Du học Singapore 2017 và trở thành chuyên gia Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics

Ngày đăng : Monday 19-09-2016

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang có sự cạnh tranh khốc liệt thì các công cụ giúp nâng cao hiệu quả kinh tế và vị thế kinh doanh của doanh nghiệp đều trở thành con “át chủ bài quan trọng”. Bên cạnh những công cụ như Marketing, quản trị thương hiệu, chăm sóc khách hàng thì Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics, được coi là một trong những giải pháp toàn diện của doanh nghiệp. Tuy nhiên nguồn nhân lực cho ngành này còn hạn chế và chất lượng đào tạo trong nước chưa theo kịp được những bước tiến của nền kinh tế. Đó là lý do mà nhiều bạn trẻ năng động đã chọn du học Singapore 2017 ngành Logistics làm mục tiêu theo đuổi.

Du học Singapore 2017 và trở thành chuyên gia Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics

Quản trị chuỗi cung ứng – cơn sốt nghề nghiệp hiện nay
Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, việc một đôi giày mang thương hiệu Mỹ như Nike hay Adidas nhưng lại được sản xuất ở Việt Nam đã là chuyện quá đỗi bình thường. Tuy nhiên, chắc chắn cho đến nay nhiều người vẫn chưa biết rõ hành trình mà một đôi giày như thế đã trải qua để đến với người tiêu dùng. Hành trình đó là sự phối hợp của rất nhiều khâu, từ nhà cung cấp nguyên phụ liệu, các nhà máy gia công trên khắp thế giới, các đơn vị vận chuyển đến các trung tâm phân phối, các cửa hiệu bán sỉ, bán lẻ… Đó là vấn đề mà các chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain) – một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay. 

Du học Singapore 2017 ngành Logistics sẽ cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc về quản lý chuỗi cung ứng và logistics như thu mua vật tư, quản trị quy trình hoạt động, vận chuyển, phân phối và thiết kế chuỗi cung ứng. Qua đó, sinh viên có thể áp dụng kiến thức trong bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào, từ Quản trị Du lịch Khách sạn, Ngân hàng, Chuỗi bán lẻ đến Thương mại điện tử, Bất động sản, Xuất nhập khẩu,... Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành này còn được cung cấp kiến thức bao quát trong lĩnh vực kinh tế, như quản trị nhân sự, luật, nghiệp vụ tài chính, kế toán, marketing… song song với việc được đào tạo các kỹ năng mềm như đàm phán, thuyết trình, quản lý thời gian, kỹ năng chiến lược và đưa ra quyết định...để dễ dàng vươn tới vị trí những nhà lãnh đạo tương lai.

Học Logistics khi du học Singapore 2017
Singapore là một quốc đảo nằm án ngữ trên trục hàng hải quốc tế quan trọng trên biển Đông có thể giao thường với hầu hết các nước trên thế giới qua đường hàng hải. Cảng Singapore (PSA - Portof Singapore Authority) là cảng biển lớn thứ hai trên thế giới là có khả năng luân chuyển và bốc dỡ hàng hóa với công suất lớn bậc nhất thế giới. Vì vậy nếu bạn muốn làm việc với vai trò là một nhân viên cao cấp hoặc lãnh đạo trong công ty về Logistics thì du học Singapore để tiếp thu kiến thức và trực tiếp trải nghiệm công việc thực tế là điều vô cùng cần thiết. Một số trường đại học hàng đầu tại Singapore chuyên đào tạo ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics có thể kể đến như sau:

Trường Kaplan Singapore
Thời gian nhập học: tháng 2,4,6,8,10,12

Trường Curtin Singapore
Thời gian nhập học: 3/3, 14/7, 10/11/2014

Trường ERC Singapore
Thời gian nhập học: 26/1, 18/5, 12/10

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Nghe hấp dẫn là thế, tuy nhiên, nhân lực ngành này ở nước ta lại cực kì ít ỏi. Bạn biết không? Theo số liệu từ viện Nghiên cứu phát triển Logistics, hơn 50% doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay thiếu đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn về quản lí chuỗi cung ứng và logistic, khoảng 30% doanh nghiệp phải đào tạo lại nhân viên!

Ở ngành công nghiệp may mặc, nhiều công ty chỉ tập trung gia công theo đơn đặt hàng từ phía các thương hiệu nước ngoài mà chưa có riêng cho mình một quy trình sản xuất cũng như một chuỗi cung ứng hoàn thiện. Dự báo trong giai đoạn 2016 - 2020, chỉ tính riêng ngành logistics ở Việt Nam hiện nay cần thêm khoảng gần 20,000 lao động chất lượng cao, có trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chuyên nghiệp và khả năng tiếng Anh tốt. Đặc biệt, mức lương khởi điểm cho nhân sự chất lượng cao mới tốt nghiệp có thể ở mức 400-500$/tháng.

Để trở thành một “chiến binh” thực thụ với nghề Logistics, bạn cần phải chuẩn bị cho mình rất nhiều kiến thức và kĩ năng. Và du học Singapore 2017 sẽ là bước đệm quan trọng giúp bạn thành công trong tương lai.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018