Du học Thụy Sỹ 2018 dễ dàng và gợi ý chọn trường học tốt nhất

Ngày đăng : Wednesday 08-11-2017

Thụy Sỹ là quốc gia của những hãng đồng hồ chính xác nhất, các ngân hàng quốc tế uy tín nhất và những con người chẳng có vẻ gì là vội vàng cả. Mọi người ở đây đều chậm chãi thưởng thức coffee ngon và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của những dãy núi xanh ngắt, những hồ nước xanh trong… Thực đơn ngọt ngào gồm pho mát, socola và bánh khoai tây tại Thụy Sỹ chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của bạn dễ chịu và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã sẵn sàng cho việc du học Thụy Sỹ 2018 và trải nghiệm tất cả những điều tuyệt vời đó chưa nào? Hãy bắt đầu hành trình du học bằng cách tham khảo những thông tin về hồ sơ, giấy tờ và các trường học nổi bật tại Thụy Sỹ trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Du học Thụy Sỹ 2018 dễ dàng và gợi ý chọn trường học tốt nhất

1. Quy trình làm hồ sơ du học Thụy Sỹ

Bước 1: Xin thư mời học
Để xin thư mời học cho sinh viên, bạn cần tìm đến những đại diện chính thức của các trường Thụy Sỹ tại Việt Nam. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin thư mời gồm: Form xin học đã được điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của người xin học, bản dịch học bạ và bằng tốt nghiệp (bằng cấp cao nhất và sinh viên đạt được), bản scan của học bạ và bằng tốt nghiệp.  Lưu ý rằng nhiều trường Thụy Sỹ không yêu cầu sinh viên có điểm IETLS mà chỉ cần làm bài test của trường. Tuy nhiên, Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam yêu cầu sinh viên phải có điểm IETLS tối thiểu từ 5.0 để có thể xin visa du học Thụy Sỹ.

Bước 2: Đóng tiền đặc cọc và nhận thư mời học chính thức
Số tiền học sinh phải đóng đặt cọc phụ thuộc vào quy định của từng trường, giao động từ CHF2.000 đến CHF3.300. Mục đích của việc đặt cọc này nhằm đảm bảo bạn sẽ chắc chắn có một chỗ học trong khóa tới bởi nhiều trường của Thụy Sỹ thường được book kín chỗ học từ  3 đến 4 tháng trước ngày nhập học.

Sau khi trường nhận được giấy tờ chứng thực bạn đã đã nộp tiền đặt cọc, bạn sẽ nhận được thư mời học chính thức. Thời gian chờ đợi từ 4 đến 6 ngày để nhận được thư này.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Thụy Sỹ
Để có một bộ hồ sơ xin visa Thụy Sỹ hoàn chỉnh, tốt và đúng quy cách bạn sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Điền đầy đủ 3 Form của Đại sứ quán
- 4 ảnh nền trắng 4x6
- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
- Bảng điểm và bằng cấp cao nhất
- Chứng chỉ IELTS
- Sổ tiết kiệm 
- Thư cam kết quay về Việt Nam sau khi học xong
- Sơ yếu lý lịch

Bước 4: Nhận kết quả visa du học Thụy Sỹ
Bạn sẽ nhận visa du học Thụy Sỹ sau 4 đến 6 tuần. Trong thời gian này, học sinh sẽ được yêu cầu đóng học phí năm học đầu tiên sang trường. Khi có thông báo nhận visa, học sinh mang theo hộ chiếu và xác nhận đã đóng tiền sang trường lên Đại sứ quán Thụy Sĩ để được đóng visa chính thức. Sau một tuần, sinh viên sẽ nhận lại hộ chiếu có dán visa.

2. Gợi ý trường học khi du học Thụy Sỹ ngành Du lịch khách sạn
Thụy Sỹ là cái nôi đào tạo ngành Du lịch khách sạn thế giới. Đây cũng là ngành học được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Thụy Sỹ 2018. Tuy nhiên vấn đề học trường nào, đặc điểm và thế mạnh của từng trường ra sao…bạn cần tìm hiểu để nắm rõ:

SHMS – trường về khách sạn, sự kiện, resort và spa
Trường cung cấp một loạt khóa học được thừa nhận quốc tế, ví dụ như chương trình thạc sĩ quản lý khách sạn hay chương trình thạc sĩ về kinh doanh quốc tế với chuyên ngành sâu là quản trị spa và resort. Khóa học về sự kiện của trường cung cấp cho sinh viên những nền tảng cơ bản và quan trọng, giúp sinh viên tăng cao cơ hội sự nghiệp và có khả năng quản lý các sự kiện cấp cao và phức tạp nhất.

IHTTI - khách sạn và thiết kế
Chương trình đào tạo đầy năng động tại IHTTI School of Hotel Management nhấn mạnh kỹ năng lãnh đạo và phát triển cá nhân. Sự hòa trộn giữa việc đào tạo về quản trị khách sạn với các nguyên tắc về quản lý thương hiệu, sự xa xỉ và thiết kế khách sạn cho phép học sinh có thể trở thành những nhà lãnh đạo trong quản lý thiết kế và khách sạn. 

CAA - Viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ
Nằm ngay tại trung tâm châu Âu, Viện Nghệ thuật ẩm thực sẽ giới thiệu cho sinh viên các triết lý và xu hướng ẩm thực hiện đại. Là một viện quốc tế đào tạo về ẩm thực, chương trình học của trường nhấn mạnh các kỹ năng thực tế về làm bếp và các lớp học về lý thuyết quản lý.

Trường Du lịch khách sạn HTMi
Theo bảng xếp hạng 3/2017 của QS World University Rankings, Viện Quản lý Khách sạn Du lịch HTMi, Thụy Sỹ đứng thứ 15 trong top những trường Quản lý Khách sạn tốt nhất thế giới. Sứ mệnh dành cho tất cả học sinh là: “Come as Student, Become a Manager” - "Hãy đến với tư cách Sinh viên, Trở thành Người quản lý.

Trường Quản lý du lịch khách sạn BHMS
BHMS được thành lập năm 1928, thành viên của tập đoàn nổi tiếng Benedict (một trong những tổ chức giáo dục tư lớn nhất và lâu đời nhất của Thụy Sỹ). Mỗi năm BHMS thu hút khoảng 700 sinh viên quốc tế ở khắp thế giới theo học các chương trình về du lịch khách sạn. BHMS hiện đang là đối tác của trường Đại học Robert Gordon (Anh) và Đại học Seattle (Mỹ), mang lại cơ hội nhận bằng cấp của Anh/ Mỹ cho sinh viên.

Với những thông tin về trường học và hướng dẫn chi tiết các bước làm visa du học Thụy Sỹ 2018, VNPC hy vọng bạn sẽ có hành trình du học thành công. Mọi thông tin chi tiết mời bạn liên hệ với Văn phòng tư vấn du học VNPC để được hướng dẫn.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2