Những điều cần biết khi du học Singapore (Phần 1)

Ngày đăng : Wednesday 22-06-2016

Trước làn sóng mở cửa của cộng đồng Asean (AEC), rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn Singapore là điểm đến học tập và phát triển sự nghiệp. Xu hướng học tập và tìm kiếm việc làm xuyên biên giới – tuy nhiên, cơ hội việc làm phong phú hiện tại chỉ xuất hiện ở những quốc gia phát triển như Singapore. Với nhu cầu du học Singapore tăng cao, đã xuất hiện rất nhiều những câu hỏi và thắc mắc. Cùng VNPC giải đáp thắc mắc trước khi hoàn tất thủ tục visa du học Singapore bạn nhé!

Những điều cần biết khi du học Singapore (Phần 1)

1, Tại sao nên đi du học Singapore?
Singapore là đất nước phát triển hàng đầu châu Á, tạo ra hàng triệu cơ hội việc làm giá trị cho người lao động. Học tập tại Singapore còn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với các chương trình học tại Việt Nam vì 1 năm học bạn có thể tham gia tới 3 kỳ học để rút ngắn thời gian.

2, Làm sao để biết tôi đủ điều kiện đi du học Singapore?
Các trường Đại học ở Singapore thường có những yêu cầu đầu vào khác nhau tùy từng chuyên ngành, tùy từng bậc đào tạo. Tuy nhiên điều kiện đầu vào bậc cử nhân của hầu hết các trường là đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với mức điểm trung bình học tập thường là GPA 6.5, IELTS 5.5. Đặc biệt, với du học Singapore bạn không cần chứng minh tài chính trước khi đi du học

3, Những ngành học nào HOT tại Singapore? Mức học phí và thời gian học kéo dài bao lâu?
Sau khi cộng đồng kinh tế chung khối Asean ra đời có 8 ngành nghề đang rất hot tại Singapore như: kế toán, kiến trúc sư, nha sĩ, bác sĩ, y tá, kỹ sư, nhân viên vận tải và du lịch. Thời gian học từ 2.5 – 3 năm, về học phí các trường tư thục ở Singapore học phí thông thường sẽ từ 10,000 SGD trở lên cho 1 năm học.

4, Những ngành học gì tại Singapore có thể vừa học vừa làm?
Thông thường bạn có thể học ngành Du lịch – khách sạn để tham gia các chương trình thực tập hưởng lương tại các nhà hàng khách sạn tại Singapore. Một số ngành học khác cũng có thể có chương trình thực tập hưởng lương như ngành xây dựng của Học viện quản lý Nanyang.

5, Không giỏi tiếng Anh có thể đi du học Singapore không?
Hầu hết các trường tại Singapore đều có các khóa học tiếng Anh ngắn hạn và dài hạn cho các bạn du học sinh chưa thành thạo tiếng Anh. Các bạn có thể tham gia khóa học bổ trợ tiếng Anh trước khi bắt đầu học chính khóa.

6, Việc học đại học và cao đẳng ở Singapore có khác nhau không? Khoảng cách bằng cấp là như thế nào?
Ở Singapore, chính phủ dành đầu tư rất lớn vào các trường cao đẳng bách khoa (polytechnic) và đại học (universities). Trường cao đẳng bách khoa có chương trình mang tính thực hành cao. Các trường này thường có các khóa về Quản trị Du lịch, Khách sạn, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật… Sinh viên có bằng tốt nghiệp cao đẳng bách khoa (diploma) tốt có thể được xét tuyển vào năm thứ 2 của đại học công lập.

Các trường đại học đem đến chương trình ở cấp độ cao hơn.
Đối với các trường tư thục, học sinh có bằng diploma có thể vào năm thứ 3 hoặc thứ 4 của chương trình đại học, tùy vào yêu cầu của từng trường. Bạn có thể tìm hiểu trực tiếp trên website của các trường bạn quan tâm

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018