Du học Tây Ban Nha 2018 cần chú ý những điều gì?

Ngày đăng : Thursday 02-11-2017

Khác biệt với một châu Âu thanh lịch, quý phái và có vẻ lạnh lùng thì Tây Ban Nha lại mang đến những khía cạnh hoàn toàn khác biệt với tiếng đàn ghita sâu lắng, vũ điệu flamenco rực lửa, lối sống ngồng nhiệt, những luồng văn hóa đặc sắc… Tất cả đã tạo nên dấu ấn độc đáo của Tây Ban Nha mà không bị nhầm lẫn bởi bất kì quốc gia nào khác. Vậy trong hành trình du học Tây Ban Nha 2018, bạn cần chú ý những điều gì để có thể trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống tại đây, mời bạn theo dõi bài viết sau.

Du học Tây Ban Nha 2018 cần chú ý những điều gì?

1. Du học Tây Ban Nha 2018 nên chọn trường công hay trường tư?
Chọn trường công hay trường tư còn phải phụ thuộc vào mục đích cũng như khả năng của bạn. Các trường công thường có chi phí rẻ hơn, thậm chí ở một số ngành học sinh viên còn được miễn học phí. Tuy nhiên, muốn vào được các trường công bắt buộc bạn phải làm một bài kiểm tra với trường còn với các trường tư thì không.

Hiện nay, Tây Ban Nha đang có khoảng 30 trường tư và 50 trường công lập, chất lượng đào tạo ở các trường này tương đối đồng đều, chỉ khác nhau ở thiên hướng và mục tiêu đào tạo của mỗi loại trường. Các trường công lập thường là những trường có truyền thống lâu đời, chương trình đào tạo ở những trường này thường theo hướng nghiên cứu. Trong khi đó, các trường tư thường là những trường mới thành lập, chương trình giảng dạy ở những trường này thường có thiên hướng ứng dụng và đào tạo nghề nghiệp. Chính vì thế, các trường tư thường có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các công ty, tập đoàn giúp sinh viên có môi trường thực tập, làm việc và tham gia các buổi hội thảo tại công ty để rèn luyện nghề nghiệp trong khóa học của mình. Còn về bản chất, bằng cấp của 2 loại trường này là như nhau, đều đạt “chuẩn” theo khung châu Âu.

2. Du học Tây Ban Nha thường nói tiếng gì?
Những người cao tuổi ở Tây Ban Nha hầu như không nói tiếng Anh. Thông thường các quốc gia châu Âu sử dụng cả tiếng Anh và tiếng bản ngữ trong các hoạt động giao tiếp, tuy nhiên ở Tây Ban Nha, người dân chỉ nói tiếng Tây Ban Nha và số người biết tiếng Anh hầu như rất ít. Đây là kết quả của chế độ độc tài Phran – cô, cấm tất cả công dân nói tiếng Anh, hễ ai học tiếng nước ngoài sẽ bị treo cổ. Sau khi thoát khỏi chế độ độc tài Phran – cô, người dân được khuyến khích học tiếng Tây Ban Nha nhưng không bắt buộc. Số lượng người Tây Ban Nha học tiếng Anh có tăng lên nhưng trong giao tiếp họ vẫn chi sử dụng tiếng Tây Ban Nha.

Tuy vậy, số lượng sinh viên quốc tế ở đây rất lớn, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất trong giao tiếp giữa các sinh viên quốc tế. Bạn vẫn có nhiều cơ hội để rèn rũa tiếng Anh “chuẩn” ở đây, bởi Tây Ban Nha có rất nhiều học sinh từ UK và Mỹ đang theo học. Ở anh quốc, học sinh thường học tiếng Tây Ban Nha, đây cũng là ngôn ngữ chính thống được giảng dạy trong các nhà trường bởi tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới. Du học Tây Ban Nha bạn sẽ có cơ hội được học thêm một khóa tiếng Tây Ban Nha, đây chắc chắn sẽ là một lợi thế cực lớn cho bạn khi đi xin việc bởi biết tiếng Tây Ban Nha sẽ tạo lợi thế lớn nếu ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia.

3. Hoạt động ngoại khóa của du học sinh Tây Ban Nha ra sao?
Tây Ban Nha vốn dĩ là đất nước du lịch, là quốc gia có số lượng khách du lịch đến thăm nhiều nhất châu Âu. Quốc gia nam Âu này không chỉ thu hút bởi khí hậu thiên nhiên hiền hòa ấm áp mà còn sở hữu một nền văn hóa đa dạng, lối sống cởi mở và thân thiện của con người nơi đây.

Mỗi năm, Tây Ban Nha có khoảng 2 tháng dành cho lễ hội. Cùng với các hoạt động biển diễn nghệ thuật, ca múa nhạc diễn ra quanh năm thì họ còn nổi tiếng với các lễ hội diễn ra thường niên như lễ hội đấu bò tót, lễ hội Halloween…Đến học ở Tây Ban Nha, bạn có thể tham gia lễ hội quanh năm để giao lưu và học hỏi văn hóa.

Hơn thế nữa, Tây Ban Nha hiện đang là thành viên của Hiệp ước Schengen (hiệp ước đi lại tự do giữa các nước châu Âu). Nếu có Visa du học Tây Ban Nha bạn có thể dễ dàng qua lại các quốc gia khác thuộc khối Schengen để du lịch, học tập hay tìm kiếm thêm cơ hội việc làm.
Với những thông tin trên hãy lên kế hoạch du học Tây Ban Nha 2018 ngay từ bây giờ để học được rèn luyện trong môi trường giáo dục chất lượng này bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2