Những điều cần biết về làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp

Ngày đăng : Wednesday 28-09-2016

Du học Singapore luôn là điểm đến yêu thích của du học sinh châu Á bởi khoảng cách địa lý gần gũi và có sự tương đồng về văn hóa và lối sống. Đây được coi là môi trương đầy năng động và cạnh tranh giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trên con đường thành công trong tương lai. Có được một tấm bằng cử nhân khi du học Singapore là bạn đã có một tấm vé thông hành tuyệt vời để làm việc và định cư tại Singapore. Để cung cấp thêm những thông tin bổ ích về vấn đề làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp, bạn hãy cùng VNPC tìm hiểu trong bài viết sau.

Những điều cần biết về làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp

Thẻ Tạm trú Dài hạn (Long term social visit pass)
Nếu bạn muốn làm việc ở Singapore, bạn sẽ cần phải có giấy phép lao động, tuy nhiên trước đó bạn cần phải nhận được thư mời làm việc của một công ty tại đây. Nếu như bạn chưa kiếm được việc làm trước khi tốt nghiệp, đừng quá lo lắng bởi vì bạn có thể đăng kí Thẻ Tạm trú Dài hạn. Thẻ này sẽ giúp bạn ở lại Singapore trong vòng 12 tháng để kiếm việc làm.

Để đăng kí thẻ, bạn cần tốt nghiệp tại một đơn vị đào tạo được chứng nhận ở Singapore. Việc đăng kí được thực hiện trực tuyến qua e-VP.

Hồ sơ đăng kí bao gồm:

- Đơn nhập cư số 14
- Bằng đại học/ cao học
- Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhât 6 tháng)
- Phiếu nhập cảnh/ xuất cảnh (bạn sẽ được nhận khi đến Singapore)
- Thẻ sinh viên
- Hình cá nhân (để dán lên góc trên bên phải của Đơn 14) 

Phí đăng kí là 30 dollar Singapore (24 dollar Mĩ) cộng thêm một số phụ phí tuỳ vào hoàn cảnh. Thời gian xử lý đơn vào khoảng 6 tháng. Bạn không thể đăng kí Thẻ Tạm trú Dài hạn nếu thẻ sinh viên chỉ còn hiệu lực không quá 10 ngày.

Nếu thành công, bạn sẽ được văn phòng ICA đặt lịch hẹn thông qua dịch vụ e-Appointment và nhận thẻ của mình. Bạn sẽ cần phải in và kí tên trên Terms and Conditions form để nộp cho văn phòng khi đến hẹn.

Giấy phép lao động
Ngay khi bạn được mời đến làm việc, công ty chủ quản sẽ yêu cầu giấy phép lao động. Bạn sẽ nhận được loại giấy phép tuỳ vào lương, và nếu bạn vừa mới tốt nghiệp, thông thường bạn sẽ được nhận thẻ “S Pass”. Khi bạn làm việc ở vị trí được trả lương cao hơn, bạn có thể đăng kí thẻ Employment Pass.

Thẻ S Pass
Bạn không thể tự đăng kí thẻ S Pass; việc này sẽ được công ty của bạn đảm nhiệm. Họ sẽ phải đăng kí thẻ Controller of Work Pass trước khi nhận lao động nước ngoài – trong trường hợp này là bạn – vào làm việc. Sau đó, bạn sẽ được đánh giá qua mức lương, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các chứng chỉ chuyên môn (nếu có). Để được chứng nhận, bạn cần phải có mức lương ít nhất 2.200 dollar Singapore (1.755 dollar Mĩ) cùng với các chứng chỉ tương ứng.

Bạn có thể kiểm tra xem mình có đủ điều kiện đăng kí thẻ S Pass hay không thông qua S-Pass Self-Assessment Tool của Bộ Nhân lực Singapore (Singapore Ministry of Manpower’s - MOM).

Thẻ Employment Pass 
Nếu bạn nhận được mức lương trên 3.300 dollar Singapore (2.633 dollar Mĩ), bạn sẽ được đăng kí thẻ Employment Pass. Cũng giống như S Pass, bạn sẽ được đánh giá thông qua các tiêu chí tương tự. Bạn cũng có thể “tự đánh giá” bản thân thông qua EP Self-Assessment Tool.

Chương trình Bond Agreements
Một số công ty ở Singapore có các chương trình học bổng hay khuyến học, trong đó có điều khoản nhận sinh viên vào làm việc sau khi kết thúc khoá học. Chúng ta gọi đây là chương trình Bond Agreements.

Nếu bạn thuộc diện này, bạn sẽ được công ty chịu trách nhiệm về giấy phép lao động trước khi tốt nghiệp. Tuỳ vào thời lượng của chương trình và nguyện vọng định cư lâu dài ở Singapore của bạn mà bạn sẽ có các lựa chọn visa khác nhau khi chương trình kết thúc. Bạn vẫn phải trả các phí liên quan và cung cấp giấy tờ cần thiết.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018