Tìm việc làm thêm ở Tây Ban Nha dễ hay khó?

Ngày đăng : Friday 26-02-2016

Đa phần sinh viên quôc tế khi theo học tại Tây Ban Nha đều kiếm cho mình một công việc làm thêm nào đó để trang trải chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế sẽ gặp những khó khăn hơn so với sinh viên bản địa trong việc kiếm việc làm ở Tây Ban Nha. Vậy làm sao để bạn có thể dễ dàng kiếm được việc làm thêm tại đất nước bò tót? Cùng VNPC tham khảo bài viết sau nhé!

Du học Tây Ban Nha 2016: Tìm việc làm thêm dễ hay khó?

Để bắt đầu được làm thêm ở Tây Ban Nha, bạn sẽ cần phải có một giấy phép cho phép làm việc từ Lãnh sự quán Tây Ban Nha.

1, Làm thể nào để tìm công việc ở Tây Ban Nha?
Đối với sinh viên, hầu hết các công việc bạn có thể làm sẽ là công việc thời vụ theo mùa, nghĩa là bạn chỉ có thể làm việc vài tháng trong năm. Bởi các công việc ở Tây Ban Nha thường là fulltime 40 giờ/ tuần. Việc tìm kiếm công việc bán thời gian xung quanh lịch trình học của bạn có thể hơi khó, tuy nhiên, nếu chuẩn bị tốt vốn tiếng bạn hoàn toàn có thể kiếm việc có thu nhập tốt ở Tây Ban Nha.

Là một đất nước ở Châu Âu, Tây Ban Nha đặt ra nhiều tiêu chuẩn về kỹ năng trong công việc, vì vậy bổ sung các kỹ năng mềm là điều thiết yếu khi đi xin việc tại đây.

2, Mức thu nhập của các công việc như thế nào?
Với các công việc bán thời gian bạn thường sẽ kiếm được khoảng 7 – 10E/ giờ.

Nếu bạn làm Dán tờ rơi mức thu nhập của bạn sẽ là 7E/ giờ, công việc này không đòi hỏi bạn phải biết tiếng Anh, chỉ cần biết một ít tiếng Tây Ban Nha là bạn có thể kiếm được công việc này.

Phục vụ tại các quán cà phê bạn sẽ nhận được khoảng 6E/ giờ.

Gia sư tiếng Anh sẽ giúp bạn kiếm được mức thù lao lên đến 10E/ giờ.

Làm lễ tân Part-time cho các công ty sẽ giúp bạn kiếm được khoảng 300E/ tháng một mức thu nhập tương đối tốt.

So với các nước châu Âu khác có thể mức lương ở Tây Ban Nha khó cạnh tranh được, tuy nhiên không có quốc gia châu Âu nào có mức chi phí sinh hoạt phù hợp và môi trường làm việc tuyệt vời hơn Tây Ban Nha. Với đặc trưng là đất nước của các lễ hội, bạn sẽ được tham gia rất nhiều các kỳ nghỉ lễ trong năm.

Du học Tây Ban Nha 2016: Tìm việc làm thêm dễ hay khó?

3, Làm việc ở nhà, một trải nghiệm không tồi
Ở Tây Ban Nha có hàng tá công việc bạn có thể nhận về làm tại nhà để kiếm thêm thu nhập. Du học sinh tại đây hay lựa chọn những công việc như dịch thuật – nếu bạn thông thạo tiếng Tây Ban Nha, dịch vụ khách hàng, chăm sóc trẻ em, dịch vụ giữ trẻ và nhiều hơn nữa. Thu nhập từ các công việc này rất phong phú và sẽ thay đổi tùy theo kỹ năng của bạn.

Bạn có muốn update các thông tin chương trình du học Tây Ban Nha mới nhất, nhanh tay đăng ký tham gia “Triển lãm du học toàn cầu 2016” để tìm hiểu thông tin nhé!

Chương trình triển lãm diễn ra hoàn toàn MIỄN PHÍ và GIỚI HẠN chỗ ngồi. Vui lòng đăng ký giữ chỗ

Đăng ký hội thảo du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018