Du học Singapore nên chọn ngành gì dễ xin việc nhất?

 

Theo quy định của chính phủ Singapore thì sinh viên quốc tế không được đi làm thêm trong thời gian học tập dù là ở bất cứ hình thức nào. Trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khóa Cao đẳng, Đại học. Sau khi học một học kỳ tại trường, các sinh viên du học Singapore mới được cho phép đi làm thêm, và không được làm quá 16 tiếng/tuần trong suốt thời gian học. Tuy nhiên, sinh viên đi du học Singapore cần phải có sự chấp thuận của Văn phòng Sinh viên của trường đang theo học.

 

Du học Singapore nên chọn ngành gì dễ xin việc nhất?


Trong thời gian nghỉ hè, sinh viên hệ này được phép làm toàn thời gian do Bộ Nhân lực đã miễn cho sinh viên việc nộp đơn xin giấy phép làm việc. Bên cạnh đó, sinh viên nước ngoài học Đại học theo hệ toàn thời gian hay các học sinh đăng ký vào các Viện đào tạo được Bộ Nhân lực chấp thuận thì cũng được miễn nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc. Sinh viên đi du học Singapore có thể làm việc dưới 16 giờ trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong giai đoạn nghỉ hè. Tuy nhiên, vào kỳ nghỉ giữa hai học kỳ hoặc trong hè, sinh viên đi du học Singapore có thể đi làm fulltime, muốn làm bao nhiêu tùy ý và không bị trường quản lý.


Công việc làm thêm ở Singapore không khó kiếm, vì tại đây có hơn 7,000 trụ sở của các công ty đa quốc gia (MNCs) nên cơ hội thực tập, làm bán thời gian, làm việc sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Đây cũng là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu với nhiều người đến từ mọi nơi trên thế giới. Tùy vào công việc, bạn sẽ được trả 5-8 SGD/giờ. Có khi làm việc ở các quán rượu, bạn được trả khoảng 10 SGD/giờ.


Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi trừ khi bạn thật sự khó khăn thì hãy nghĩ đến đi làm thêm trong năm học, nên tập trung sức lực và thời gian để học, tránh quá mệt mỏi ảnh hưởng lớn đến việc học. Còn trong dịp hè bạn được phép đi làm fulltime như vậy bạn có thể kiếm thêm tiền để trang trải chi phí cho năm học sau.


Theo chúng tôi biết thì bất cứ ai có đủ bằng cấp và kinh nghiệm làm việc đều có thể xin việc ở Singapore. Nhưng dễ dàng nhất là những người làm việc ngành công nghệ thông tin — vì bản chất ngành này có vài điểm thuận lợi như sau. Thứ nhất, có thể nói về cơ bản, kỹ thuật và công nghệ máy tính không khác biệt giữa các công ty ở bất cứ nơi nào. Thứ hai, chuyên gia CNTT có nhiều điều kiện để tiếp xúc với ngoại ngữ (tiếng Anh), ít nhất là đọc hiểu tài liệu. Ngành CNTT cũng có nhiều nhánh như: thiết kế đồ hoạ, lập trình Flash (ActionScript), lập trình giao diện (XHTML/CSS/JS), lập trình web và ứng dụng (Java, .NET, PHP/MySQL), quản lý mạng… Dễ kiếm việc nhất là lập trình web.


Ngoài ngành CNTT thì ngành Du lịch khách sạn cũng hứa hẹn một công việc tốt ở Singapore. Cho đến thời điểm hiện tại thì Singapore được đánh giá là ngành cần nhiều lao động nhất tại Singapore. Sau khi khánh thành 2 sòng bạc lớn nhất Đông Nam Á ở vịnh Marina và đảo Sentosa thì đảo quốc này càng trở nên khát nhân lực trong ngành khách sạn và dịch vụ.


Sinh viên du học Singapore tuy không được chính phủ cho phép đi làm thêm nhưng đổi lại học tập tại Singapore thời gian ngắn, như vậy bạn có thể tập trung cho việc học, lấy bằng nhanh để ra đi làm. Sau khi ra trường, cơ hội xin được việc làm và định cư ở Singapore gần như 80%.


Văn phòng tư vấn du học VNPC là đại diện của khá nhiều trường tại Singapore như Kaplan Higher Education, EASB, ERC, SAA, Informatics, Curtin Singapore. Đây đều là những trường đạt được chứng chỉ Edutrust 4 năm của Bộ Giáo dục Singapore, chứng chỉ danh giá nhất đối  với các trường tư thục.


Tại Singapore có rất nhiều trường dạy ngành Quản trị du lịch khách sạn trong đó phải kể đến học viện Đông Á( EASB); Kaplan Higher Education; Nanyang Institute Management( NIM). Bên cạnh đó còn có rất nhiều trường dạy đa ngành nghề trong đó ngành CNTT là thế mạnh có trường Informatics. VNPC rất tự hào là đối tác tuyển sinh cho các trường  tại Singapore hàng năm đã giới thiệu rất nhiều các chương trình học bổ ích và cơ hội việc làm cho sinh viên.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan