Trở thành chuyên gia Truyền thông đa kỹ năng khi du học Singapore 2017

Ngày đăng : Monday 19-12-2016

Bạn có biết, những tập đoàn Truyền thông nổi tiếng nhất thế giới như EA Games, Lucasfilm, BBC, MTV, Disney, ESPN…đều có văn phòng làm việc tại Singapore. Mức lương cho cử nhân ngành Truyền thông tại Singapore lên tới S$22,350 - S$103,786/ năm và đối với bậc quản lí mức lương từ S$47,901 - S$134,613/năm là điều hết sức bình thường. Chính vì vậy mà du học Singapore 2017 đang thu hút rất nhiều bạn trẻ mong muốn trở thành chuyên gia Truyền thông đa kỹ năng.

Đôi nét về ngành Truyền thông
Truyền thông (Communication) là quá trình truyền đạt, chia sẻ thông tin, là một kiểu tương tác của xã hội với sự tham gia của ít nhất 2 tác nhân. Trong thời buổi kinh tế phát triển năng động như hiện nay, truyền thông là một yếu tố không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp, tập đoàn, bởi không ai là không muốn phát triển quy mô, mở rộng tầm nhìn của người dùng để sản phẩm, thương hiệu của mình được nhiều người biết đến. Đây còn là một lĩnh vực rộng lớn, bao gồm những nghề nghiệp có tính đinh hướng chia sẻ với cộng đồng như báo chí, quan hệ công chúng (PR), quảng cáo, Marketing, Internet, xuất bản, điện ảnh, âm nhạc…

Trở thành chuyên gia Truyền thông đa kỹ năng khi du học Singapore 2017

Tốt nghiệp ngành truyền thông ra trường bạn sẽ sẵn sàng trở thành một chuyên gia truyền thông đa kỹ năng – sở hữu nền tảng lý thuyết và thực tiễn để gia nhập ngành truyền thông mới đang nở rộ tại Việt Nam.

Bạn sẽ phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông trong nước và quốc tế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyền thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

2. Chuyên ngành cụ thể về Truyền thông 

- Truyền thông quốc tế
- Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế
- Văn hóa truyền thông. 
- Công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông
- Truyền thông đa phương tiện

3. Cơ hội làm việc với ngành Truyền thông
Các sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông thường được đánh giá cao trong các doanh nghiệp về nguồn nhân lực, giúp họ tuyển dụng, đào tạo và có được các nhân viên giỏi. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của công ty bạn, có thể có rất nhiều vị trí dành cho các sinh viên truyền thông trong các phòng ban làm việc với khách hàng như PR hay marketing. Khi được chọn cho những công việc này, nhiệm vụ của bạn thường sẽ là bảo đảm rằng các hoạt động marketing của công ty đang có hiệu quả, đồng thời cũng giữ quan hệ tốt với công chúng.

Nhưng các công việc ngành truyền thông không chỉ dừng lại ở đó. Các nhóm truyền thông cũng rất quan trọng trong các ngành công nghiệp sáng tạo khác nhau, bao gồm ngành truyền thông điện tử đang tìm kiếm các sinh viên với kỹ năng truyền thông điện tử như truyền thông đại chúng hay phát triển web. Thời đại kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, và các cơ hội dành cho sinh viên truyền thông muốn làm việc trong ngành cũng tăng lên rất nhiều.

4. Tại sao nên học Truyền thông tại Singapore?
Nếu quan tâm đến vấn đề bảo vệ quyền tác giả, bạn cũng nên biết rằng Singapore được xem là quốc gia thắt chặt nhất về quyền tác giả ở châu Á và đây cũng là lí do biến nơi này trở thành vùng đất lí tưởng cho sự sáng tạo.

Singapore là quốc gia hàng đầu trong việc bảo hộ sở hữu trí tuệ trên khắp Châu Á, và với lực lượng lao động quốc tế ngày càng lớn mạnh cũng như quan hệ kinh tế với các thị trường năng động trong khu vực ngày càng được tăng cường, khó có nơi nào mà ở đó bạn có cơ hội phát triển khả năng trong lĩnh vực thông tin và truyền thông của mình tốt hơn Singapore. Hơn nữa, với mức tăng trưởng kinh tế kỳ vọng là 9.6%/năm trong vòng 3 năm tiếp theo, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này sẽ ngày càng lớn, không chỉ ở Singapore mà còn ở toàn bộ khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Một số tập đoàn truyền thông nổi tiếng trên thế giới có văn phòng đặt tại Singapore như EA Games, Lucasfilm, BBC, MTV, Disney và ESPN.

5. Trường đào tạo Truyền thông tốt nhất tại Singapore
Trường có thứ hạng cao nhất ở Singapore - trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) cũng được đánh giá rất cao trong việc đào tạo ngành thông tin và truyền thông, cụ thể trường xếp hạng thứ 4 toàn cầu trong các cơ sở giáo dục đào tạo ngành Truyền thông và thông tin (Media & Communications) tốt nhất thế giới, với riêng chương trình Thạc sĩ Thông tin và truyền thông mới (Communications & New Media) xếp thứ 8 toàn cầu.

Một trường Đại học danh tiếng khác của Singapore là Học viện Công nghệ Nanyang cũng cung cấp cơ hội theo học cả bậc cử nhân và bậc Thạc sĩ một số chuyên ngành truyền thông, nghệ thuật/ mỹ thuật số và thông tin cho sinh viên quốc tế.

Ngoài ra trường Kaplan Singapore, Học viện MDIS, Học viện SMF…cũng là những trường đào tạo ngành Truyền thông nổi bật.

6. Mức lương, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
Tại Singapore
Hiện nay, nhiều sinh viên lựa chọn đi du học ngành truyền thông để thực hiện mục tiêu và đam mê của mình. Với tấm bằng được công nhận quốc tế, sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được một công việc lý tưởng và mức lương cũng không hề thấp. Theo khảo sát từ trang web Payscale.com, mức lương cho cử nhân ngành truyền thông tại Singapore là S$22,350 - S$103,786 / năm, đối với bậc quản lí mức lương từ S$47,901 - S$134,613 / năm.

Tại Việt Nam
Nhu cầu xã hội về ngành PR và truyền thông hiện rất lớn. Các cơ quan, tổ chức, các đơn vị báo chí, các doanh nghiệp, các công ty truyền thông, quảng cáo, sản xuất chương trình tổ chức sự kiện đều cần nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản. Sinh viên học ngành này có thể làm ở ngành quảng cáo, marketing, quan hệ công chúng, phóng viên, biên tập viên...

Theo kết quả mới nhất của Adecco - tập đoàn toàn cầu về các dịch vụ nguồn nhân lực, với 4 năm kinh nghiệm làm PR manager, người lao động có mức lương tầm 40 triệu đồng/ tháng; sinh viên sau khi ra trường 1 năm mức lương trung bình khoảng 15 triệu đồng/ tháng.

Vì vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội du học Singapore 2017 ngành truyền thông để có một công việc hấp dẫn trong tương lai. Đây cũng là ngành tốt nhất mở ra cơ hội gia nhập vào đội ngũ nhân sự truyền thông chất lượng cao trên thế giới.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968