Sức hút du học Singapore ngành Xây dựng

Ngày đăng : Monday 19-11-2018

Singapore là quốc gia nổi tiếng với những công trình độc đáo như: cầu đi bộ Helix Bridge, Singapore Flyer - Vòng quay khổng lồ, Marina Bay Sands và Sands SkyPark hay Nhà hát Sầu riêng (Esplanade)…Điều này phản ánh sự phát triển và khả năng sáng tạo to lớn của Singapore trong ngành Công nghiệp Xây dựng. Bài viết du học Singapore ngành Xây dựng dưới đây là dành cho những học sinh, sinh viên Việt Nam mong muốn tìm kiếm cơ hội học tập và phát triển với ngành Xây dựng.

Sức hút du học Singapore ngành Xây dựng

1. Tố chất một kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp
Ngành xây dựng vừa tạo nên những cơ sở vật chất cụ thể, vừa phải tạo nên các công trình có giá trị kỹ thuật và văn hóa. Đây là ngành đòi hỏi sự sáng tạo và kết hợp giữa kỹ thuật, công nghệ, văn hóa, nghệ thuật. Vì vậy người xây dựng phải bồi dưỡng những tố chất sau:

- Giỏi các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là toán học và vật lý (cơ học).
- Am hiểu các kiến thức lịch sử, địa lý cũng giúp ích rất nhiều trong ngành này.
- Vốn văn hóa sâu rộng để biết tôn vinh các giá trị văn hóa trong các công trình xây dựng.
- Có khả năng sáng tạo và tổ chức.
- Khả năng giao tiếp tốt.

2. Mô tả công việc ngành xây dựng
Công việc của nghề xây dựng có thể chia thành ba nhóm: ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng.

- Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công (hướng dẫn thực hiện các khâu đọc hiểu bản vẽ thiết kế, tính toán khối lượng phải làm, hướng dẫn công nhân thực hiện, lập bản vẽ hoàn công khi làm xong, công tác trắc đạc), kỹ sư giám sát thi công, chỉ huy trưởng công trường…

- Công việc trong công xưởng có kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm…

- Công việc trong văn phòng thì đa dạng hơn, gồm chuyên viên thiết kế và quản lý kế hoạch, dự án, chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng; chuyên viên tư vấn xây dựng; chuyên viên trắc đạc, khảo sát địa chất, thẩm định chất lượng công trình; chuyên viên lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ đấu thầu; chuyên viên kiểm toán xây dựng… Các vị trí đang khát nhân lực hiện nay thuộc mảng công việc này, bao gồm: chuyên viên quản lý dự án, giám sát viên, dự toán viên.

3. Sự phát triển ngành xây dựng tại Singapore trong những năm qua
Singapore nổi tiếng với 3 trường quốc gia NUS, NTU và SMU nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới. Ngoài ra, hệ thống trường tư của Singapore cũng vô cùng phát triển. Hầu hết các trường đều liên kết với các trường danh giá ở Anh, Mỹ, Úc. Hơn thế, ở Singapore, có rất nhiều chi nhánh của các trường nổi tiếng khắp thế giới như Đại học Trine (Mỹ), Đại học Griffith (Úc), Đại học Latrobe (Úc). 

Đặc biệt, sinh viên du học ngành xây dựng tại Singapore được tiếp cận với chương trình học theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng, du học Singapore cũng có chi phí khá hợp lý, dao động theo từng cấp học, học phí trong khoảng từ 5,000 – 20,000 USD mỗi năm . Mức học phí này là rẻ nhất trong số các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu như Anh, Úc, Mỹ.

Như vậy, du học Singapore sẽ là lựa chọn thông minh cho các sinh viên để tiếp cận với bằng cấp Anh, Úc, Mỹ khi không đủ kinh phí để du học. Ngoài ra, học tập tại Singapore còn mở ra triển vọng việc làm lương cao với chính sách thu hút nhân tài của chính phủ Singapore. Do đó, các sinh viên có ý định du học ngành xây dựng tại Singapore có thể tham khảo thông tin chi tiết các khóa đào tạo của các trường như Nanyang Technological University (NTU), Kaplan Singapore, Học viện ERC…

4. Nhiều cơ hội việc làm cho tân cử nhân ngành xây dựng tại Singapore
Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển nhất trong khu vực Đông Nam Á. Vì vậy không mấy ngạc nhiên khi thị trường lao động nước này có độ ổn định rất cao. Theo báo cáo mức lương trung bình ngành khu vực Đông Nam Á, mức lương cho nhân công trình độ cao trong ngành xây dựng Singapore có thể lên đến 190,000 SGD mỗi năm. Mức lương sẽ tăng lên theo số năm kinh nghiệm của nhân viên. Sinh viên tốt nghiệp tại Singapore không chỉ có nghề nghiệp rộng mở trong nước mà còn có thể xin việc ở tất cả các quốc gia Đông Nam Á khác. 

Dẫu ở bất cứ vị trí nào của nhóm ngành này thì cường độ công việc của người Kỹ sư Xây dựng chưa bao giờ là thấp. Song bù lại, họ sẽ có được mức lương hấp dẫn và khoản hậu đãi tương xứng. S$40.000-S$80.000/năm là mức thu nhập cơ bản của các kỹ sư xây dựng tại Singapore.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích