Du học Thụy Sỹ 2018: Lộ trình học tập nghệ thuật ẩm thực tại Học viện ẩm thực CAA

Ngày đăng : Wednesday 11-10-2017

Bạn đam mê nấu nướng và nghệ thuật ẩm thực? Tìm kiếm 1 chương trình học về ẩm thực uy tín và chất lượng đào tạo tốt khiến bạn tốn rất nhiều công sức? Cùng VNPC tìm hiểu lộ trình học tập về nghệ thuật ẩm thực tại học viện CAA hàng đầu Thụy Sỹ nhé!

Quả thực tìm kiếm những ngành nghề về ẩm thực và đầu bếp không phải là dễ dàng, đặc biệt là những chương trình đào tạo chất lượng cao với chi phí học hợp lý. Học viện CAA là một trong số những ít trường đảm bảo được tiêu chí lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam.

Du học Thụy Sỹ 2018: Lộ trình học tập nghệ thuật ẩm thực tại Học viện ẩm thực CAA

1. Đôi nét về Học viện nghệ thuật ẩm thực CAA
Học viện Culinary Arts Academy Switzerland là một trong năm trường thuộc Tập đoàn Swiss Education Group, đào tạo chuyên về ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới.

Học viện Nghệ thuật Ẩm thực CAA được thành lập bởi sự sát nhập của 2 trường đào tạo ẩm thực nổi tiếng thế giới là Trung tâm Ẩm thực Châu Âu và Học viện Nghệ thuật Ẩm thực.

Ngày nay, Học viện Nghệ thuật Ẩm thực CAA có 2 cơ sở đào tạo ở 2 thành phố và đều trực thuộc trường César Ritz. Sau gần 20 năm thành lập, đã có hơn 12,000 sinh viên từ 80 quốc gia tốt nghiệp tại đây. Sinh viên của trường có thể lựa chọn những khóa học ngắn hạn để trau dồi kiến thức, lấy bằng Cử nhân nghệ thuật Ẩm thực sau khóa học 3 năm hoặc cao hơn nữa là lấy bằng Sau đại học (PGD) và Thạc sỹ.

2. Những điểm thu hút du học sinh của học viện CAA
Khi theo học tại Học viện Nghệ thuật Ẩm thực CAA ngoài danh tiếng là trường đào tạo nghệ thuật ẩm thực số 1 thế giới, sinh viên còn được hưởng rất nhiều các lợi ích thực tế khác như:

- Đào tạo chương trình hiếm, ít trường đào tạo thành chuyên ngành chính riêng như CAA. Hầu hết chỉ là chương trình nhỏ trong ngành Du lịch khách sạn

- Các lớp học đều có quy mô nhỏ, sinh viên dễ dàng trao đổi trực tiếp, thực hành dưới sự hướng dẫn tận tình của các bếp trưởng hướng dẫn danh tiếng.

- Trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn của các khách sạn hàng và nhà hàng hàng đầu thế giới.

- Được đào tạo cả kỹ năng nấu nướng và kỹ năng quản lý.

- Nằm ngay tại trái tim của Châu Âu, nơi giao thoa của những nền ẩm thực hàng đầu thế giới như Ý và Pháp.

- Được đi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, tiêu chuẩn Thụy Sỹ

Học viện Nghệ thuật Ẩm CAA cũng trang bị cho sinh viên tất cả các kỹ năng trong lĩnh vực ẩm thực. Sinh viên không chỉ được đào tạo về nấu nướng, mà còn về quản lý. Với sự giúp đỡ của các bếp trưởng Thụy Sỹ và quốc tế, sinh viên có cơ hội khám phá những tinh túy của các nền ẩm thực hàng đầu thế giới như: Địa Trung Hải, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Mexico,…

Không những thế với chương trình đào tạo bếp trưởng từ ngôi trường hàng đầu thế giới này bạn hoàn toàn có thể làm được các công việc dưới đây khi hoàn thành khóa học:

