Du học Nhật Bản – Vừa học vừa làm lương tối thiểu 35 triệu/tháng

Ngày đăng : Saturday 05-05-2012

Đất nước mặt trời mọc có rất nhiều ưu điểm cho du học sinh Việt Nam lựa chọn: Học phí thấp hơn so với các nước châu Âu, châu Mỹ nhưng có chất lượng giáo dục tương đương; thủ tục xin visa nhanh chóng, nhiều học bổng hấp dẫn và đặc biệt là cơ hội được làm thêm trả lương rất cao.

Là một địa chỉ uy tín về tư vấn du học Nhật Bản nhiều năm, VNPC xin cung cấp cho các bạn yêu thích du học Nhật Bản những thông tin hấp dẫn và bổ ích để các bạn có thể sẵn sàng lựa chọn du học Nhật Bản năm 2012.

 
Du học Nhật Bản – Vừa học vừa làm lương tối thiểu 35 triệu/tháng
 
 
1. Sang Nhật Bản, bạn sẽ học gì và làm gì?
Khi bạn sang Nhật Bản học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học…v.v… từ 1 năm 3 tháng – 2 năm.
Giai đoạn 2: Học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v…Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.
Việc làm của bạn trong thời gian bạn học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm 4h/1 ngày thường và 8h/1 ngày thứ Bảy, Chủ nhật.
Thời gian học tập của bạn 1 ngày 3,5 tiếng. Sáng từ 9h – 12h30
Thời gian làm việc của bạn sẽ được bắt đầu từ 13h30 buổi chiều cho đến tối (hoặc đêm nếu nhiều việc).

2. Mức lương tối thiểu học sinh làm thêm nhận được là bao nhiêu?
 
 
Du học Nhật Bản – Vừa học vừa làm lương tối thiểu 35 triệu/tháng
 
 
Những công việc bạn sẽ làm như sau: Phục vụ tại quán ăn (lau dọn, rửa bát, bưng bê, tính tiền…), phát báo, đóng gói cơm hộp, làm việc tại xưởng giặt là, làm việc trong xưởng đông lạnh, làm việc trong nhà máy chế biến rau, làm việc trong xưởng may, các công ty đóng gói thực phẩm, lau cửa kính các tòa nhà cao tầng, công nhân xây dựng, các xưởng mộc, dọn vệ sinh nhà máy, khu công nghiệp….v.v….
 
Công việc làm thêm của các bạn được trả lương theo giờ làm việc. Mức lương mà bạn nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn, sức khỏe của bạn. Thông thường dao động từ 900 Yên/1 giờ - 1,200 Yên/ 1 giờ. Ví dụ mức lương thấp nhất mà bạn được nhận là 900 Yên/ 1 giờ, ngày thường bạn làm việc 4 tiếng, ngày thứ 7, chủ nhật bạn làm 8 tiếng như vậy tổng lương bạn nhận được trong 1 tháng là (152 giờ * 900 Yên) = 136,800 Yên/ 1 tháng ≈ 35,832,000 VNĐ/ 1 tháng. (theo tỷ giá ngày 10/03/2012).
 
3. Chi tiết các khoản tiền học phí và sinh hoạt của học sinh?
VNPC sẽ chi tiết các khoản phí cho các bạn tiện theo dõi
Tiền học của bạn bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi...v.v..) khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.
Tiền ăn: Bạn chi phí khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng (tự nấu ăn). Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000 Yên
Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
Tổng chí phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên.
Tổng thu nhập tối thiểu của bạn trong 1 năm: 136,800 Yên/ 1 tháng * 12 tháng = 1,641,600 Yên >1,420,000 Yên .

Như vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm với việc làm thêm sẽ đủ cho bạn trang trải toàn bộ chi phí. Đó là chưa kể đến những kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ xuân, nghỉ hạ bạn được phép đi làm toàn bộ thời gian 8h/1 ngày. Mức lương cũng thay đổi từ 800 Yên/1h lên mức lương cao hơn nếu khả năng tiếng Nhật của bạn tăng lên.
Theo điều tra của chúng tôi thì 100% các bạn học sinh Việt Nam du học tại Nhật Bản không những tiết kiệm đủ tiền để đóng học mà một số bạn còn gửi được về phụ giúp gia đình tại Việt Nam.
 
 
4. Chi phí phải có để chuẩn bị đi du học là bao nhiêu?
 

+) Số tiền bạn phải bỏ ra khi đăng ký du học Nhật Bản là khoảng 220 triệu đồng - 240 triệuđồng (tùy theo mức học phí của các trường khác nhau). Số tiền này bao gồm:
•    Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm…v.v.. cho 1 năm đầu tiên.
•    Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng.
•    Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.

Du học Nhật Bản – Vừa học vừa làm lương tối thiểu 35 triệu/tháng


+) Sau khi sang Nhật Bản, bạn cần phải làm các thủ tục giấy tờ như:
•    Khám sức khỏe.
•    Đăng ký bảo hiểm.
•    Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn).
•    Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam).
•    Đăng ký xin đi làm thêm.

Tất cả những thủ tục này sẽ mất khoảng 20 ngày. Do đó thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể đi làm thêm là sau 1 tháng đến Nhật Bản.

Lưu ý: Hiện tại VNPC có thể xin trường giúp các em học sinh đăng ký học đóng học phí nửa năm và tiền nhà ở 3 tháng. Như vậy khoản chi phí bạn phải bỏ ra ban đầu sẽ thấp hơn mức phí trên rất nhiều.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích


Gọi Ngay: 0982039968