Du học Tây Ban Nha 2018 và những thông tin quan trọng cần lưu ý

Ngày đăng : Monday 11-06-2018

Không sôi nổi như Mỹ, không là xu hướng như Úc và cũng không phải là điểm đến du học truyền thống như Anh, nhưng du học Tây Ban Nha nổi lên là thị trường du học dành cho những ai nắm được thông tin và biết chớp lấy cơ hội du học châu Âu với chi phí phải chăng và điều kiện visa dễ dàng.

Không thể phủ nhận rằng thông tin về du học Tây Ban Nha còn khá mới mẻ tại Việt Nam và không dễ làm thay đổi quan điểm của phụ huynh và học sinh cho rằng: sang Tây Ban Nha phải học tiếng Tây Ban Nha thì khó lắm, bằng cấp ra sao, không có người quen thì không yên tâm, không ai biết ở Tây Ban Nha sẽ như thế nào, ai sẽ lo cho con em mình,…. Rất nhiều lý do khiến chúng ta chùn bước trước những điều mới mẻ, từ chối những cơ hội mới. Tuy nhiên với những thông tin dưới đây, VNPC sẽ giúp bạn thay đổi quan điểm này…

Du học Tây Ban Nha 2018 và những thông tin quan trọng cần lưu ý

1. Những ưu điểm của du học Tây Ban Nha?
Mỗi quốc gia có 1 thế mạnh thu hút du học sinh quốc tế, vậy Tây Ban Nha có gì những điểm gì phù hợp với sinh viên Việt Nam? Dưới đây là tổng hợp những thế mạnh của du học Tây Ban Nha trong mắt du học sinh Việt Nam:

- Học phí các trường công được chính phủ bảo trợ nên rất thấp so với các nước khác (nhiều khóa học không mất học phí)

- Visa du học không bắt buộc chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha, giấy tờ chứng minh tài chính đơn giản

- Sinh viên được làm thêm 20h/tuần khi đi học và 40h/tuần trong các kì nghỉ

- Giáo dục Tây Ban Nha có truyền thống lâu đời với nhiều trường Đại học gần 1000 năm tuổi cùng các trường Đại học mới cơ sở vật chất hiện đại.

- Tây Ban Nha là điển hình của hệ thống giáo dục chung châu Âu, bằng cấp đươc công nhận và chuyển tiếp dễ dàng giữa các nước.

- Khí hậu Địa Trung Hải tuyệt vời, điểm đến du lịch lớn thứ 2 châu Âu, lý tưởng cho sinh viên theo ngành Du lịch – Khách sạn và những người yêu thích môi trường quốc tế năng động.

2. Bằng cấp và chất lượng giáo dục Tây Ban Nha
Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha nằm trong hệ thống giáo dục và đồng bộ tiêu chuẩn chất lượng chung châu Âu (EHES). Chính vì vậy, hàng năm có rất đông sinh viên trong khối châu Âu chuyển tiếp sang Tây Ban Nha học tập bởi với mức học phí phải chăng tại Tây Ban Nha, bạn đã được học những trường top 250 thế giới như: Complutense of Madrid hay Autonomous Barcelona…. Bài toán chất lượng và chi phí luôn được cân nhắc kĩ lưỡng đã được giải quyết tại đây.

Thực tế, số lượng trường Đai học tại Tây Ban Nha không quá nhiều với 77 trường Đại học tổng hợp lớn nên nhận được rất nhiều hỗ trợ từ chính phủ. Ngoài ra, hệ thống đào tạo nghề đang rất phát triển được miễn gần như 100% học phí giúp sinh viên dễ dàng theo học và tìm kiếm việc làm phù hợp. 

3. Chi phí du học và học bổng tại Tây Ban Nha: giải pháp an toàn tài chính
Vấn đề tài chính luôn là quan trọng nhất trong 1 kế hoạch du học, ngay cả với những gia đình khá giả trước kế hoạch tài chính dài trong 5-6 năm cho quá trình du học. Du học tại Tây Ban Nha sẽ giúp an tâm về vấn đề này bởi mức học phí được chính phủ tài trợ, bình đẳng như sinh viên bản địa (chỉ áp dụng 1 chế độ học phí chung cho mọi sinh viên) và chi phí sinh hoạt thấp hơn các nước khác tại châu Âu. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn tính toán tổng quan về chi phí trong 1 năm học:

Chi phí hàng tháng tại Tây Ban Nha (ngoài học phí):

- Nhà ở: 250-350e/tháng (Barcelona/Madrid); 150-220e/tháng (thành phố khác)
- Ăn uống: ~120-150e/tháng  (Barcelona/Madrid); ~80-100e/tháng (thành phố khác)
- Đi lại: 30-50e/tháng (hoặc đi xe đạp)
- Điện thoại: ~50e/tháng
- Giải trí, nhu cầu khác: ~50e/tháng

Tổng chi phí: ~500-600e/tháng (~ 14 - 17trđ VNĐ tại Barcelona/Madrid) hoặc 300-350e/tháng ( ~ 9-12trđ thành phố khác). Mức sống này không chênh lệch quá nhiều so với ở Việt Nam và phụ huynh – học sinh hoàn toàn có thế trang trải được.

