Những nguồn thông tin du học Nhật Bản đáng tin cậy

Ngày đăng : Monday 15-10-2018

Từ trước đến nay, việc tìm kiếm thông tin du học các quốc gia và đặc biệt là Nhật Bản tương đối là dễ dàng. Chỉ cần 1 cú click chuột bạn có thể tìm thấy cả 1 kho tàng những thông tin về du học Nhật Bản trên mạng internet, tuy nhiên, nguồn tin nào nên tin cậy và nguồn tin nào là chưa chính xác, rất khó để kiểm chứng mức độ của các nguồn tin. Ở bài viết này du học VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn một vài nguồn thông tin du học đáng tin cậy về Nhật Bản nhé!

Những nguồn thông tin du học Nhật Bản đáng tin cậy

1. Gate way to study in Japan
Để có các thông tin mới nhất về du học tại Nhật, bạn nên xem trên trang chủ của tổ chức JASSO. Đây là tổ chức hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Nhật, trang web có đầy đủ thông tin về trường học, học bổng, thi nhập học, đời sống tại Nhật Bản và cả các hội thảo du học.

2. Tổng quát hướng dẫn du học – Study Japan
Ngoài JASOO, một trang khác cũng rất uy tín là studyjapan, trang có đầy đủ thông tin về học bổng của chính phủ Nhật, các sinh hoạt giao lưu du học sinh, cựu du học sinh và lời nhắn nhủ của các cựu du học sinh. Đây là website được khá nhiều bạn biết đến vì thông tin học bổng du học Nhật, ngoài ra website còn có các thông tin rất thực tế và hữu ích với các bạn du học sinh. Đặc biệt đây là trang của bộ ngoại giao Nhật nên các bạn có thể yên tâm mức độ tin tưởng của thông tin trên trang này.

3. Trợ giúp du học Nhật
JPSS là một trang hỗ trợ du học Nhật, ở đây bạn có thể tìm kiếm thông tin về trường học, học bổng, các kỳ thi nhập học, thông tin ký túc xá, thông tin phòng trọ … Có thể nói chỉ cần bạn kiên nhẫn một chút, bạn sẽ tìm được thông tin bạn cần tại đây.

4. Đại sứ quán Nhật Bản
Ngoài các nguồn tin hữu ích trên, tim đến đại sứ quán cũng là một nguồn thông tin cực kỳ tin cậy đối với các bạn và nếu bạn tự làm hồ sơ du học chắc chắn bạn sẽ phải tới đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để xin visa. Ở đại sứ quán bạn có thể hỏi thêm thông tin về du học cũng như các chính sách pháp luật áp dụng với du học sinh …

5. Văn phòng quốc tế của JASSO
JASSO – tổ chức hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản, nếu bạn muốn biết bất cứ thông tin gì liên qua đến du học sinh tại Nhật bạn có thể ghé thăm website của JASSO hoặc tới văn phòng quốc tế của JASSO để được hỗ trợ tư vấn một cách đầy đủ nhất.

6. Tham gia hội thảo du học và nhận sự trợ giúp từ công ty tư vấn du học uy tín
Hội thảo du học là một nguồn tìm kiếm thông tin đáng tin cậy. Nếu các bạn muốn tham gia các buổi hội thảo du học, hãy chăm chỉ cập nhật thông tin trên các nguồn thông tin mà VNPC đã nếu phía trên để có thông tin về hội thảo du học nhé

Có nhận thức ở mức tối thiểu: hãy trang bị cho mình những nhận thức ở mức tối thiểu về du học Nhật Bản như chế độ giáo dục của Nhật Bản, thủ tục du học, chế độ xã hội, luật pháp, môi trường sinh hoạt vv…Những thông tin này đã được nêu cụ thể trong nội dung bản Q&A này. Về thủ tục Visa, hãy tham khảo trong nội dung Q&A này hoặc trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Cần có mục đích rõ ràng: đi du học là mất tiền và thời gian. Việc thay đổi trường và lĩnh vực nghiên cứu sau khi đã bắt đầu vào học là hết sức khó khăn, vì vậy cần phải có mục đích du học rõ ràng để không làm lãng phí tiền bạc và công sức của mình.

Thu thập thông tin về trường muốn vào học: hãy thu thập một cách trực tiếp các thông tin mới nhất trên trang web của Tổ chức hỗ trợ học sinh, sinh viên Nhật Bản (JASSO) và trang web của trường. Những thông tin chung như phương thức nộp hồ sơ, thời gian tiếp nhận hồ sơ, học phí, học bổng, thi kiểm tra đầu vào vv… phần lớn đều được đăng tải trên trang web của trường. Nếu có thông tin gì không rõ, bạn có thể gửi mail trực tiếp và đặt câu hỏi với trường.

Với những hướng dẫn du hoc từ các nguồn trên, hi vọng các bạn đã có đầy đủ hành trang để có thể đi du học tại Nhật. Chúc các bạn thành công trên con đường du học tại xứ sở hoa anh đào. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về du học Nhật Bản và chương trình đào tạo tốt nhất tại xứ sở Phù Tang, liên hệ với du học VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích