Học trường nào tốt nhất khi du học Phần Lan 2017

Ngày đăng : Thursday 05-01-2017

Nhắc tới Phần Lan là nhắc tới “nền giáo dục thiên đường” với chính sách học bổng hấp dẫn và những chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới. Những trường đại học tại Phần Lan có thế mạnh trong giảng dạy Quản trị Kinh doanh, y tế, Kỹ thuật, Nghệ thuật & Thiết kế, phim & Truyền thông…. Hiện nay “đất nước nghìn ao hồ” có khoảng 33 trường đại học nằm trong số những ngôi trường tốt nhất trên thế giới. Vậy du học Phần Lan 2017 chọn trường gì? Cùng VNPC tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Học trường nào tốt nhất khi du học Phần Lan 2017

1. Đại học Helsinki
Ngôi trường này thu hút sinh viên nước ngoài là nhờ danh tiếng và chất lượng đào tạo, nghiên cứu cao. Tuy không có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, khả năng kiếm việc làm thêm khó, nhưng bù lại, trường có nhiều giải thưởng, họ bổng từ các quỹ khuyến học của trường. Helsinki tuyển sinh vào tháng 12 hàng năm. Sau khi đợt tuyển sinh này kết thúc vào khoảng cuối tháng 1, đợt tuyển sinh cho trường Helsinki Summer bắt đầu. Sinh viên quốc tế có thể theo học tại trường này theo hình thức trao đổi sinh viên. Hàng năm trường dại học Helsinki chào đón khoảng 1000 sinh viên trao đổi. Một lưu ý cho các bạn nào muốn học ở đây là nên chuẩn bị kỹ càng tài chính.

2. Đại học Công nghệ Helsinki
Ngày 1/1/2010, ĐH Công nghệ Helsinki TKK đã trở thành một phần của ĐH Aalto và được đổi tên thành trường ĐH Khoa học và Công nghệ Aalto. Dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ ở Phần Lan, trường có vai trò trung tâm trong nghiên cứu và giáo dục, được quốc tế công nhận. Trường đã phát triển thành một trung tâm đào tạo nổi tiếng khu vực và quốc tế với các tiến bộ trong khoa học và công nghệ. Trường cung cấp cơ hội thực tập, trao đổi tuyệt vời với các đối tác trên khắp thế giới và 17 chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành công nghệ hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

3. Đại học Turku 
Đại học Turku là trường Đại học quốc tế của xứ sở Phần Lan, nơi đây có khoảng 25000 sinh viên và giảng viên. Trường thường xuyên có chương trình trao đổi sinh viên. Trong năm, trường tuyển sinh vào 2 thời điểm, học kì mùa thu và học kì mùa xuân. Hạn nộp đơn học kì mùa thu là 15/8, đối với học kì mùa xuân là 15/11 cho các sinh viên không thuộc các nước châu Âu và các nước khu vực kinh tế châu Âu. Có khá nhiều thủ tục bắt buộc sinh viên phải hoàn thành trong những ngày đầu tiên bước chân vào trường, đặc biệt là đối với sinh viên không thuộc các nước châu Âu và khối ngành kinh tế châu Âu. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ từ Hội sinh viên và các dịch vụ hữu ích khác, các tân sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường tại đây.

4. Đại học Đông Phần Lan
Với khoảng 15000 sinh viên và 2800 giảng viên, nhân viên, ĐH Đông Phần Lan là một trong những trường ĐH lớn nhất ở Phần Lan. Ngôi trường phấn đấu trở thành một trong ba trường ĐH tốt nhất ở Phần Lan và trong top 200 trường ĐH hàng đầu trên thế giới. Ở lĩnh vực Y khoa, ĐH Đông Phần Lan được xếp hạng trong 150 trong số các trường ĐH tốt nhất trên thế giới (QS World University Ranking 2011).

Hàng năm có khoảng 1000 sinh viên quốc tế được nhận vào trường. Sinh viên quốc tế theo học tại trường với hình thức trao đổi sinh viên hoặc học chương trình thạc sĩ. Sinh viên trao đổi dự định theo học tại trường ĐH Đông Phần Lan (Joensuu, Kuopio hoặc khuôn viên Savonlinna) trong một hoặc hai học kỳ phải là sinh viên của các trường ĐH liên kết đào tạo với trường Đông Phần Lan.

Đối với sinh viên không thuộc nhóm các trường ĐH có chương trình liên kết trên, có thể theo học tại trường 1-2 học kì theo hình thức sinh viên dự thính. Thời hạn nhận hồ sơ: 30/4 cho học kỳ mùa thu (tháng 9, tháng 12), hoặc cả năm học (tháng 9, tháng 5), học kỳ mùa xuân (tháng 1, tháng 5) rơi vào ngày 30/9.

5. Đại học Oulu
Trường ĐH Oulu thành lập vào năm 1958, là một trường ĐH khoa học quốc tế tạo ra sự đổi mới cho tương lai, và đổi mới trong kiến thức thông qua nghiên cứu và giáo dục đa ngành. Trường có khoảng 16 000 sinh viên và 3000 nhân viên, là một trong những ĐH đa ngành lớn nhất ở Phần Lan.

Sinh viên theo học tại trường được tham gia vào các hoạt động học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ, các tổ chức và nhiều hình thức giải trí khác. Trường cũng nhận đào tạo sinh viên quốc tế theo hình thức trao đổi sinh viên và đào tạo thạc sĩ. Các học bổng cũng chỉ được áp dụng với chương trình đạo tạo thạc sĩ với mức học bổng cao nhất là 50%

Với 5 trường đại học trên, bạn đã có sự lựa chọn học tập khi chọn du học Phần Lan 2017 chưa? Hãy liên hệ với VNPC nếu cần giải đáp thêm thông tin bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968