể đến những cuộc “cách mạng” giáo dục ở New Zealand, như chương trình học bậc THPT NCEA (tạm dịch là chứng chỉ quốc gia New Zealand, tương đương bằng THPT của Việt Nam) dạy và học theo tín chỉ, mang tính linh động cao và phù hợp với khả năng của từng học sinh; chương trình chiến lược “Nation of Curious Minds” (Quốc gia của những bộ óc tò mò) với chìa khóa là giáo dục STEM, giúp khơi gợi niềm đam mê khoa học công nghệ đối với thế hệ trẻ New Zealand. Nation of Curious Minds kéo dài 10 năm (2014-2024) với mục tiêu sẽ tạo ra được một lực lượng lao động có đầy đủ kỹ năng để đối mặt với những thay đổi không ngừng của thế kỷ XXI, đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0.

Thứ hai, dưới sự điều phối của chính phủ, New Zealand có được một hệ thống giáo dục đồng bộ, từ công nghệ đến phương pháp giảng dạy, giáo trình, và sự hợp tác với các doanh nghiệp; nhờ vậy hệ thống giáo dục có hướng tiếp cận phù hợp với mục tiêu đào tạo. Đơn cử như việc từ 2018, công nghệ số sẽ được đưa vào giảng dạy ngay từ lớp 1 thay vì từ trung học như chương trình cũ. Không chỉ riêng các trường phổ thông, chương trình học của các trường đại học, học viện tại New Zealand được xây dựng dựa trên nhu cầu của ngành công nghiệp và tập trung vào người học, giúp người học trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể hội nhập ở bất cứ môi trường nào. Phương châm giáo dục của New Zealand là trang bị cho học sinh, sinh viên kỹ năng và tinh thần học tập suốt đời, kỹ năng tìm tòi và áp dụng kiến thức vào thực tiễn, kỹ năng tư duy và suy nghĩ độc lập, sáng tạo. Tại các trường đại học hay học viện kỹ nghệ của New Zealand, các giảng viên ngoài giờ lên lớp còn chủ động gặp gỡ các doanh nghiệp bên ngoài để trao đổi thông tin hay tìm kiếm nơi “học việc” cho sinh viên của mình. Nhờ đó sinh viên có được cái nhìn gần gũi hơn về công việc sau này, cũng như các thầy cô có thể cập nhật những thông tin mới nhất về xu hướng, nhu cầu trong ngành nghề nhằm xây dựng giáo trình học phù hợp.

Bạn thấy không? Các nhà chức trách của New Zealand luôn đứng trên cương vị của du học sinh để tính các phương án hỗ trợ tốt nhất cho các bạn. Từ những khó khăn về ngôn ngữ mới khi vừa sang New Zealand đến việc làm trong tương lai sau khi tốt nghiệp đều được chu đáo theo một hệ thống giáo dục kiện toàn. Nếu bạn muốn học tập tại quốc gia tuyệt vời thì New Zealand là một sự lựa chọn hoàn hảo. Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu xây dựng ước mơ du học tại xứ sở Kiwi ngay thôi, liên hệ VNPC để được hỗ trợ bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 34378/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018
  • thanhtich