Tìm hiểu kinh nghiệm kiếm việc làm và Visa làm việc Tây Ban Nha tại triển lãm du học Toàn cầu của VNPC

Ngày đăng : Monday 07-08-2017

Tây Ban Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển cao, ngành dịch vụ chiếm hơn 50% trong tổng GDP. Hiện nay, nền kinh tế nước này lớn thứ 9 trên thế giới và thứ 5 tại châu Âu, sau Đức, Anh, Pháp và Ý. Do đó, đầu tư du học Tây Ban Nha các chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, Quan hệ công chúng – quảng cáo, Marketing, Du lịch là sự đầu tư thông minh. Đặc biệt là các ngành kinh tế này đều được giảng dạy bằng tiếng Anh tại bậc đại học, thạc sĩ, chương trình chuyển tiếp top up với học phí rẻ hơn nhiều so với các quốc gia Âu Mỹ khác. Cùng VNPC tìm hiểu  kinh nghiệm về làm thêm và Visa làm việc Tây Ban Nha tại Triển lãm du học Toàn Cầu nhé!

Tìm hiểu kinh nghiệm kiếm việc làm và Visa làm việc Tây Ban Nha tại triển lãm du học Toàn cầu của VNPC

Thời gian và địa điểm diễn ra chương trình:

Tại Tp. HCM:
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 06/08/2017
Địa điểm: Sảnh Terrace - Tầng 5, KS Gala Royale, 63 Mạc Đĩnh Chi, P.Đakao, Q.1

Tại Hà Nội:
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 13/08/2017
Địa điểm: Salon 2, Khách sạn Hacinco 110 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

1. Bạn nên tìm kiếm các việc làm bán thời gian hay chương trình internship theo chương trình học?
Nếu dự định kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt kể cả công việc internship, ngoài khả năng tiếng Anh, các bạn cần phải giao tiếp được tiếng Tây ban nha với trình độ là A2 đặc biệt khi các bạn đang sống và học tập ở các thành phố nhỏ không phải là Madrid hay Barcelona. Nếu các bạn có trình độ tiếng Anh tốt mà không biết tiếng Tây Ban Nha nhiều, các bạn có thể tìm công việc gia sư, dạy kèm tiếng anh cho người bản địa. Tuy nhiên thực tế thì đa số người bản địa sẽ lựa chọn gia sư ở các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính, chứ không phải là Việt nam.

Đây là kinh nghiệm thực tế của nhiều du học sinh khi chọn chương trình du học tại Tây Ban Nha. Mặc dù nhiều bạn có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Việt nam, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt nhưng trình độ tiếng Tây ban nha chỉ khoảng A1, rất khó để tìm một vị trí internship nào. Vì hầu hết các công ty ở Tây ban nha vẫn yêu cầu ứng cử viên phải giao tiếp được bằng tiếng Tây Ban Nha cho các vị trí mặc dù vị trí dự tuyển liên quan đến thương mại quốc tế đi chăng nữa. Vì thế các bạn nên trang bị cho mình vốn tiếng Tây ban nha càng nhiều tốt để tăng cơ hội tìm được việc làm thêm trong quá trình học tập và sinh sống tại Tây ban nha.

2. Lưu ý về những thay đổi từ Student Visa sang Working Permit
Đối với các bạn có kế hoạch du học ở Tây ban nha 1 hay 2 năm, sau đó dự định kiếm việc làm toàn thời gian ở nơi đây cần lưu ý là quy trình thay đổi Visa từ du học sinh sang Visa đi làm được thực hiện bởi đại sứ quán Tây Ban Nha ở Việt nam, không phải bởi cơ quan quản lý nhập cư ở Tây Ban Nha. Điều này có nghĩa là các bạn phải quay về đại sứ quán Tây Ban Nha ở Việt nam để yêu cầu đổi tình trạng Visa. Khi quay về Việt nam, ngoài thủ tục yêu cầu khá phức tạp, mất nhiều thời gian (khoảng 3-4 tháng) và có khả năng bị từ chối Visa cao

Vì theo luật Tây Ban Nha dành cho du học sinh Việt nam là các bạn cần phải có thời gian học tập tối thiểu ở Tây Ban Nha là 3 năm, sau đó nếu có công ty đứng ra bảo lãnh, ký hợp đồng lao động 1 năm thì các bạn có thể đổi từ Visa du học sang Visa đi làm tại Tây Ban Nha với thủ tục đỡ phức tạp và đỡ mất thời gian hơn quy trình đổi Visa ở Việt nam.

Vì vậy các bạn cần biết trước tình huống này để lên kế hoạch và tính toán chi phí hợp lý cho việc học tập, ăn ở tại Tây Ban Nha là tối thiểu 3 năm, chứ không phải là 1 hay 2 năm. Trong trường hợp các bạn muốn quay về Việt nam để đổi tình trạng Visa thì tốt nhất là thẻ cư trú NIE còn hạn trong vòng khoảng 5-6 tháng, điều này đảm bảo bạn vẫn có thể quay lại Tây ban nha nếu như không được cấp Visa đi làm.

Tìm hiểu kinh nghiệm kiếm việc làm và Visa làm việc Tây Ban Nha tại triển lãm du học Toàn cầu của VNPC

Còn rất nhiều thông tin về việc làm và những thay đổi về chính sách Visa Tây Ban Nha, ghé Triển lãm du học Toàn cẩu của VNPC để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký

Đăng ký hội thảo du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1