Thiếu hụt nhân lực y tế tại New Zealand

Ngày đăng : Monday 06-06-2016

Chính sách thu hút nguồn nhân lực và khuyến khích định cư của chính phủ New Zealand đang ngày một rộng mở. Tuy nhiên, có một số ngành nghề tại New Zealand vẫn luôn luôn thiếu nguồn nhân lực quốc tế đang ở mức trầm trọng. Nhân lực ngành y tế là một trong những ngành mà nhu cầu người dân luôn vượt quá nguồn cung của chính phủ.

Du học New Zealand 2016: Thiếu hụt nhân lực y tế tại New Zealand

1, Mức lương của nhân viên y tế tại New Zealand là bao nhiêu?
Theo đó, một bác sĩ đa khoa ở New Zealand đã đưa ra mức lương 400.000USD/năm cùng 3 tháng nghỉ phép/1 năm để thu hút nhân viên y tế tới làm việc. Vậy mà suốt 2 năm qua, vẫn không thể tuyển được nhân viên y tế làm việc. Bác sĩ Alan Kenny là đồng sở hữu một phòng khám ở thị trấn Tokoroa, khu vực Waikato, Đảo Bắc với dân số 13.600 người.

Chia sẻ trên 1 tờ báo địa phương, bác sĩ Alan cho biết công việc của ông luôn luôn quá tải và ông thường xuyên phải hủy bỏ các kỳ nghỉ để làm việc do không tìm được ai thay thế hay trực cùng.

"Tôi có thể trả họ một mức lương cực kỳ hấp dẫn. Phòng khám của tôi thực sự quá tải vào năm ngoái. Và càng có nhiều bệnh nhân tìm đến, bạn sẽ càng thu được nhiều tiền. Tuy nhiên, công việc thường bị dồn ứ vào cuối ngày", ông Alan nói.

Ngoài mức lương hấp dẫn, bác sĩ Alan còn tạo điều kiện cho nhân viên nghỉ 3 tháng mỗi năm, không phải làm việc tối và cuối tuần cũng như nắm giữ một nửa cổ phần trong phòng khám. Mặc dù vậy, vẫn chẳng có lá đơn xin việc nào được nộp suốt nhiều tháng qua.

Mức lương cho 1 bác sĩ đa khoa rơi vào khoảng 150.000 - 280.000 đôla New Zealand (2,2 tỷ - 4 tỷ đồng) và phải mất trung bình từ 2-3 năm mới tuyển được người.

"Chúng tôi rất trông cậy vào các cử nhân y khoa quốc tế, nhưng đa số họ tới đây trong thời gian ngắn trong khi đó, nhu cầu về nhân lực lại liên tục và ngày càng nhiều", bà Linda chia sẻ.

2, Những trường đào tạo ngành y tế nổi tiếng tại New Zealand
Đại học Auckland: Là một trong 50 trường Đại học hàng đầu thế giới. Thành lập năm 1983 là trường đại học có nhiều ngành học nhất tại New Zealand và cũng là việc nghiên cứu hàng đầu trong nước và quốc tế. Đại học Auckland cũng nổi tiếng trong đào tạo các ngành y khoa Đại học Kĩ thuật Auckland là một trong những trường đào tạo nổi tiếng về y tế tại New Zealand.

Đại học Otago: được thành lập năm 1896 là đại học lâu đời và nổi danh về các ngành y khoa và khoa học y sinh.

Đại học Massey là một trong những trường đại học top đầu tại New Zealand, Massey cũng nổi tiếng về các ngành y tế tại New Zealand.

Nếu bạn còn đang lựa chọn 1 trường đại học tốt để theo học tại New Zealand, ghé VNPC để tham khảo thông tin nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018