4. Điều kiện visa dễ dàng
Đây là lợi thế lớn nhất của Tây Ban Nha hiện nay trong bối cảnh visa vào các nước khác như: Anh, Úc, Mỹ, Canada yêu cầu cao và nhiều khó khăn. Thực tế, nhiều sinh viên đã lựa chọn như “cơ hội” để vào các nước khác của châu Âu như Đức, Pháp thay vì bị từ chối visa và lỡ mất kế hoạch du học. Thật vậy, điều kiện visa Tây Ban Nha so khá dễ dàng so với các nước khác khi không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha (có thể sang học tiếng), chứng minh tài chính thấp. Chỉ cần bạn chỉn chu những giấy tờ cần thiết vag cho thấy được mong muốn học tập, tiếp thu kiến thức thì tỷ lệ visa của bạn sẽ rất cao.

5. Học bằng tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Anh và chuyển tiếp Đại học từ Việt Nam?
Nhiều bạn lo lắng rằng sang Tây Ban Nha thì phải học bằng tiếng Tây Ban Nha. Thực ra không phải vậy, hiện có rất nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để các bạn lựa chọn với yêu cầu IELTS 6.0 (nhiều trường chỉ 5.5). Với mức học phí hấp dẫn kết hợp các chương trình thực tập hưởng lương, nhiều trường tại Tây Ban Nha đang thu hút sinh viên bởi những chương trình được thiết kế thực tiễn doanh nghiệp, nhiều cơ hội thực tập mà học sinh mong muốn. Nhiều sinh viên đang học Đại học tại Việt Nam muốn chuyển tiếp mà không phải tốn thời gian, chi phí học lại, cũng có những lựa chọn chuyển tiếp.

6. Việc làm thêm cho sinh viên
Đây là thông tin mà mọi sinh viên đều quan tâm để có thể trang trải chi phí cho mình và tích lũy kinh nghiệm trong quá trình du học. Tại Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế được bình đẳng với sinh viên bản địa trong các quyền lợi, trong đó có làm thêm, ngày thường 20h/tuần và 40h/tuần trong kì nghỉ. Với mức thu nhập trung bình từ 6-8e/giờ (~15-20trđ/tháng) sinh viên có thể trang trải chi phí sinh hoạt với các công việc phổ biến như: bán hàng, giao hàng, bồi bàn, phụ bếp, thu hoạch nông sản,….. Do Tây Ban Nha là đất nước du lịch với lễ hội quanh năm và các thành phố biển bên cạnh Địa Trung Hải nên những kì nghỉ hè sinh viên tới các bãi biển làm thêm rất nhiều. 

7. Đất nước, con người và khí hậu tại Tây Ban Nha có gì đặc biệt?
Tây Ban Nha nằm tại Nam Âu giáp Pháp, Bồ Đào Nha và biển Địa Trung Hải với khí hậu ôn đới gần biển nên đặc biệt thu hút khách du lịch, là nơi thích hợp cho các bạn không muốn mùa đông lạnh lẽo. Ai đã từng đi châu Âu chắc hẳn không quên vẻ đẹp bầu trời xanh ngắt, rất “ăn ảnh” của các nước Nam Âu này.

Du lịch tại Tây Ban Nha còn hấp dẫn bởi truyền thống văn hóa, các công trình kiến trúc hàng nghìn năm từ thời trung cổ sẽ là địa điểm lý tưởng để khám phá và các lễ hội quanh năm đã nổi tiếng thế giới như: đấu bò tót, ném cà chua, ….
Du học sinh Việt Nam tại Tây Ban Nha truyền nhận xét người Tây Ban Nha tính tình cởi mở và nồng hậu hơn các nước châu Âu khác, chắc bởi do khí hậu nơi đây ấm áp sẽ giúp sinh viên quốc tế tự tin giao tiếp kết bạn mà không hề dè dặt. Bởi vậy không ngạc nhiên khi 1 du học sinh Việt Nam tại Tây Ban Nha có thể có nhiều bạn bè nước bản địa hơn nhiều sinh viên du học các nước khác.

8. Cách lựa chọn lộ trình học chi phí thấp, dễ tìm việc làm
Chọn du học tại quốc gia nào không quyết định việc bạn thành công mà cần lựa chọn phù hợp với điều kiện và mong muốn của bản thân. Tại Tây Ban Nha, bạn sẽ có những lựa chọn học tập rất hấp dẫn:

Lựa chọn 1: Học lên cấp học cao (Thạc sĩ, Tiến sĩ) tại những trường top thế giới với mới chi phí thấp (dành cho những bạn muốn học lên cao, đặc biệt theo hướng giảng dạy, nghiên cứu)

Lựa chọn 2: Chương trình học kết hợp thực tập hưởng lương (dành cho các bạn muốn làm doanh nghiệp và tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp trước khi ra trường xin việc)

Lựa chọn 3: Học nghề ngắn hạn để dễ tìm việc làm (dành cho các bạn muốn học ngắn, nhiều cơ hội việc làm ở bậc nghề). Nhiều sinh viên đã từ bỏ khóa học Thạc sĩ để quay lại học nghề rồi đi làm.

Lựa chọn 4: Học chuyển tiếp năm cuối đại học lấy bằng châu Âu luôn mà không cần phải học lại N muốn chuyển tiếp).

Lựa chọn 5: Chương trình học tiếng Tây Ban Nha 1 năm 

Với những thông tin chi tiết về du học Tây Ban Nha 2018 bên trên, VNPC hy vọng rằng bạn sẽ có lộ trình học tập và những trải nghiệm thú vị nhất. Để biết thêm thông tin về đất nước châu Âu thịnh vượng này, mời bạn liên hệ với VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968