Review chương trình đào tạo ngành kỹ sư công nghệ tại Nhật Bản với đại học Shinshu

Ngày đăng : Monday 24-04-2017

Hiện nay ngoài các chương trình học tiếng Nhật thì ngành kỹ sư công nghệ là lựa chọn số 1 của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Vậy những chương trình nào tốt đối với du học sinh Việt? Cùng VNPC tìm hiểu chương trình đào tạo  ngành kỹ sư công nghệ tại Đại học Shinshu nhé!

1, Đôi nét về Đại học Shinshu
Đại học Shinshu là một trong những trường Đại học uy tín nhất tại Nhật Bản với lịch sử gần 50 năm phát triển. Trường có 5 cơ sở đào tạo tại 4 thành phố của nước Nhật là Matsuto, Nagano, Minami và Ueda trong đó cơ sở tại Nagano là trụ sở chính.

Trường cũng nổi tiếng với khoa Công nghệ và chuyên ngành đào tạo kỹ sư không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Trường luôn góp mặt trong những bảng xếp hạng danh giá về top các trường có chất lượng đào tạo hàng đầu.

Review chương trình đào tạo ngành kỹ sư công nghệ tại Nhật Bản với đại học Shinshu

Đại học Shinshu tập trung đào tạo 8 chuyên ngành gồm: khoa học, giáo dục, nghệ thuật, kinh tế, dược, kỹ sư, nông nghiệp và khoa học công nghệ. Trong đó chuyên ngành kỹ sư và khoa học công nghệ là những chuyên ngành thu hút được nhiều sinh viên theo học nhất.

Đại học Shinshu là trường đại học quốc lập lớn nhất tại Nagano – nơi vẫn còn lưu giữ lịch sử và những nét văn hóa lâu đời của nước Nhật. Hiện nay, tổng số sinh viên của trường đã lên đến 11.000 sinh viên, trong đó có hơn 400 sinh viên nước ngoài. Hàng năm hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp tại trường ở hầu hết các ngành nghề và có tỷ lệ xin việc làm cao nhất cả nước.

Yêu cầu đầu vào của Shinshu cũng không quá khắt khe, mức sống tại Nagano rẻ hơn so với Tokyo từ 3 – 4 lần

2, Điều kiện đầu vào của Đại học Shinshu là gì?
Các kỳ thi đầu vào mà du học sinh có thể sẽ trải qua

- Ngành lý và ngành Công: Phỏng vấn, có thể kiểm tra lực học cơ bản (bài test nhỏ)
- Ngành kinh tế, ngành Nhân văn: bạn sẽ phải hoàn thành tiểu luận và phỏng vấn

Thi và nộp kết quả kỳ thi lưu học sinh (EJU)
Với ngành Lý và ngành công bạn phải thi kỳ thi EJU và vượt qua các môn: Tiếng Nhật, Toán course 2, thi 2 trong 3 môn tự nhiên là Vật lý, hóa học, sinh hoạt

Với ngành kinh tế: bạn sẽ phải thi môn tiếng Nhật, môn tổng hợp, môn toán (tự chọn course 1 hoặc 2)

Thi và nộp kết quả kỳ thi tiếng Anh
Ngoài ra bạn phải thi và nộp kết quả 1 trong các kỳ thi tiếng Anh là TOEIC, TOEFL (PBT. iBT) trong vòng 1 năm. Riêng ngành y có những quy định điểm số tiếng Anh riêng và phải có tổng điểm EJU khá cao nữa.

3, Các bậc học và ngành học đào tạo tại Đại học Shinshu
Tại Shinshu có rất nhiều ngành để các bạn du học sinh lựa chọn. Những chương trình đào tạo đại học có thể kể tên như sau: Ngành nhân văn & xã hội, ngành giáo dục, ngành kinh tế, ngành khoa học tự nhiên, ngành y, ngành kỹ thuật, ngành nông nghiệp, ngành sợi,..

Những chương trình đào tạo bậc cao học tại đại học Shinshu gồm có: khoa nghiên cứu khoa học và nhân văn, khoa nghiên cứu giáo dục, khoa nghiên cứu kinh tế - chính sách xã hội, khoa nghiên cứu y học, khoa nghiên cứu nông học, khoa nghiên cứu hệ kỹ thuật tổng hợp, khoa nghiên cứu pháp vụ luật học,…

Với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng tốt, Đại học Shinshu là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Nếu bạn yêu thích nước Nhật và đang tìm kiếm chương trình học tập tại đây, ghé VNPC để được updates thông tin nhé!

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018