Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin - Nghề nghiệp rộng mở

Ngày đăng : Monday 19-06-2017

Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích, và sản xuất máy vi tính. Nhật cũng nổi danh về những đầu tư cho công nghệ thông tin với việc bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học trong nước. Nước này cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng tốt nhất thế giới. Do đó mà nhiều học sinh lựa chọn công nghệ thông tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai bởi nước Nhật sở hữu rất nhiều thương hiệu lớn về lĩnh vực công nghệ và thiết bị máy tính như: Sony, Nec, Seagate, Hitachi, Toshiba, Fujitsu, Panasonic… Vậy học CNTT tại Nhật trường nào tốt và lộ trình học tập như nào mới phù hợp? Tìm hiểu qua bài viết này nha.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin - Nghề nghiệp rộng mở

1. Tại sao du học sinh quốc tế chọn học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản?
Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại và tiện nghi về cơ sở vật chất cũng như những cơ hội phát triển cho sinh viên. Với điều kiện học tập và nghiên cứu như vậy tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên tiếp cận tri thức cũng như phát triển sự sáng tao cá nhân của mình.

Sinh viên du học Nhật Bản, đặc biệt là sinh viên ngành công nghệ thông tin có được lợi thế lớn khi chương trình học cho phép bạn tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này. Sau những giờ học lý thuyết căn bản một cách có hệ thống và chi tiết từ các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp lớn cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.

Đặc biệt trong thời gian thực tập tại các công ty ở Nhật Bản, các bạn sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống du học của mình. Điều này cũng giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động.

Chương trình giảng dạy công nghệ thông tin tại Nhật Bản chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính cũng như phát triển phần mềm. Trên cơ sở đó cùng những công cụ và dịch vụ hỗ trợ khác sinh viên sẽ xây dựng nên những ứng dụng, các chương trình và phần mềm hữu ích nhằm hỗ trợ và đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác.

2. Lộ trình du học ngành công nghệ thông tin phù hợp và tiết kiệm chi phí là gì?

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (khoảng 4 tháng).

Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật 1-2 năm tại Nhật Bản.

Giai đoạn 3: Học chuyên môn về công nghệ thông tin tại Nhật. Riêng giai đoạn này sẽ tùy thuộc vào chuyên môn hiện tại của bạn. Nếu bạn đã được đào tạo ở Việt Nam về chuyên ngành này thì tốt nhất bạn đăng ký học chuyên sâu một chuyên môn cụ thể từ 1-2 năm. Nếu bạn chưa được đào tạo chuyên môn từ Việt Nam thì tại đây bạn học từ 3 đến 5 năm chuyên môn công nghệ thông tin. Các chuyên ngành như: khoa học máy tính; lập trình phần mềm; thiết kế website; lập trình di động; quản trị mạng…

3. Review một số trường đào tạo ngành công nghệ thông tin nổi tiếng tại Nhật Bản
Theo bảng thống kê mới nhất cho biết, Nhật Bản có 4 trường đại học ngành công nghệ thông tin lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Đó là

- Đại học Tohoky (Tohoku University) – Xếp vị trí 64
- Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology) – Xếp vị trí 58
- Đại học Kyoto (Kyoto University) – Xếp vị trí 39
- Đại học Tokyo (The University of Tokyo) – xếp thứ 27

Ngoài ra, còn có một số trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Nhật như Đại học Kobe, Chiba, kyushu, Tshukuba, Osaka,…

Tại Nhật Bản, công nghệ thông tin được  áp dụng trên mọi phương diện đời sống. Từ văn hóa, giáo dục, xã hội đến thương mại, giải trí. Do vậy, Nhật Bản thực hiện rất nhiều chính sách nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc tại đây. Đồng thời, mở rộng tiếp nhận nhân lực từ nước ngoài. Sau khi học xong cao đẳng đại học, nhiều bạn lựa chọn ở lại Nhật Bản tìm cơ hội phát triển tương lai. Bởi, Nhật Bản có chế độ đãi ngộ rất tốt đối với kỹ sư công nghệ thông tin. Ngoài việc được làm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, các kỹ sư còn được nhận mức lương rất cao. Tuy nhiên, đa số những bạn đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin lại chọn về nước để phát triển sự nghiệp. Tính cho đến nay, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư nước ngoài có vốn lớn nhất tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường học phù hợp tại Nhật Bản liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • VNPC tự hào đón nhận Chứng nhận Silver Agent của Hội đồng Anh 2016
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1