Du học Singapore chưa tốt nghiệp cấp 3 có nên đi?

Ngày đăng : Wednesday 10-08-2016

Với chất lượng đào tạo, chất lượng bằng cấp danh giá nhất châu Á, du học Singapore hiện đang là xu hướng mới của các bạn học sinh trong thời điểm hiện tại. Singapore được xem là ngôi nhà giáo dục toàn cầu với ngôn ngữ thương mại là tiếng Anh, có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ, nền kinh tế ổn định, môi trường sống an toàn, phong cách sống năng động.

Điều quan trọng là hệ thống giáo dục Đại học của Singapore từ công đến tư đều được khẳng định chất lượng qua các đợt kiểm tra đánh giá cụ thể. Năm 2009, Luật giáo dục tư nhân ra đời đã tạo những điều chỉnh đối với hệ thống trường tư nước này: Từ 1200 cơ sở, đến nay Singapore chỉ còn 349 Học viện giáo dục tư nhân. Theo thống kê tổng số sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc, Miến Điện hiện đang chiếm 16% tổng số sinh viên quốc tế tại Singarpore.

Du học Singapore chưa tốt nghiệp cấp 3 có nên đi?Với xu hướng du học châu Á đang trên đà mạnh mẽ, VNPC đã gặp rất nhiều các bậc phụ huynh có thắc mắc “Con chưa tốt nghiệp cấp 3 có nên cho con đi du học Singapore” Tìm hiểu bài viết này để tìm lời giải cho mình nhé!

1, Hệ thống giáo dục Singapore không có cấp 3 
Hệ thống giáo dục công lập của Singapore cũng có cấp  một và hai như Việt Nam nhưng không có cấp 3 mà chia làm 2 hướng, cao đẳng và dự bị đại học. Vì thế nên phụ huynh muốn cho con em mình du học tại Singapore có thể quyết định đi luôn từ cấp 1 hay 2 hoặc đợi lên đại học.

Nếu đi từ cấp 1 và 2, học sinh sẽ phải tham dự kì thì AEIS để xác định trình độ. Đặc biệt cấp 2 ở Singapore có 2 chương trình học, Express nặng nhưng nhanh dài 4 năm và Normal nhẹ hơn dài 5 năm. Tùy vào kết quả mà các em sẽ được  xếp vào lớp từ năm thứ nhất đến năm thứ ba.

Ở cấp 2 học sinh cũng được tự do chọn môn mình muốn theo học ngoài 5 môn bắt buộc là Toán, Anh Văn, Tiếng mẹ đẻ, Xã Hội, Khoa Học.  Các môn tự chọn bao gồm cả những môn như Kế toán, Kinh doanh, Nghiên cứu Tôn giáo.

Nếu đi sau khi tốt nghiệp lớp 12 hoặc đang học lớp 12, học sinh việt nam có thể nộp hồ vào các trường đại học công lập của Singapore và sẽ phải tham gia kì thi SAT bao gồm Anh văn, Toán và một môn  liên quan tới khóa học đăng ký (Vật Lý, Hóa, Sinh hoặc Khoa Học Xã Hội).

Ngoài ra Singapore còn có hệ thống các trường tư thục  với nhiều chương trình đào tạo cao đẳng, cử nhân liên kết với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ... Các trường này có yêu cầu đầu vào dễ hơn trường công lập đồng thời học siinh chỉ cần  tốt nghiệp lớp 10 là có thể nhập học.

Như vậy: nếu theo học chương trình giáo dục tại Singapore bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất hai năm học tập vì thông thường bạn hoàn toàn có thể dành bằng tốt nghiệp Đại học vào năm 20 tuổi.

2, Lợi ích của du học Singapore từ cấp 3

- Rút ngắn thời gian học chỉ còn 1 nửa so với việc học tại Việt Nam. Ví dụ nếu bạn đi du học Singapore từ năm lớp 10 thì bạn sẽ chỉ tốn khoảng 3 – 3.5 năm là hoàn thành chương trình Cử nhân, trong khi đó bạn sẽ mất khoảng 6 năm nếu học tại Việt Nam

- Tốt nghiệp sớm với bằng cấp có giá trị cùng sự năng động của tuổi trẻ các bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình một công việc phù hợp với mức lương mong muốn

- Khi du học sớm các bạn có cơ hội nhiều hơn trong trong trau dồi khả năng tiếng Anh.

- Thực tế cho thấy rằng 70% du học sinh Singapore có thể chuyển tiếp sang học các trường đại học nổi tiếng ở Anh, Úc, Mỹ, New Zealand,… với mức học bổng cao hơn rất nhiều nếu bạn apply thẳng từ Việt Nam.

Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, du học Singapore sớm đang là xu hướng hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc gì về chương trình, hãy liên hệ với VNPC để được giải đáp nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018