Những ngành học được thực tập hưởng lương khi du học Singapore

Ngày đăng : Wednesday 05-09-2018

Bạn có biết theo quy định của chính phủ Singapore đa số các bạn học sinh quốc tế thường không được phép đi làm thêm. Trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho sinh viên du học hệ chính quy tập trung thuộc các khoá Cao đẳng Đại học, các bạn học sinh được cấp phép làm việc đến 16 giờ một tuần trong suốt thời gian học và phải có sự chấp thuận của Văn phòng Sinh viên trường đang theo học. Bên cạnh đó, sinh viên nước ngoài học Đại học theo hệ toàn thời gian hay các học sinh đăng ký vào các Viện đào tạo (tư thục) có thể làm việc dưới 16 giờ trong thời gian học và làm việc toàn thời gian khi nghỉ hè nếu được Bộ Nhân lực chấp thuận thì cũng được miễn nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc và được phép làm việc toàn thời gian trong giai đoạn nghỉ hè. Ngoài ra bất kỳ hình thức làm việc nào không phép đều bị cấm tại Singapore và nếu bị bắt các bạn sẽ bị mời về nước.

Những ngành học được thực tập hưởng lương khi du học Singapore

Với quy định trên không ít các bạn sinh viên ngần ngại khi đi du học Singapore, bởi cơ hội làm thêm không rộng mở như các quốc gia như Anh, Úc,  Mỹ, Canada,… Tuy nhiên, nếu khéo chọn ngành bạn vẫn có thể vừa học vừa thực tập hưởng lương để giảm bớt phần nào chi phí sinh hoạt tại Singapore. Cùng du học VNPC khám phá 1 số ngành có thực tập hưởng lương ngay trong chương trình học nhé!

1. Quản trị khách sạn – du lịch
Là ngành học thế mạnh của nhiều trường Cao đẳng và Học viện tại Singapore. Quản lý nhà hàng – khách sạn hiện đang trở thành ngành học lý tưởng cho những bạn năng động, thích giao tiếp với mọi người. Với lợi thế thực tập trong các khách sạn 4-5 sao, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế đa chiều về hoạt động của khách sạn. Không những thế, việc luân chuyển sinh viên giữa các vị trí nghiệp vụ khác nhau trong kỳ thực tập giúp các bạn rèn luyện bản thân thông qua các kỹ năng nghiệp vụ khác nhau.

Chương trình đào tạo vừa học vừa làm tại Singapore bao gồm:

- Cao đẳng Quản trị Du lịch & Khách Sạn
- Cử nhân Quản trị Du lịch & Khách Sạn
- Chứng chỉ Sau đại học Quản trị Du lịch & Khách sạn

Mức lương thực tập: 800 – 1200 SGD/ tháng

Thời gian đào tạo: từ 8 – 6 tháng học lý thuyết + 6 tháng thực tập

2. Quản trị kinh doanh
Là một trong những ngành nghề phổ biến đối với sinh viên Việt Nam, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội thực tập tại một trong những doanh nghiệp lớn tại Singapore. Khóa học này thường cung cấp cho sinh viên những kiến thức lý thuyết thực tế để đạt được hiệu quả cao nhất.

Mức lương thực tập: 700 SGD – 1000 SGD/ tháng

Thời gian đào tạo: 6 tháng học + 6 tháng thực tập có lương

3. Quản trị & Ngân hàng
Chương trình đào tạo Cử nhân danh dự ngành Quản trị & Ngân hàng sẽ cho sinh viên quốc tế cơ hội làm việc tại các công ty – tập đoàn lớn và uy tín trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng trên thế giới như KPMG, Deloitte, HSBC, Enrst & Young…. Với chương trình vừa học vừa làm tại Singapore chuyên ngành quản trị ngân hàng, sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng nghiệp vụ về ngân hàng.

- Mức lương thực tập: 1000 ~ 1500 SGD/ tháng
- Thời gian đào tạo: 3 năm (năm 1 thì 8 tháng; năm 2 & 3 là 12 tháng)

4. Tài chính & Kế toán
Du học vừa học vừa làm ở Singapore chuyên ngành tài chính – kế toán là chương trình được thiết kế với lộ trình ngắn, chuyển tiếp linh hoạt đi Úc, New Zealand, Mỹ và Canada (tùy theo từng chương trình cụ thể). Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được các giảng viên rèn luyện những kỹ năng giao tiếp, xã hội và giải quyết vấn đề. Không những thế, Singapore là một trong những trung tâm hội tụ tài chính lớn nhất Châu Á. Vì thế, sinh viên sẽ dễ dàng tìm được công việc đúng với chuyên môn của mình tại Singapore.

5. Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng
Nằm tại trung tâm kinh tế vùng Đông Nam Á và cũng là nơi giao thoa của các tuyến đường biển quan trọng, Singapore đã  trở thành địa điểm lý tưởng cho các công ty logistics đặt trụ sở chính. Chính vì thế, sinh viên chuyên ngành logistics sẽ có cơ hội thực tiễn hóa kiến thức đã học thông qua chương trình đào tạo và thực tập trực tiếp tại Singapore.

- Mức lương thực tập: 800 – 1200 SGD/ tháng
- Thời gian đào tạo: 6 tháng học + 6 tháng thực tập có lương

6. Kỹ sư Xây dựng
Là trường tư thục duy nhất có đào tạo chuyên ngành Kỹ sư xây dựng cũng như được quyền cấp phép cho sinh viên thực tập hưởng lương trong 6 tháng. Sau khi hoàn tất khóa học, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp của Học Viện và thêm chứng chỉ SIET của Hiệp hội Kỹ thuật Công nghệ Singapore. Đặc biệt, chương trình đào tạo du học vừa làm vừa học tại Singapore ngành Xây dựng còn liên kết với trường đại học ở Mỹ để sinh viên TOP-UP 1 năm và lấy luôn bằng Kỹ sư xây dựng tại đây.

- Mức lương thực tập: 700 – 1000 SGD/ tháng
- Thời gian đào tạo: 24 tháng học + 6 tháng thực tập có lương

7. Những trường có thực tập hưởng lương trong chương trình học

- Nanyang Management Institute (NIM)
- London School of Business and Finance (LSBF)
- SHRM College
- Dimension International College
- Học viện Kaplan
- Amity Global Business school
- MDIS
- Auston Institute of Management

Singapore là một trong những quốc gia có những quy định vô cùng nghiêm ngặt đối với du học sinh quốc tế. Vì vậy, lựa chọn khóa học, chương trình học và tuân thủ các quy định luật pháp là điều rất quan trọng với du học sinh. Trên đây, là một vài gợi ý cho những bạn muốn theo học tại Singapore và có thể trang trải phần nào chi phí du học của mình. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình học và mức lương cụ thể, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968