Du học Phần Lan 2017 – Bạn gặp phải những khó khăn gì?

Ngày đăng : Friday 16-06-2017

Du học Phần Lan 2017 đang được nhắc tới rất nhiều bởi những thay đổi xung quanh vấn đề học phí của các trường đại học. Tuy nhiêu, theo đánh giá chung, sự thay đổi này là tích cực và làm tăng khả năng cạnh tranh và cung cấp chất lượng giáo dục ngày càng hoàn thiện, chất lượng hơn cho sinh viên. Điều này là cần thiết và nếu sinh viên lo lắng về chi phí thì bạn có thể tìm kiếm các xuất học bổng của trường đại học. Bạn vẫn còn băn khoăn về những khó khăn khác mà bản thân có thể sẽ gặp phải ư? Hãy kiên định và theo đuổi ước mơ của mình đến cùng.

Du học Phần Lan 2017 – Bạn gặp phải những khó khăn gì?

1. Tạo sao giáo dục Phần Lan được đánh giá cao?
OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) đánh giá rất cao giáo dục Phần Lan qua các bảng xếp hạng mỗi năm, trong đó Phần Lan là nước có các chỉ số giáo dục xuất sắc nhất. Trên thực tế, người Phần Lan rất thông minh, họ đều là những người hiểu biết, hay tìm tòi và có sức sáng tạo vô cùng đáng nể.

Nếu bạn yêu thích games, giỏi về IT và muốn trở thành nhà chế tạo games thì hãy sang Phần Lan học. Các bạn biết Angry Bird, Nokia, hệ điều hành Linux rồi chứ? Những cái tên “huyền thoại” đó đều là “con đẻ” của Phần Lan. Trường ĐH Kajaani có phòng sản xuất game trực tiếp trong trường. 

2. Phần Lan sẽ đối đãi với các bạn thế nào nếu trúng tuyển?
Bài thi Entrance Exam của Phần Lan không hề dễ dàng. Nhưng một khi đã trúng tuyển, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo nhất từ giáo viên chủ nhiệm, nhân viên International Staff và các thầy cô tutor khác. Từ khi bạn ở Việt Nam, bạn đã được nhắn tin thông báo hành trình, hỗ trợ tìm phòng trong kí túc xá và hỗ trợ tìm kiếm mọi thông tin về ngôi trường bạn trúng tuyển.

Sang năm học thứ 2 tại Phần Lan, bạn có cô hội đi exchange ở các nước khác và được thỏa thích lựa chọn những cơ hội cho mình. Các thầy cô luôn khuyến khích và hướng dẫn cách đăng kí, đặt nguyện vọng sao cho phù hợp với nguyện vọng và năng lực của sinh viên nhất. Tuy nhiên bạn cũng phải thể hiện được tốt chất, thể hiện được năng lực của bản thân, trải qua vòng kiểm tra, phỏng vấn một lần. Tất nhiên sự cạnh tranh là khốc liệt, nhưng đây chính là động lực khiến bạn quyết tâm và nỗ lực hơn nữa.

3. Những khó khăn cần chuẩn bị trước khi du học Phần Lan 2017
Bạn cần phải xác định rằng: việc học tập ở Phần Lan là mới mẻ và sẽ có vô vàn những điều không quen – phải thích ứng và phải tự lập. Bạn không còn được thoải mái như ở nhà có bố mẹ lo cho, làm những việc mình biết rõ. Đây là khó khăn đầu tiên mà du học sinh nào cũng phải trải qua. Nhưng riêng đối với Phần Lan, khó khăn sẽ nhiều hơn vì thời tiết khá khắc nghiệt, mùa đông rất lạnh và dài, trái ngược hẳn với những người quen sống trong khí hậu nhiệt đới.

Khó khăn thứ 2 đó là bạn sẽ rất nhớ nhà và cảm thấy cô đơn. Khác với các nước khác, Phần Lan dù rất thân thiện, niềm nở nhưng dân cư thưa thớt, khiến chúng ta có thể sẽ thấy shock vì đã quen với cảnh đông đúc, nhộn nhịp ở Việt Nam. Tất nhiên, nếu bạn ưa có không gian riêng, Phần Lan là nơi lý tưởng nhất.

Cuối cùng là tiếng Phần Lan. Tuy khóa học của bạn bằng tiếng Anh tuy nhiên bạn vẫn phải học tiếng Phần và phải vượt qua các bài kiểm tra tiếng Phần tại trường đại học của mình. Và theo đánh giá chung thì tiếng Phần là ngôn ngữ khó học – để giao tiếp tốt thì rất khó, nên đòi hỏi bạn phải chú ý rất nhiều.

Với những chia sẻ trên của VNPC, bạn đã hình dung được những điều tốt đẹp và cả những thử thách đang chờ bạn khi du học Phần Lan 2017 chưa nào? Tuy nhiên chỉ cần bạn nỗ lực và quyết tâm, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • VNPC tự hào đón nhận Chứng nhận Silver Agent của Hội đồng Anh 2016
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1