địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Những nhóm ngành đào tạo tốt tại Phần Lan, Bạn nên cân nhắc chọn học

Hiện tại du học Phần Lan và Hà Lan vẫn là những cụm từ du học cực HOT trong một bộ phận học sinh sinh viên đến từ các thành phố lớn của Việt Nam. Đối với du học Phần Lan dù không còn miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên quốc tế nhưng các trường đại học Phần Lan áp dụng mức học phí rất phải chăng kết hợp các chương trình học bổng giá trị lớn nên được sự quan tâm của rất nhiều học sinh có điểm học tập tốt. 

Tuy nhiên, việc tìm ngành và tìm trường là vấn đề lớn của các bạn du học sinh tại đây bởi có tới hơn 450 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Với kinh nghiệm 15 năm trong nghề du học, ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên những nhóm ngành tốt tại Phần Lan mà theo thống kê có nhiều du học sinh Việt và quốc tế lựa chọn. Xin mời các bạn theo dõi!

Những nhóm ngành đào tạo tốt tại Phần Lan, Bạn nên cân nhắc chọn học

1. Nhóm ngành kinh tế và kinh doanh
Nhóm ngành kinh tế và kinh doanh là nhóm ngành thu hút được nhiều học sinh, siinh viên theo học ở rất nhiều quốc gia trong đó có Phần Lan. Là quốc gia thuộc khối Bắc Âu, là một trong những nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh nhất trên thế giới. Quốc gia này được Forbes xếp trong top 15 toàn cầu về các hoạt động kinh doanh với sản phẩm thế mạnh về kỹ thuật, viễn thông, kim loại, gỗ, điện tử. Phần Lan cũng được xếp vào nền kinh tế sáng tạo thứ 3 tại châu Âu và thủ đô Helsinki từ lâu cũng được xem là trung tâm khởi nghiệp của châu lục này. Hằng năm, ước tính có khoảng 17.000 start-up, các nhà đầu tư đến từ 100 quốc gia hội tụ tại chương trình Slush - sự kiện công nghệ và khởi nghiệp lớn nhất của Phần Lan với mục đích tìm kiếm và nâng đỡ thế hệ doanh nhân tiếp theo, xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trên toàn thế giới. Abivin (start-up phát triển thuật toán tối ưu để giải quyết bài toán định tuyến đường đi, giúp doanh nghiệp tiết kiệm 30 - 40% chi phí logistics) - từng gọi vốn thành công trong chương trình Shark Tank Việt Nam đã nhận đầu tư hỗ trợ ươm mầm khởi nghiệp sáng tạo của Chính phủ Phần Lan.

Chương trình kinh tế - kinh doanh được đào tạo ở hầu hết các trường đại học. Bạn có thể chọn chuyên ngành kinh doanh quốc tế, sales và marketing quốc tế, kinh doanh hàng không, quản trị kinh doanh, logistics quốc tế, quản trị kinh doanh thể thao… Với kiến thức, kỹ năng được tích lũy từ chính nền kinh tế phồn vinh, hoạt động kinh doanh nhộn nhịp sẽ giúp sinh viên có đủ năng lực chinh phục mục tiêu bản thân luôn khao khát.

2. Nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ
Hệ điều hành Linux, điện thoại di động Nokia, tin nhắn SMS, cánh buồm mặt trời Electric sail (một dạng động cơ tàu vũ trụ), máy đo nhịp tim không dây EKG, trình duyệt internet, tua bin gió Savonius, xe cứu hộ trên tuyết akia, các thương hiệu game nổi tiếng như Angry Bird, Clash of Clan, Clash Royale… là những sản phẩm được khởi tạo và phát triển bởi người Phần Lan. Những sản phẩm, ứng dụng này đã góp phần quan trọng trong việc mang lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ của nhân loại bước sang một kỷ nguyên mới. Một điều thú vị là, không ít sản phẩm trong đó được phát minh bởi sinh viên trong thời gian học tập ở các trường đại học Phần Lan.

Là nhóm ngành đang được chính phủ chú trọng tuyển sinh và thu hút nhân tài quốc tế, phần lớn các trường tại Phần Lan đều cung cấp chương trình đào tạo ngành kỹ thuật - công nghệ cho sinh viên. Bạn có thể chọn các chuyên ngành công nghệ, công nghệ vật liệu, an ninh mạng, phân tích dữ liệu lớn, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điện và tự động hóa, kỹ thuật cơ khí và công nghệ sản xuất, máy tính ứng dụng, kỹ thuật kinh tế sinh học… Thời gian học từ 3 - 4 năm với bậc cử nhân và 1 - 2 năm với bậc thạc sĩ. Bạn có thể tìm hiểu khóa học tại Đại học KHUD Saimaa, JAMK, Arcada, HAMK… Với bằng cấp từ nền giáo dục top đầu châu Âu, kiến thức được trui rèn từ thực tế cùng với nhu cầu nhân lực có trình độ chuyên môn ngày càng cao trên khắp thế giới, sinh viên du học Phần Lan ngành kỹ thuật - công nghệ không cần phải lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

3. Nhóm ngành điều dưỡng
Chương trình đào tạo điều dưỡng tại Phần Lan thường do các trường đại học KHUD cung cấp. Thời gian học kéo dài từ 3,5 - 4 năm. Bạn có thể chọn học điều dưỡng chính quy (210 tín chỉ), điều dưỡng công cộng và nhân viên cấp cứu (240 tín chỉ) hay nữ hộ sinh (270 tín chỉ). Những nghiên cứu nền tảng xây dựng cho bạn kiến thức trong các lĩnh vực chính về giải phẫu, sinh lý học, sinh lý bệnh và dược lý. Sinh viên được thực hành lâm sàng với thiết bị thực và công nghệ mới nhất trong môi trường mô phỏng được trang bị hiện đại ở các trường đại học Phần Lan. Ngoài ra, sự hợp tác giữa các trường với bệnh viện và tổ chức y tế khác giúp sinh viên được thực hành điều dưỡng chuyên môn và dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại trong môi trường thực tế của ngành nghề.

