Du học Nhật Bản - Những điều cần lưu ý về Bảo hiểm Y tế

Ngày đăng : Wednesday 20-07-2016

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, người xưa có câu “có sức khỏe là có tất cả”, vì thế mà việc chăm lo, giữ gìn sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Để bảo vệ sức khỏe, Bảo hiểm Y tế là phát minh dành cho cộng đồng được hầu hết các quốc gia áp dụng và thực hiện, ở các nước Châu Âu, Châu Á, tham gia đóng bảo hiểm là điều bắt buộc.. Đặc biệt đối với những bạn chuẩn bị du học Nhật Bản 2017, bạn nên tham gia mua bảo hiểm Y tế và cần lưu ý những điều sau.

Du học Nhật Bản 2017 - Những điều cần lưu ý về Bảo hiểm Y tế

Bạn có biết…
Ở Nhật Bản, chi phí khám chữa bệnh là rất đắt và có thể nói khám chữa bệnh ở đây là một gánh nặng lớn. Để không phải lo lắng về chi phí khám chữa bệnh, tất cả người dân Nhật Bản đều tham gia bảo hiểm y tế, điều này đã được pháp luật quy định.

Luật pháp Nhật Bản quy định người ngoại quốc lưu trú tại nhật Bản từ một năm trở lên cũng đều phải tham gia bảo hiểm y tế quốc dân, thủ tục được làm ở cơ quan hành chính địa phương và tiền bảo hiểm được chi trả hàng tháng. Chi phí bảo hiểm sẽ khác nhau với những địa phương khác nhau. Đối với bảo hiểm y tế cho sinh viên du học tại Nhật Bản sẽ được giảm bớt.

Việc mua bảo hiểm cho sinh viên du học Nhật Bản 2017 là rất cần thiết nên khi nhập học tại các trường Nhật ngữ thì du học sinh sẽ được yêu cầu đóng khoản bảo hiểm này trong yêu cầu nộp học phí. Nhà trường sẽ đứng ra đóng các khoản phí này giúp các du học sinh trong thời gian đầu khi các bạn chưa quen với các thủ tục hành chính ở nước bạn.

Bảo hiểm y tế cho du học sinh khi du học Nhật Bản 2017
Tại Nhật Bản có chế độ bảo hiểm y tế nhằm giảm bớt phần đóng góp phí y tế. Tất cả du học sinh tại Nhật Bản có thời gian lưu trú trên 3 tháng sẽ phải tham gia: Bảo hiểm sức khỏe toàn dân. Để tham gia bảo hiểm này, du học sinh hãy đến các quầy đăng ký tại chính quyền địa phương nơi gần nhất như quận, phường để làm thủ tục. Sau khi tham gia bảo hiểm thì du học sinh phải đóng tiền hàng tháng. Tùy theo thu nhập của du học sinh và từng địa phương mà mức đóng bảo hiểm sẽ khác nhau.

Sau khi tham gia bảo hiểm, du học sinh sẽ được cấp thẻ bảo hiểm. Khi bị thương tích hoặc ốm đau nếu du học sinh có thẻ bảo hiểm thì sẽ chỉ phải chi trả 30% chi phí điều trị. Tuy nhiên, du học sinh có thể phải tự chi trả những chi phí điều trị ngoài phần bảo hiểm.

Bảo hiểm thiệt hại
Đây là loại hình bảo hiểm liên quan tới bồi thường thiệt hại trong trường hợp gây thương tích hoặc làm hỏng tài sản của người khác mà bảo hiểm y tế không chi trả được. Có loại bảo hiểm thương tật và bảo hiểm trách nhiệm bồi thường cá nhân.

Bảo hiểm y tế của Nhật sẽ được áp dụng tại tất cả các cơ sở y tế ở Nhật. Khi ốm, du học sinh tại Nhật Bản chỉ cần tới:

Trạm y tế: Nơi được quản lý bởi các bác sĩ tư nhân, du học sinh tới phòng khám tư khi mắc các triệu chứng nhẹ như cảm lạnh, ho hay bị thương nhẹ. Các bác sĩ sẽ trả lời các câu hỏi khi các bạn gặp vấn đề về sức khỏe tuy nhiên các bác sĩ ở đây sẽ không chuyên sâu nên một số lĩnh vực chuyên môn sẽ bị hạn chế.

Bệnh viện đa khoa: Nơi đây có đầy đủ các thiết bị hiện đại để tiến hành kiểm tra sức khỏe của du học sinh một cách cụ thể và chi tiết. Khi cảm thấy sức khỏe của mình trở nên nghiêm trọng, hãy tới bệnh viện đa khoa để được tiến hành kiểm tra và chăm sóc nội trú nếu cần thiết.

Bảo vệ thật tốt sức khỏe của mình bằng cách tham gia bảo hiểm Y tế sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi Du học Nhật Bản 2017. Nếu bạn có câu hỏi nào cần giải đáp, đội ngũ tư vấn du học chuyên nghiệp của VNPC sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn. 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968