- Lên thực đơn, mua sắm các trang thiết bị cho một gian bếp tiêu chuẩn 5 sao
- Tính toán chi phí
- Quản lý và vận hành một gian bếp, hoặc nhà hàng
- Quản lý, hướng dẫn một đội để đạt được hiệu quả cao nhất
- Và quan trọng nhất, họ sẽ càng thấm thía “niềm vui được nấu nướng”

3. Lộ trình học tập và đào tạo hợp lý dành cho du học sinh Việt Nam

Chương trình đào tạo đại học:

- Chứng chỉ nâng cao (Advanced Certificate)
- Cao đẳng nâng cao (Higher Diploma)
- Cử nhân chuyên ngành nghệ thuật ẩm thực (Bacherlor of arts)
- Khóa học chuyên sâu (Specialisation) chuyên ngành nghệ thuật Chocolate và Bánh ngọt Thụy Sỹ

Yêu cầu đầu vào:

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Tiếng Anh TOEFL 500 hoặc IELTS 5.0 hoặc OOPT (Oxford Online Placement Test) 50+ hoặc bằng cấp tương đương.
- 18 tuổi trở lên (Học sinh phải đủ 18 tuổi trở lên ở thời điểm kỳ thực tập)
- Để chuyển tiếp học năm cuối chương trình Đại học, sinh viên phải có bằng Cao đẳng nâng cao (Higher Diploma) theo chuyên ngành liên quan và chứng chỉ Anh văn TOEFL 525 hoặc IELTS 5.5.

Ưu tiên sinh viên đã từng học ở các trường liên quan đến đào tạo ẩm thực hoặc làm việc trong lĩnh vực này. Hồ sơ sẽ được xét theo từng trường hợp.

Hệ đào tạo sau Đại học

- Chương trình Sau đại học ( Postgraduate Diploma) chuyên ngành Nghệ thuật Ẩm thực
- Thạc sỹ Kinh doanh quốc tế chuyên ngành Quản trị Ẩm thực

Yêu cầu đầu vào

- Tốt nghiệp Đại học, hoặc có kinh nghiệm ít nhất 3 năm làm việc trong vị trí giám sát/quản lý
- Tiếng Anh TOEFL 500 hoặc IELTS 5.0 hoặc OOPT (Oxford Online Placement Test) 50+ hoặc bằng cấp tương đương
- Tối thiểu 21 tuổi.

Để tiếp tục học chương trình bậc Thạc sỹ, sinh viên phải hoàn thành khóa Chương trình sau đại học Postgraduate Diploma, bao gồm 1 kỳ thực tập.

4. Cơ hội nghề nghiệp và kinh nghiệm chuyên môn cho sinh viên ngay trong thời gian học
Học viện CAA mang đến cho sinh viên cơ hội tốt nhất để phát triển chuyên môn của mình thông qua chương trình thực tập chuyên nghiệp. Tùy vào chương trình bạn chọn học mà thời lượng thực tập sẽ giao động từ 6 – 12 tháng. Bạn sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc đẳng cấp trong ngành công nghiệp ẩm thực và dịch vụ Nhà hàng khách sạn tại các tập đoàn cao cấp như Disney Land Paris, Hilton, BHIP, Arcotel Hotels, Hyatt, IHG, Lotte Hotel Moscow, Marriott, RoseWood Hotels and Resort, Shangri-La, Swiss International Hotels and Resort Six Senses,..

Mức Lương tối thiểu mà bạn có thể nhận được là 2.172 CHF/ tháng theo quy định của chính phủ Thụy Sỹ.

Với chương trình đào tạo độc đáo và mức chi phí phù hợp với du học sinh Việt, CAA đang ngày một thu hút sự quan tâm của những bạn muôn theo học các chương trình về ẩm thực. Để được cung cấp những thông tin chi tiết nhất về học phí, học bổng, chương trình và lộ trình học phù hợp, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1