Cơ hội việc làm dành cho sinh viên khi du học Singapore 2017

Singapore từ lâu đã được biết đến là nền giáo dục châu Á tiên tiến toàn cầu. Chất lượng giáo dục tại đây không hề thua kém các nước như Mỹ, Canada, Úc, Anh… mà còn nổi bật hơn hẳn bởi chi phí tiết kiệm và môi trường khởi nghiệp tuyệt vời. Những người trẻ tuổi, sáng tạo đã và đang chọn Singapore làm nơi bắt đầu hành trình chinh phục và khám phá thế giới. Và 4 nhóm ngành được sinh viên chọn học nhiều nhất khi du học Singapore 2017 chính là Kinh tế, Du lịch khách sạn, Kỹ thuật và Truyền thông. Cơ hội và tiềm năng phát triển của các ngành này như thế nào, cùng VNPC tìm hiểu trong bài viết sau bạn nhé.

1. Khối ngành Kinh tế
Theo payscale thống kê mức lương kế toán viên khoảng S$46,639 (tương đương 800 triệu VND, tháng thu nhập gần 70 triệu), ngành kinh tế học S$70,468 (tương đương 1,1 tỷ VND, tháng thu nhập 90 triệu đồng)…

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên khi du học Singapore 2017

Singapore là một trong những nước top đầu trên thế giới có nhu cầu tăng trưởng nguồn nhân lực cao khoảng 13%, nhiều công ty thành lập tạo ra có nhiều vị trí cần tuyển dụng nhất là với khối ngành kinh tế, không thể thiểu trong bất kỳ loại hình công ty nào. Ngoài ra, du học sinh muốn về nước cũng có rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Việt Nam.

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên khi du học Singapore 2017

Các trường đào tạo ngành Kinh tế, kinh doanh tốt nhất tại Singapore mà bạn có thể chọn gồm: Học viện Kinh doanh ERC, trường Curtin Singapore, Trường James Cook Singapore, Học Viện quản lý Nanyang…

2. Khối ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn
Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng – Đầu bếp tại Việt Nam được coi là “ngành công nghiệp không khói”, có tốc độ tăng trưởng dẫn đầu khu vực châu Á, mang lại giá trị rất lớn và được đánh giá cao nhất trong những tiềm năng phát triển kinh tế hiện nay.

Việt Nam đang khát nguồn nhân lực ngành Du lịch Khách sạn Nhà hàng
Theo thống kê mỗi năm toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động, trong khi đó lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm. Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là ngành kinh tế năng động, trẻ trung, mang đến nhiều cơ hội công việc tốt với mức lương cao: 20 – 30 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn hạng 3 – 5 sao, thu nhập có thể đạt từ 3.000 USD/tháng trở lên. Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47 – 48 triệu lượt khách du lịch nội địa tạo ra 3 triệu việc làm. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này tại Việt Nam vẫn đang thiếu trầm trọng, chỉ 12% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành đáp ứng yêu cầu chuyên môn của nhà tuyển dụng.

Du học Singapore chương trình thực tập hưởng lương:

Học tập tại Singapore sinh viên không những học lý thuyết mà còn được thực tập tại các tập đoàn, tổ chức, công ty hàng đầu thế giới. Sinh viên học ngành quản lý nhà hàng khách sạn sẽ được thực tập hưởng lương tại các hệ thống nhà hàng khách sạn 5 sao, resort, các khu vui chơi giải trí hàng đầu Singapore với mức lương từ 800 – 1,200$/tháng.

Du học Singapore 2017 ngành du lịch khách sạn nên chọn trường nào? VNPC khuyên bạn nên tham khảo trường: Học viện quản lý Nanyang, trường Kaplan Singapore, Trường James Cook Singapore…

3. Du học khối ngành Kỹ thuật
Vì là một đảo quốc giữa biển nên tài nguyên thiên nhiên là thứ mà Singapore luôn thiếu, tuy nhiên nhờ đầu tư vào nghiên cứu kỹ thuật, những khó khăn được xử lí hết sức dễ dàng. Từ lâu Singapore đã được coi là một trong những trung tâm về công nghệ cao của khu vực với đa dạng những ngành nhỏ liên quan kỹ thuật. Hiện nay nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nước ta ngày càng cao, cần những nhân lực có trình độ cao, tư duy sáng tạo tốt được đầu tư học tập tại nước ngoài. Điều này hứa hẹn đem lại cho sinh viên sau khi tốt nghiệp những cơ hội ngành nghề tốt với mức lương hấp dẫn.

Mức lương khối ngành kỹ thuật:

Kỹ thuật là nhóm ngành thuộc STEM, có vai trò thiết yếu trong sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Ước tính mỗi năm nhu cầu tuyển dụng kỹ sư tại Singapore vào khoảng gần 2,000 vị trí. Báo cáo tiền lương Singapore 2015 của Adecco cũng cho thấy khối ngành kỹ thuật là một trong 4 lĩnh vực có mức lương tăng ấn tượng nhất trong năm 2015. Do vây, đây sẽ là một ngành nghề hứa hẹn nhiều triển vọng cho các du học sinh quốc tế.

Bảng tiền lương ngành kỹ sư tại Singapore

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên khi du học Singapore 2017

4. Du học ngành truyền thông
Không phải ngẫu nhiên Thế giới biết đến sự phát triển tuyệt vời của Singapore, bên cạnh thực lực còn có sự trợ giúp hết sức đắc lực của truyền thông tới từ Đảo quốc sư tử. Tại một số trường, trang thiết bị truyền thông luôn là những mẫu mới nhất, hiện đại nhất, thậm chí còn có hẳn trung tâm phát thanh – truyền hình giúp sinh viên trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.

Mức lương và triển vọng ngành truyền thông:

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên khi du học Singapore 2017

Theo Cục thống kê Singapore, số doanh nghiệp trong ngành Truyền thông có sự phát triển vượt bậc và nhanh chóng, cụ thể từ 3,114 năm 2009 tăng lên gấp đôi với 7,091 doanh nghiệp năm 2014. Cùng với sự gia tăng doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông là nhu cầu nhân lực ngành này gia tăng nhanh chóng và đây sẽ là cơ hội tốt cho du học sinh du học. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đều được tuyển dụng ngay và có mức lương khởi điểm khá cao, với mức lương trung bình các vị trí như sau:

Với 4 khối ngành trên, bạn sẽ tìm được cho mình những hướng đi mới trong hành trình du học Singapore 2017. Để được tư vấn chuyên sâu về ngành học, trường học và hỗ trợ làm hồ sơ du học, bạn hãy liên hệ với VNPC ngay hôm nay bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan