Du học Phần Lan 2017 – Điều gì tạo nên sự khác biệt của giáo dục Phần Lan?

Ngày đăng : Thursday 06-10-2016

Bạn có biết, Phần Lan là nước thành công nhất thế giới về giáo dục và đào tạo. Giáo dục tại đây được xem là nền tảng chiến lược và là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của mọi lĩnh vực trong đời sống.

Tại Diễn đàn kinh tế thế giới về giáo dục Đại học – Cao đẳng, Phần Lan xếp hạng thứ nhất về số lượng tốt nghiệp và chất lượng, xếp thứ hai về toán và giáo dục khoa học. Giáo dục Phần Lan có được thành tích mà các nước có thu nhập bình quân lớn hơn như Mỹ, Thụy Sĩ, Áo, Đan Mạch, Iceland, Ý, Pháp, Bỉ, Nhật... phải kính nể.

Sức hấp dẫn của nền giáo dục được đánh giá cao, khác biệt là yếu tố hấp dẫn du học sinh quốc tế chọn du học Phần Lan để kiến tạo tương lai cho bản thân.

Du học Phần Lan 2017 – Điều gì tạo nên sự khác biệt của giáo dục Phần Lan?

1. Chính phủ Phần Lan khuyến khích giáo dục phát triển
Theo lời phát biểu của bà Tuula Haatainen - Bộ trưởng giáo dục Phần Lan: “Chính phủ Phần Lan đầu tư mạnh vào giáo dục và đào tạo vì tin rằng đây chính là chìa khóa của sự sống sót và phát triển trong kinh tế. Giáo dục là tiên phong trong việc tạo ra việc làm, tại đất nước chúng tôi luôn cần những nguồn nhân lực có tay nghề chính vì thế việc đầu tư cho giáo dục là việc thiết yếu”. 

Giáo dục miễn phí được coi là thế mạnh tạo nên sự khác biệt tại Phần Lan, tuy nhiên để thúc đẩy sự cạnh tranh và nâng cao chất lượng, bắt đầu từ kỳ học mùa thu 9/2017, Phần Lan bắt đầu thu học phí khoảng 1,500 EUR cho bậc đào tạo cao đẳng, đại học và thạc sỹ.

2. Hệ thống giáo dục chuẩn mực
Hệ thống giáo dục đại học ở Phần Lan bao gồm hai khối song song với nhau: các trường đại học và các trường Polytechnics. Các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu và giáo dục nâng cao có liên quan đến nghiên cứu. Các trường này cấp bằng học vị Cử Nhân và bằng Thạc Sỹ, cũng như các chứng chỉ sau đại học và bằng Tiến sĩ. Các trường Polytechnics dạy những môn xuất phát từ nhu cầu đào tạo nghề và chuyên môn. Trường này cấp bằng liên quan nhiều đến thực tế làm việc trong đời.

Phần Lan cung cấp những cơ hội giáo dục đại học tuyệt vời trong mọi ngành học. Bạn có thể dễ dàng chọn học các ngành từ Thương mại Quốc tế, Marketing, Công nghệ Thông tin, Du lịch & khách sạn, Cơ khí…đến Quản trị hệ thống thông tin, Tự động hóa, Quản lý thiết bị, môi trường, Quản lý Công nghiệp, Kỹ thuật sản xuất và kỹ sư cơ khí, Quản lý cung cấp dây chuyền, Tài chính, Y tá…

Bằng cấp Quốc tế và công nhận trên toàn thế giới chính là thế mạnh của bạn khi du học Phần Lan 2017. Sau khi tốt nghiệp học sinh được phép ở lại 1 năm để có thể kiếm việc làm hoặc học cao hơn.

Sinh viên cũng được hưởng nhiều hoạt động giải trí phong phú do các hội sinh viên Phần Lan và các tổ chức sinh viên khác đứng ra tổ chức, chăm lo việc hướng dẫn và mở khóa học đặc biệt cho sinh viên nước ngoài. Có rất nhiều lý do giải thích vì sao nhiều sinh viên nước ngoài lại lựa chọn Phần Lan để học tập.

3. Tại sao chọn học tập và trải nghiệm khi du học Phần Lan 2017
Cùng VNPC điểm NHANH những lý do chọn “đất nước của ông già Noel cho hành trình du học của bạn nhé:

- Phần Lan đã nhiều năm liên tục được Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới bình chọn là một trong những nước có nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới.
- Phần Lan, nhiều năm liền đứng đầu trong bảng xếp hạng giáo dục của OECD
- Phần Lan hiện nay là nước “xanh” nhất và nơi sống thích hợp nhất trên thế giới, theo nghiên cứu của các trường đại học Yale và Columbia và Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới.
- Phần Lan được tổ chức Economist Intelligence Unit (tạm dịch là Trí Tuệ Nhà Kinh Tế) bình chọn là nước đứng thứ sáu trên thế giới về chỉ số thanh bình
- Cơ sở hạ tầng tốt, xã hội công nghệ tiên tiến
- Môi trường học tập an toàn, chính trị, xã hội ổn định
- Cơ hội làm thêm ngoài giờ học 25h/ tuần, công việc như: phục vụ nhà hàng, bán hàng, giao hàng, giao báo, hái nho, hái dâu...Mức lương: Từ 10 - 15 Euro/giờ (tùy theo tính chất công việc)
- Điều kiện ăn ở tốt, chi phí sinh hoạt ăn ở thấp so với các nước khác: khoảng 350 - 500 Euro/ tháng
- Không cần chứng minh tài chính, tỉ lệ Visa đạt 100%
- Văn hóa độc đáo và thiên nhiên tươi đẹp

Với các trường học theo định hướng quốc tế, du học Phần Lan 2017 sẽ tạo điều kiện cho bạn được sử dụng đa ngôn ngữ và có cơ hội làm việc hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Du học tại một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới, bạn hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội này cùng VNPC thôi nào.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018