VNPC giải đáp 1 số thắc mắc thường gặp khi đi du học Philippines

Ngày đăng : Friday 25-05-2018

Nổi lên với chương trình đào tạo tiếng Anh theo mô hình quân đội, Philppines là lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trong kỳ nghỉ hè này để nâng cao khả năng tiếng Anh. Trước nhu cầu học tập quá lớn của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam VNPC nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn hàng ngày. Để giải đáp chi tiết những vấn đề này, VNPC xin đề cập qua bài viết sau đây, các bạn hãy đón xem nhé!

1. Tại sao các trường tiếng Anh tại Philippines lại giữ hộ chiếu passport của tôi trong thời gian học?
Sau khi đến trường, học viên sẽ được yêu cầu nộp lại hộ chiếu cho trường ngay trong buổi Orientation (Hướng dẫn học tập) trong ngày đầu tiên nhập học.

VNPC giải đáp 1 số thắc mắc thường gặp khi đi du học Philippines

Việc nộp lại hộ chiếu liên quan đến thủ tục gia hạn visa và các quy trình xin SSP, ACR-Icard tại cơ quan chính quyền địa phương. Không giống như một số nước phương Tây như Hoa Kỳ hay Canada, việc gia hạn Visa tại Philippines được thực hiện hàng tháng, và tùy thuộc vào ngày nhập học của học viên.

Do đó, để thuận tiên trong việc gia hạn visa, trường sẽ giữ hộ chiếu của học viên trong suốt thời gian nhập học. Đây cũng là một trong những cách ràng buộc phòng trong trường hợp học viên mắc những sai phạm, bên cạnh đó cũng làm giảm rủi ro trong việc học viên làm mất passport tại Philippines.

Một số trường hợp học viên cần hộ chiếu để giải quyết những vấn đề cá nhân thì có thể thương lượng với quản lý trường để xin nhận lại. Tuy nhiên học viên phải nộp lại trước thời gian gia hạn visa hàng tháng. Trong trường hợp nộp trễ thì mọi hình thức xử phạt về vấn đề vi phạm gia hạn visa học viên sẽ chịu trách nhiệm.

2. Khi nhập học tại Philppines bạn sẽ phải đóng phí ACR I-Card, đây là khoản phí gì?
Khi lưu trú hơn 59 ngày ở Philippines, tất cả người nước ngoài đều phải có một ACR-ICARD từ Sở di trú được chỉ định. Thẻ này có chức năng như một giấy tờ chứng nhận pháp lý về cư trú ở Philippines cũng như giám sát và theo dõi chặt chẽ người nước ngoài dễ dàng và tốt hơn.

Cá nhân: Tất cả những người nước ngoài đang cư trú tại Philippines hơn 59 ngày bao gồm cả khách du lịch, sinh viên và người lao động.
Thời gian: Khi gia hạn thị thực VISA, cần làm đơn xin cấp ACR I-CARD

Hồ sơ cần thiết: Hộ chiếu

Phí: 3,000 – 3,300 PhP tùy khu vực (có thể thay đổi theo thời gian)

Lưu ý: Từ ngày 01/10/2014, chính sách ACR I-Card của cục nhập cư đã được thay đổi.

Theo quy định mới của cục xuất nhập cảnh Philippines, thì nếu thời hạn lưu trú trên 59 ngày thì cần phải đăng ký ACR I-Card để gia hạn visa. Thẻ ACR I-Card hay còn có tên gọi khác là ACR I-Card dùng để xác nhận thân phận thay cho hộ chiếu.

Đặc điểm của thẻ ACR I-Card là mặt trước có ảnh và chữ ký, mặt sau có dấu vân tay.

Thủ tục xin cấp ACR I-Card tại Cục xuất nhập cảnh Philippines: Học viên sau khi nhập học, điền thông tin và Form xin cấp ACR I-Card và nộp kèm 2 ảnh thẻ size 5x5cm, phông trắng. Sau đó nhà trường sẽ hỗ trợ bạn tiến hành các bước tiếp theo.

3. Khi đăng ký khóa học IELTS, tôi có thể lựa chọn môn học theo nhu cầu của mình được không?
Thực tế một số trường có các khóa học được thiết kế độc đáo và duy nhất, làm nên tên tuổi của trường thì học viên phải tuân thủ khung chương trình đó một cách vô điều kiện. Tuy nhiên khóa học IELTS có những đặc trưng riêng, mục đích cuối cùng của khóa học là giúp cho học viên đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi. Do đó môn học cần thiết kế sao cho phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại cũng như giúp học viên cải thiện điểm yếu của mình.

Ví dụ: Ở trình độ 4.0 – 5.0, học viên thường yếu trong các kỹ năng IELTS Speaking và IELTS Writing, trong khi đó học viên muốn đạt điểm số 6.0 trở lên thường gặp nhiều khó khăn trong phần IELTS Writing.

Khóa học IELTS của một trường muốn được đánh giá cao đòi hỏi phải giáo viên giảng dạy và quản lý chương trình phải đáp ứng được nguyện vọng của học viên, giúp học viên nâng cao điểm số. Do đó, các trường dạy IELTS chuyên nghiệp thường có xu hướng hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu học viên càng nhiều càng tốt.

Lưu ý: Không chỉ riêng khóa học IELTS, các khóa học TOEIC hay TOEFL cũng có thể điều chỉnh môn học theo yêu cầu.

4. Nếu vắng mặt ở một buổi học, bạn có được tham gia học bù hay không?
Mỗi trường sẽ có những quy định riêng về việc dạy bù hoặc bổ sung giờ học. Nếu học viên nghỉ học vì lý do cá nhân sẽ không được học bù. Nếu học viên nghỉ học vì bị bệnh hoặc đau ốm (phải xuất trình giấy khám bệnh) thì đương nhiên trường sẽ sắp xếp thời gian để học viên được học bổ sung.

Những ngày nghỉ lễ tại Philippines sẽ không được bổ sung giờ học. Tuy nhiên một số trường cũng sẽ mở các lớp học thêm (Optional Class) vào những ngày này để học viên tham gia. 

Với những kỳ nghỉ lễ dài ngày, trường sẽ tổ chức dạy bù cho học viên. Trường hợp thầy cô giáo nghỉ thì trường phải có trách nhiệm bố trí giáo viên khác thay thế hoặc bổ sung giờ học cho học viên.

Trên đây là một số thắc mắc của du học sinh khi du học Philippines, để biết thêm chi tiết về thời khóa biểu, môn học, học phí và các chương trình ưu đãi mới nhất cho năm học 2018. Ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968