Du học Phần Lan 2017 – Nền giáo dục đặc biệt “không giống ai”

Ngày đăng : Wednesday 14-09-2016

Bạn có biết, Phần Lan được nhớ tới là đất nước của hàng nghìn ao hồ, đất nước của mặt trời lúc nửa đêm và những đêm Bắc cực lung linh huyền ảo. Chỉ một cụm từ “thần kỳ” mới có thể diễn tả được hết vẻ đẹp của đất nước vùng Bắc Âu này. Không chỉ nổi bật vì cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nền giáo dục Phần Lan còn có nhiều điểm đáng tự hào. Tuy chỉ có 2 bậc học là Tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 6) và Trung học (từ lớp 7 đến lớp 9) nhưng Phần Lan đã tạo nên một nền giáo dục toàn diện, phát triển hàng đầu thế giới. 83% dân số Phần Lan trong lứa tuổi 25 – 34 đã có bằng Tú tài hoặc Cử nhân trở lên. Chính chỉ vậy, du học Phần Lan 2017 đang trở thành niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ. Vậy, điều gì làm nên thành công của giáo dục Phần Lan?

Du học Phần Lan 2017 – Nền giáo dục đặc biệt “không giống ai”

Hệ thống giáo dục “không giống ai”.
Không có bài tập về nhà, không thi cử, không có nhà giáo dục, không cần học thuộc lòng…và nhiều cái “không” khác nữa chính là điểm tạo nên sự “không giống ai” của nền giáo dục Phần Lan. Nhưng, chính sự “không giống ai” này đã biến Phần Lan trở thành một trong những nền giáo dục đáng ngưỡng mộ nhất thế giới.

Nếu điểm qua một vài cái “không” của Phần Lan, có lẽ những cái “không” sau sẽ khiến ta ngạc nhiên bởi cách lý giải của nó.

Không có những kỳ thi: Giáo dục Phần Lan quan niệm, học để chuẩn bị hành trang cho cuộc sống chứ không phải cho những kỳ thi. Do đó, những kỳ thi không diễn ra, giáo viên sẽ tự quyết định khi nào cần những bài kiểm tra. Nếu được tính là một kỳ thi thì Phần Lan chỉ có kỳ thi duy nhất là kỳ thi tốt nghiệp Trung học và không hề có những lớp ôn luyện trước đó.

Không dạy quá nhiều kiến thức: Giáo dục Phần Lan không hề nhồi nhét kiến thức, cái quan trọng mà giáo viên trang bị cho học sinh chính là phương pháp học, phương pháp tư duy, phân tích, tổng hợp vấn đề. Đó được coi như tiền đề vững chắc để học sinh tự tìm đến tri thức.

Không cần nhà giáo: Hệ thống giáo viên của Phần Lan vô cùng chất lượng với bằng thạc sĩ trở lên và phải trải qua hệ đào tạo chất lượng cao. Mỗi giáo viên ở Phần Lan được coi là một nhà khoa học chứ không phải nhà giáo.

Không học thuộc lòng: Nếu ở các nền giáo dục khác, học sinh học chỉ để đối phó với các kỳ thi và các bài thi chỉ là tái hiện lại những kiến thức đã học thuộc thì nền giáo dục Phần Lan đòi hỏi các học sinh phải nắm được bản chất vấn đề, có năng lực giải quyết vấn đề dựa trên tư duy chứ không phải học thuộc.

Không cần trả phí: Học sinh Phần Lan không hề phải trả một khoản nào cho học phí. Thậm chí những khoản phí sinh hoạt như bữa trưa, xe bus đưa đón đi học, đồ dùng học tập hay các chuyến tham quan, du lịch, học sinh đều không phải mất phí.

Giáo dục Phần Lan theo nguyên tắc bình đẳng
Bình đẳng giữa các trường: Tất cả các trường công lập đều giảng dạy một giáo trình như nhau. Các trường đều có cơ sở vật chất ngang nhau, không có trường nào là có sự “ưu ái” cả.

Bình đẳng giữa các học sinh: Học sinh không cần phải phân ban, chia khối, cũng không cần phải chọn lớp chọn, trường chuyên. Không hề có học sinh ngoan hay cá biệt, mọi thứ đều được đánh giá qua thể chất và năng lực. Giáo viên hoàn toàn phải đối xử bình đẳng với các học sinh.

Bình đẳng giữa các phụ huynh: Giáo viên Phần Lan không hề biết phụ huynh học sinh làm nghề gì, không hề có tiêu cực và tất cả đều được tôn trọng như nhau.

Bình đẳng giữa các môn học: Không hề có chuyện môn hát nhạc không quan trọng bằng môn toán hay tương tự, tất cả các môn học của Phần Lan đều được bình đảng, không môn nào được ưu tiên hơn và quan trọng hơn môn nào.

Nguyên tắc tự nguyện
Ở Phần Lan, học sinh thích đến trường và không hề bị áp lực bởi học hành, thi cử, tất cả đều rất thoải mái và mang tính tự nguyện. Nếu có học sinh bị học lại thì đó cũng không phải là điều đáng xấu hổ. Giáo viên chỉ cần hướng dẫn và khuyến khích học sinh chứ không được nhồi nhét kiến thức. Chính vì vậy, học sinh Phần Lan rất say mê với các môn học và thỏa sức tiếp thu, sáng tạo cái mới.

Nguyên tắc tiếp cận từng cá nhân
Với nguyên tắc này, chương trình học rất đơn giản, vừa có thể áp dụng giảng dạy chung lại vừa có khả năng tiếp cận từng học sinh sao cho phù hợp với năng lực, trình độ của từng người. Đặc biệt, sau mỗi bài giảng trên lớp, bài tập về nhà đều được căn cứ dựa trên năng lực của từng học sinh để giao bài cho phù hợp.

Chính những điều “không tưởng” trên đã làm nên một nền giáo dục Phần Lan đáng tự hào. Nếu bạn quan tâm đến việc lựa chọn du học Phần Lan 2017, hãy nhanh tay đăng ký nhận tư vấn để được tư vấn miễn phí nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968