Yêu cầu gắt gao về tiêu chuẩn hoạt động trong ngành điều dưỡng tại “xứ sở ngàn hồ” đảm bảo cho bạn đủ trình độ, năng lực và kỹ năng để làm việc tại nước này cũng như trong môi trường quốc tế. Sau khi hoàn tất khóa cử nhân và có 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan, bạn có thể đăng ký một khóa thạc sĩ điều dưỡng tại Phần Lan để nâng cao kiến thức chuyên môn. Du học Phần Lan ngành điều dưỡng bạn có thể chọn Đại học KHUD Arcada, Centria, Lapland, JAMK, Saimaa, SeAMK, Tampere…

4. Nhóm ngành du lịch và nhà hàng khách sạn
Phần Lan nổi tiếng với phong cảnh ngàn hồ thơ mộng, những làng chài mộng mơ, nhiều di tích lịch sử nổi tiếng, thành phố Helsinki đáng sống bậc nhất thế giới. Đây là nơi nhiều người trẻ ao ước phải đến một lần trong đời để ngắm cực quang cũng như trải nghiệm lễ hội Giáng sinh tại quê hương của ông già Noel. Song hành cùng sự phát triển mạnh mẽ của nhóm ngành thuộc top 11 thế giới về quy mô, tốc độ phát triển lẫn nhu cầu nhân lực là chương trình giảng dạy chuyên sâu, kết hợp với thực tiễn ngành nghề của các trường Phần Lan. Dù là chuyên ngành hay bậc học nào, các trường đều đặt mục tiêu trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

Không chỉ cung cấp các khóa học đơn thuần về quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị du lịch và sự kiện, một số trường còn đào tạo về trải nghiệm. Ví dụ trong chương trình cử nhân về du lịch phiêu lưu của Đại học KHUD Kajaani (KAMK), sinh viên du học Phần Lan được đào tạo chuyên biệt về du lịch mạo hiểm hoặc du lịch phúc lợi. Theo đó, bạn sẽ được học cách khởi tạo và thương mại hóa các trải nghiệm của khách hàng dưới dạng những hoạt động du lịch mùa hè và mùa đông; hoặc sẽ được hướng dẫn phát triển ý tưởng trải nghiệm hoặc sản phẩm chăm sóc sức khỏe như một phần của du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Ngoài ra, sinh viên du học Phần Lan ngành du lịch và nhà hàng khách sạn còn học được cách thiết kế, điều phối các hoạt động khách sạn, nhà hàng, dịch vụ du lịch, thiết lập những chiến lược kinh doanh, trải nghiệm sáng tạo trong môi trường quốc tế luôn thay đổi. Đó là những yếu tố nền tảng nhất giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo, quản lý trong ngành “công nghiệp không khói” này.

Theo Tổ chức OECD (Organization Economic Cooperation and Development), Phần Lan là nước thành công nhất thế giới trong nền giáo dục. Giáo dục được đánh giá cao ở Phần Lan và đặt tiêu chuẩn cao cho giáo dục là một trong những nền tảng chiến lược của Quốc gia này. Đây cũng là lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên du học Phần Lan. Để tìm hiểu thêm về du học Phần Lan và cách apply hồ sơ, chọn ngành, chọn trường, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Chứng chỉ Tiếng Tây Ban Nha và những lưu ý quan trọng
 • Tại sao nhập học trực tiếp vào các trường đại học tốt tại Anh là gần như không thể với học sinh Việt Nam?
 • Một số chương trình cử nhân nổi bật của đại học UCAM Tây Ban Nha
 • Học tập tại trường Collegium Civitas in Warsaw tại thủ đô Warsaw, Ba Lan xinh đẹp
 • Bản lĩnh tiên phong, bản lĩnh của trường Đại học Bristol
 • 5 lý do thuyết phục bạn tới du học Phần Lan 2018
 • Du học Úc, Mỹ, Anh, Canada bằng con đường chuyển tiếp từ trường kinh doanh quốc tế SolBridge - Hàn Quốc
 • Tương lai thành công với ngành Công nghệ thông tin khi du học Ireland 2017
 • Châu Âu - Đất nước nào mở về chính sách Visa?
 • Thông tin Trường SIHM - Học viện quản lý cho học sinh đi du học Thụy sỹ
 • Khám phá Northumbria University khi đến du học Anh Quốc
 • Du học Phần Lan 2017: Thế mạnh đào tạo tại 6 trường đại học tốt nhất
 • Du học Anh chương trình TOP-Up lấy bằng cử nhân trong thời gian ngắn tại đại học Northumbria
 • Du học tại trường đại học công lập hàng đầu Hà Lan Tilburg University
 • Ứng dụng điện thoại cần có khi du học Ireland 2017
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook