Du học Singapore 2017 - Các ngành học đa dạng tại trường Đại học Quốc gia Singapore(NUS)

Ngày đăng : Tuesday 03-01-2017

Ra đời từ năm 1905, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) hiện nay là một trong những Viện Đại học công lập tốt nhất tại “đảo quốc sư tử”. Ngôi trường tuyệt vời này còn được biết đến là trường có ngành đào tạo đa dạng và trở thành xu hướng cho học sinh và sinh viên không chỉ tại châu Á mà còn trên toàn thế giới. Cùng VNPC tìm hiểu những ngành học hấp dẫn và lợi ích tối ưu khi du học Singapore 2017 tại NUS trong bài viết dưới đây nhé.

Du học Singapore 2017 - Các ngành học đa dạng tại trường Đại học Quốc gia Singapore(NUS)

1. Danh tiếng toàn cầu của NUS
Năm 2000, tạp chí Asia Week xếp NUS đứng thứ 5 trong số 77 Viện đại học lớn của Châu Á Thái Bình Dương, vượt qua cả các trường hàng đầu ở Úc. Bốn đại học được xếp phía trước NUS là các trường của Nhật và Hàn Quốc, nơi giảng dạy bằng tiếng bản ngữ còn NUS chỉ giảng dạy bằng tiếng Anh. Riêng tại Mỹ, NUS được viện kiểm định giáo dục Camegie xếp vào nhóm Đại học hàng đầu vì có khả năng đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ và có khả năng nghiên cứu đa ngành. Đặt biệt chương trình MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) của NUS được tạp chí Asia Inc xếp hạng số 1 châu Á.

2. NUS có học bổng hay không? 
Tại NUS có chương trình “Học Bổng ASEAN” Đây là học bổng bao gồm toàn bộ tiền học phí và một khoản sinh hoạt phí. NUS trực tiếp xét tuyển học bổng này. Muốn được xét học bổng ASEAN, sinh viên phải nộp đơn vào học tại NUS, chứ không phải làm đơn xin học bổng. Sau đó nếu phù hợp với tiêu chuẩn, sinh viên sẽ được mời phỏng vấn. Ngoài học bổng ASEAN, sinh viên đăng ký vào học tại NUS có thể xin xét tuyển học bổng Singapore. Đây là học bổng do Bộ Ngọai giao Singapore quản lý. Để biết thêm thông tin về cách apply học bổng khi du học Singapore 2017, bạn hãy đăng ký tư vấn với VNPC nhé.

3. Chương trình cho vay học phí du học
Chương trình này dành cho những sinh viên nhận được hỗ trợ học phí của chính phủ. Sau khi được hỗ trợ học phí, bạn sẽ được tiếp tục vay thêm để trang trải chi phí học tập với số tiền lên tới 90% học phí tính theo mức dành cho sinh viên quốc tịch Singapore.

Số tiền vay nói trên được chính phủ chia qua ngân hàng. Tiền vay sẽ được ngân hàng chi trả cho nhà trường chứ không giao tiền mặt cho người được vay. Trường NUS sẽ chỉ định một ngân hàng Singapore trực tiếp ký hợp đồng với sinh viên. Số tiền vay học phí chỉ phải trả sau khi ra trường và trả trong vòng 20 năm với lãi suất ưu đãi khoảng 5,5%/ năm. Mặt khác, sinh viên không phải trả lãi trước khi ra trường. 

Thủ tục cho vay học phí khá đơn giản. Sau khi nhận được thư trúng tuyển vào NUS và gởi xác nhận đi học cho nhà trường, sinh viên sẽ nhận được văn bản hợp đồng cho vay học phí của ngân hàng. Văn bản này qui định sinh viên muốn vay phải có một người đứng ra chịu trách nhiệm bảo lãnh (guarantor) chứ không cần thế chấp tài sản. 

Người bảo lãnh phải là người đang đi làm (để có thu nhập thường xuyên) và có độ tuổi từ 21 – 55 tuổi, không nhất thiết là cha mẹ. Với những trường hợp người bảo lãnh đã về hưu hay khác với các điều kiện trên thì nhà trường sẽ giải quyết cụ thể từng trường hợp một.

4. Hỗ trợ khác dành cho sinh viên
Sau khi được vay học phí, nếu sinh viên còn khó khăn thì có thể xin nhà trường xét cho vay tín dụng học tập (NUS study). Phần tín dụng này bao gồm 20% số học phí còn lại và một khoản sinh hoạt phí là 3600 đô Sing/năm (khoảng 2000 đô Mỹ). Lãi suất và cách thức trả loại tín dụng này tương tự như loại cho vay học phí. Sinh viên đã có học bổng rồi thì không được vay học phí hay tín dụng học tập nữa. 

5. Cơ hội ở lại Singapore làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp 
Chính phủ Singapore đã tạo những ưu đãi nói trên cho sinh viên nước ngoài cho nên cũng yêu cầu sinh viên có nghĩa vụ đóng góp trở lại (bond) cụ thể sau khi ra trường sinh viên sẽ làm việc 3 năm cho bất cứ công ty hoặc tổ chức nào đăng ký thành lập tại Singapore. Riêng sinh viên ngành nha là 5 năm và ngành y là 6 năm. 

6. Ngành học đa dạng tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
NUS là viện đại học đa ngành bao gồm 17 ngành, trong mỗi ngành lại có những chuyên ngành khác nhau. 

- Architecture - kiến trúc 
- Arts and Social sciences – nhân văn & Khoa học xã hội (Văn, Sử, Địa, Triết, Kinh Tế học, Chính Trị- Ngọai Giao, Ngọai Ngữ….) 
- Building & Real Estate – Xây dựng và kinh doanh địa ốc 
- Business Administration - Quản trị kinh doanh 
- Chemical Engineering – Công nghệ hóa học 
- Computer Engneering (Faculty of engineering, School of Computing) Công nghệ máy tính phần cứng, Trường kỹ thuật và Trường công nghệ thông tin 
- Dentistry – Nha Khoa 
- Engineering - Nhiều ngành kỹ thuật công nghệ: Điện, Điện tử, vật liệu, cơ khí…. 
- Envirronmental – Công nghệ môi trường 
- Industrial design - Thiết kế công nghiệp 
- Law - luật 
- Pharmacy - Dược Khoa 
- Science – Khoa học tự nhiên 
- Life Science – Khoa học về đời sống con người 
- Âm nhạc (tuyển sinh riêng)

Du học Singapore 2017 tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình được một ngành học hợp với sở thích và điều kiện của bản thân. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ với VNPC bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968