địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Singapore nên chọn ngành gì dễ xin việc nhất?

 

Theo quy định của chính phủ Singapore thì sinh viên quốc tế không được đi làm thêm trong thời gian học tập dù là ở bất cứ hình thức nào. Trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khóa Cao đẳng, Đại học. Sau khi học một học kỳ tại trường, các sinh viên du học Singapore mới được cho phép đi làm thêm, và không được làm quá 16 tiếng/tuần trong suốt thời gian học. Tuy nhiên, sinh viên đi du học Singapore cần phải có sự chấp thuận của Văn phòng Sinh viên của trường đang theo học.

 

Du học Singapore nên chọn ngành gì dễ xin việc nhất?


Trong thời gian nghỉ hè, sinh viên hệ này được phép làm toàn thời gian do Bộ Nhân lực đã miễn cho sinh viên việc nộp đơn xin giấy phép làm việc. Bên cạnh đó, sinh viên nước ngoài học Đại học theo hệ toàn thời gian hay các học sinh đăng ký vào các Viện đào tạo được Bộ Nhân lực chấp thuận thì cũng được miễn nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc. Sinh viên đi du học Singapore có thể làm việc dưới 16 giờ trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong giai đoạn nghỉ hè. Tuy nhiên, vào kỳ nghỉ giữa hai học kỳ hoặc trong hè, sinh viên đi du học Singapore có thể đi làm fulltime, muốn làm bao nhiêu tùy ý và không bị trường quản lý.


Công việc làm thêm ở Singapore không khó kiếm, vì tại đây có hơn 7,000 trụ sở của các công ty đa quốc gia (MNCs) nên cơ hội thực tập, làm bán thời gian, làm việc sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Đây cũng là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu với nhiều người đến từ mọi nơi trên thế giới. Tùy vào công việc, bạn sẽ được trả 5-8 SGD/giờ. Có khi làm việc ở các quán rượu, bạn được trả khoảng 10 SGD/giờ.


Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi trừ khi bạn thật sự khó khăn thì hãy nghĩ đến đi làm thêm trong năm học, nên tập trung sức lực và thời gian để học, tránh quá mệt mỏi ảnh hưởng lớn đến việc học. Còn trong dịp hè bạn được phép đi làm fulltime như vậy bạn có thể kiếm thêm tiền để trang trải chi phí cho năm học sau.


Theo chúng tôi biết thì bất cứ ai có đủ bằng cấp và kinh nghiệm làm việc đều có thể xin việc ở Singapore. Nhưng dễ dàng nhất là những người làm việc ngành công nghệ thông tin — vì bản chất ngành này có vài điểm thuận lợi như sau. Thứ nhất, có thể nói về cơ bản, kỹ thuật và công nghệ máy tính không khác biệt giữa các công ty ở bất cứ nơi nào. Thứ hai, chuyên gia CNTT có nhiều điều kiện để tiếp xúc với ngoại ngữ (tiếng Anh), ít nhất là đọc hiểu tài liệu. Ngành CNTT cũng có nhiều nhánh như: thiết kế đồ hoạ, lập trình Flash (ActionScript), lập trình giao diện (XHTML/CSS/JS), lập trình web và ứng dụng (Java, .NET, PHP/MySQL), quản lý mạng… Dễ kiếm việc nhất là lập trình web.


Ngoài ngành CNTT thì ngành Du lịch khách sạn cũng hứa hẹn một công việc tốt ở Singapore. Cho đến thời điểm hiện tại thì Singapore được đánh giá là ngành cần nhiều lao động nhất tại Singapore. Sau khi khánh thành 2 sòng bạc lớn nhất Đông Nam Á ở vịnh Marina và đảo Sentosa thì đảo quốc này càng trở nên khát nhân lực trong ngành khách sạn và dịch vụ.


Sinh viên du học Singapore tuy không được chính phủ cho phép đi làm thêm nhưng đổi lại học tập tại Singapore thời gian ngắn, như vậy bạn có thể tập trung cho việc học, lấy bằng nhanh để ra đi làm. Sau khi ra trường, cơ hội xin được việc làm và định cư ở Singapore gần như 80%.


Văn phòng tư vấn du học VNPC là đại diện của khá nhiều trường tại Singapore như Kaplan Higher Education, EASB, ERC, SAA, Informatics, Curtin Singapore. Đây đều là những trường đạt được chứng chỉ Edutrust 4 năm của Bộ Giáo dục Singapore, chứng chỉ danh giá nhất đối  với các trường tư thục.


Tại Singapore có rất nhiều trường dạy ngành Quản trị du lịch khách sạn trong đó phải kể đến học viện Đông Á( EASB); Kaplan Higher Education; Nanyang Institute Management( NIM). Bên cạnh đó còn có rất nhiều trường dạy đa ngành nghề trong đó ngành CNTT là thế mạnh có trường Informatics. VNPC rất tự hào là đối tác tuyển sinh cho các trường  tại Singapore hàng năm đã giới thiệu rất nhiều các chương trình học bổ ích và cơ hội việc làm cho sinh viên.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Bạn nên tìm hiểu gì trước khi đi du học Nhật
 • Các trường đào tạo ngành Y tốt nhất Hàn Quốc
 • Du học Châu Á nhiều cơ hội việc làm cho các bạn học sinh
 • Top 3 trường có mức chi phí thấp nhất khi du học Singapore 2017
 • TOP 5 ngành học được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi du học Hàn Quốc [2020]
 • Du học Nhật Bản 2018 và cách quản lý giờ làm thêm của sinh viên quốc tế
 • 5 lý do được nhắc tới nhiều nhất khi du học Philippines 2017
 • Du học Philippines tại trường Anh Ngữ CIP - Trường có tỷ lệ giáo viên bản ngử cao nhất
 • Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc 2018
 • Du học Philippines 2017: Luyện nói tiếng Anh chuyên sâu từ 8 -12 tuần
 • Phỏng vấn học bổng đại học/thạc sĩ Singapore - Trường MDIS
 • Trở thành chuyên gia Truyền thông đa kỹ năng khi du học Singapore 2017
 • Đại học Thiên Tân
 • Du học Trung Quốc 2017 – Bạn cần chú ý điều gì?
 • Tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook