Review về chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore

Ngày đăng : Tuesday 17-05-2016

Singapore là đất nước nổi tiếng nhất tại châu Á về đào tạo và khoa học công nghệ. Nếu bạn đang mong muốn học tập và sinh sống tại đất nước này nhưng chưa rõ lắm về các khoản chi phí. Những chia sẻ sau sẽ thật cần thiết cho bạn.

Du học Singapore 2016: Review về chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore

1, Học phí bạn sẽ phải chi trả khi theo học tại Singapore là bao nhiêu?
Học phí bạn sẽ phải chi trả khi đi du học còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như lộ trình, thời gian học, chương trình học và trường bạn sẽ theo học là gì? Tuy nhiên, sẽ có một mức chung cho các bạn tham khảo, theo đó:

- Học phí các chương trình học tiếng Anh tại Singapore sẽ thường rơi vào khoảng 1000 S$/ tháng.

- Học phí các chương trình Phổ thông Olevel, Alevel: Nếu bạn theo học phổ thông tại Singapore ở các trường tư học phí sẽ giao động từ 10,000 – 15,000 S$/ năm. Các trường công lập học phí sẽ rẻ hơn nhưng bạn sẽ phải trải qua kỳ thi giống như ở Việt Nam.

- Học phí các chương trình học đại học: thông thường để lấy được bằng đại học tại Singapore bạn chỉ mất từ 2 – 3 năm. Tổng học phí cho toàn bộ khóa học ở Singapore tương đối rẻ chỉ từ 25,000  - 40,000S$. Chưa kể có 1 số chương trình có thực tập hưởng lương sẽ giúp bạn giảm được chi phí.

- Học phí học thạc sỹ hoặc MBA tại Singapore: với chương trình từ 12 – 18 tháng sẽ tốn khoảng 20,000 – 30,000 S$.

Như vậy so với các nước khác, mức học phí tại Singapore tương đối phù hợp với các gia đình Việt Nam

2, Các khoản chi phí sinh hoạt tại Singapore
Thông thường khi du học tại Singapore bạn sẽ mất khoảng 700 – 800 S$/ tháng bao gồm tiền ăn, ở ký túc xá, đi lại và tiêu vặt cho một tháng. Tuy nhiên khi lập ngân sách chi tiêu cho mình bạn nên lưu ý các mức khác phát sinh để tránh bị lạm chi. Các bạn cũng nên đặc biệt lưu ý trong việc sử dụng các dịch vụ dành cho sinh viên để giảm thiểu được chi phí.

Ngoài việc cân bằng ngân sách do chi tiêu hợp lý, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách dành các suất học bổng. Tại Singapore việc tìm kiếm các suất học bổng dành cho học sinh học tập tốt sau mỗi kỳ học là không khó. Chịu khó học tập cũng là một biện pháp tuyệt vời giúp giảm chi phí khi đi du học Singapore.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968