Du học Singapore 2017: Học trường nào để có thể khởi nghiệp thành công?

Ngày đăng : Thursday 15-06-2017

Là một người sử dụng internet, sử dụng các mạng xã hội face book, zalo, wechat... bạn chắc chắc đã hơn một lần lướt qua những cụm từ như: “startup”, “khởi nghiệp”, “Thung lũng Silicon”, “hệ sinh thái khởi nghiệp”… Và sự thực những cụm từ này đang trở thành trào lưu của bộ phần giới trẻ năng động “có tâm và có tầm”, sẵn sàng thử sức mình với nhiều lĩnh vực khác biệt.

Singapore là một đảo quốc nhỏ chỉ vỏn vẹn có 5,4 triệu dân mới chính thức giành độc lập từ năm 1965 nhưng lại luôn là quốc gia được xếp trong danh sách những quốc gia sáng tạo nhất thế giới và sở hữu hệ sinh thái khởi nghiệp sôi động bậc nhất khu vực với tổng cộng hơn 42.000 startup (trong đó có 5200 startup công nghệ) – cũng có nghĩa là cứ hơn 100 người Singapore bất kỳ thì lại có một người sáng lập startup. Đâu là công thức thành công của "quốc gia khởi nghiệp" thế hệ mới này? Và bạn muốn tham gia vào xu hướng này thì nên bắt đầu ở đâu và học trường nào thì tốt? Hãy cùng VNPC du học Singapore 2017 và tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Du học Singapore 2017: Học trường nào để có thể khởi nghiệp thành công?

1. Singgapore – Trung tâm khởi nghiệp sôi động nhất thế giới
Thời điểm năm 2010, các quỹ đầu tư công nghệ nước ngoài vẫn còn dè chừng về một "Singapore" tẻ nhạt chỉ được biết đến với các sòng bạc, những công ty kinh doanh hay công nghệ tại đây còn quá ít và cơ hội để đầu tư là hạn chế. Các công ty startup phần lớn đều mông lung về kế hoạch kinh doanh, thậm chí còn quá đơn giản và xoàng xĩnh.

Thế nhưng chỉ đến năm 2015 thôi, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Đảo quốc này đang là nhà của hàng trăm startup thú vị, trong đó phần lớn đang hoạt động trong khu JTC Launchpad - cái nôi của khởi nghiệp tại Singapore.

Những năm 2010-2011, phải vài tháng một lần người ta mới được nghe tin một startup mới nhận đầu tư, còn thoái vốn (thu vốn về bằng cách lên sàn hay sáp nhập vào một công ty khác) thì thường mỗi năm chỉ có 1-2 lần. Trong khi đó, hiện nay, hầu như tuần nào giới khởi nghiệp cũng chứng kiến các khoản đầu tư đầu lớn nhỏ được rót cho startup của Singapore, và thoái vốn thì cũng không dưới 10 thương vụ một năm. Đầu tư mạo hiểm vào mảng công nghệ tại đây đã leo thang nhanh chóng với tốc độ vượt mặt cả các trung tâm khởi nghiệp Châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong. 

Singapore đã ý thức rõ những hạn chế của thời kỳ startup chưa nở rộ và nỗ lực dùng mọi cách để khắc phục. Khi mà hàng loạt chính phủ trên thế giới cũng đang ra sức khuyến khích phong trào khởi nghiệp để thúc đẩy việc làm cũng như toàn bộ nền kinh tế, Singapore đã làm gì để vươn lên top đầu Châu Á?

2. Người Singapore đã dùng điện pháp gì để thay đổi?
Tại châu Á, Singapore là một trong những nơi mà Chính phủ có vai trò tích cực nhất trong việc tạo môi trường khởi nghiệp thân thiện. Bạn có thể thành lập công ty mới chỉ trong vài giờ nếu không muốn nói là vài phút. Bản quyền sở hữu trí tuệ được tôn trọng, chính sách và luật phát cũng rất minh bạch.

Đảo quốc sư tử cũng thực hiện nhiều chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao và có ý định khởi nghiệp từ các quốc gia khác. Với một số chính sách như visa nhập cư cho các cá nhân có ý định thành lập doanh nghiệp tại Singapore với điều kiện không quá khắt khe; quy định yêu cầu sinh viên nước ngoài vay tiền chính phủ để đi học tại các trường công lập danh tiếng của Singapore ở lại nước này làm việc ít nhất 3 năm sau khi tốt nghiệp, thủ tục hành chính nhanh gọn,…, đảo quốc sư tử đã từng bước biến mình thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nhân tiềm năng từ Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan và cả Việt Nam.

Những năm qua, giới đầu tư toàn cầu cũng chứng kiến một Singapore trỗi dậy thành thiên đường thuế mới ở phương Đông với mức thuế giảm mạnh qua từng năm. Thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ ở mức 9% với công ty có doanh thu dưới 222.000 USD và cao nhất là 17% cho công ty có doanh thu vượt 2 triệu USD. Các công ty khởi nghiệp cũng được miễn thuế cho 100.000 USD doanh thu đầu tiên trong 3 năm đầu hoạt động. Ngay cả sau giai đoạn startup, khi doanh thu các công ty này đã lên đến 330.000 USD thì họ vẫn được giảm thuế và chỉ phải đóng ở mức 8,5%. Hấp dẫn hơn, các nhà sáng lập hay cổ đông của startup được miễn hoàn toàn thuế đánh vào lợi nhuận thu được từ việc bán cổ phần hay công ty. Đây cũng là một trong những lý do không ít doanh nhân các nước trong khu vực không chọn nước bản địa của mình mà lại quay sang Singapore để đăng ký thành lập công ty.

3. Cơ hội nào dành cho bạn?
Tới Singapore, thay vì đến Universal Studios, công viên hải dương lớn nhất Châu Á hay khu vườn nhân tạo Gardens by the Bay thì khu tổng hành dinh của hàng trăm startup công nghệ JTC Launchpad, mới là điểm đến được du học sinh quốc tế quan tâm nhất. Hầu hết các yếu tố như nhà đầu tư, sự kiện lớn, đào tạo nhân lực, chương trình tăng tốc khởi nghiệp cũng đều hiện diện tại đây. Sự sôi động ở đây không chỉ tạo ra cơ hội cho các cá nhân, các công ty khởi nghiệp dễ dàng tiếp cần nguồn đầu tư và các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp mà còn giúp họ dễ dàng chia sẻ, học hỏi kỹ năng và công nghệ.

Bạn nên bắt đầu với một chương trình Kinh doanh tại ERC khi du học Singapore 2017 để làm nền tảng startup cho bản thân mình. Học viện ERC là trường đào tạo Kinh tế - tài chính tốt nhất tại Singapore và được sáng lập bởi những nhà quản trị kinh doanh xuất sắc nhất châu Á. Tại ERC, bạn sẽ được kiến thức nền tảng, phương pháp học tập có tính thực tiễn cao, có định hướng học tập và những kỹ năng thực tế để có thể khởi nghiệp thành công.

4 chuyên ngành cho bạn chọn là Quản trị kinh doanh, Tài Chính – Ngân hàng, Marketing, và Du lịch – Khách sạn. Bạn sẽ có môi trường đào tạo tuyệt vời bên cạnh những người cùng chí hướng như mình. Sự ganh đua và cạnh tranh là có thật, nhưng nó sẽ càng là động lực để bạn tiến lên mà thôi. Vì vậy hãy du học Singapore 2017 và khởi nghiệp thành công bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tin liên quan


Thành tích
  • VNPC tự hào đón nhận Chứng nhận Silver Agent của Hội đồng Anh 2016
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc1
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc