Du học Thụy Sỹ năm 2017 đắt hay rẻ?

Ngày đăng : Wednesday 07-12-2016

Du học tại Thụy Sỹ được đánh giá là đắt đỏ so với các nước khác, tuy nhiên nếu bạn chia nhỏ các khoản chi phí bạn sẽ thấy rằng nó hoàn toàn phù hợp và không hề đắt như bạn đã từng nghĩ. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 25.000 – 30.000 CHF/ năm học tuy nhiên nó đã bao gồm cả chi phí ăn ở tại trường. Bạn còn hoàn toàn có thể tham gia chương trình thực tập hưởng lương với mức lương lên tới 50 triệu/ tháng với chương trình Du lịch khách sạn

Du học Thụy Sỹ năm 2017 đắt hay rẻ?

Trước khi lên đường du học
Học bổng: Thông thường các trường ở Thụy Sỹ cấp học bổng rất ít cho du học sinh, tuy nhiên nếu thành tích học tập của bạn tốt, bạn sẽ được cấp học bổng với giá trị khá lớn.

Gia đình: Nói chuyện với gia đình để mọi người có thể chuẩn bị giúp bạn về mặt tài chính. Nên làm việc này trước khi đăng ký càng sớm càng tốt. Với cách này gia đình bạn sẽ có đủ thời gian để tính toán những gì giúp được và thay đổi thói quen sinh hoạt, tiết kiệm nếu cần thiết.

Khi bạn đang theo học tại Thụy Sỹ
Công việc bán thời gian: Theo điều khoản xin visa, sinh viên quốc tế có thể làm việc tới 40 giờ/ 2 tuần trong kỳ học, và không giới hạn thời gian làm việc trong kỳ nghỉ. Thông thường sinh viên ngành Du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ sẽ không phải vất vả tìm việc làm thêm trong thời gian học. Bởi các bạn có chương trình thực tập hưởng lương với thu nhập hấp dẫn khoảng 50 triệu/ tháng. Và điều tuyệt vời nữa, chương trình này được tính như chương trình học bắt buộc cho sinh viên.

Tất nhiên, nếu bạn có thời gian bạn hoàn toàn có thể xin các công việc bán thời gian khác để kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình.

Các khoản phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoat tại Thụy Sỹ sẽ giao đọng từ 1200 – 1500 CFH/ tháng tùy theo nhu cầu chi tiêu của du học sinh. Có rất nhiều cách để tiết kiệm tiền khi sống ở Thụy Sỹ, và điều này phụ thuộc phần lớn vào cách sống của bạn. Hãy nhìn xung quanh và hỏi mọi người những cách mua bán tiết kiệm và sinh lời, từ thuế điện thoại tới chỗ ở (đây cũng là một cách hay để bắt chuyện đấy). Nấu ăn tại nhà thay vì ăn ngoài, sử dụng phương tiện công cộng và tận dụng tối đa những dịch vụ dành cho sinh viên

Kinh nghiệm dành cho bạn: Để tiết kiệm chi phí bạn nên mua càng nhiều tư trang như quần áo cá nhân tại Việt Nam càng tốt vì là đất nước có mức sống cao nên những vật dụng này khá đắt đỏ với sinh viên. 

Giữ mối quan hệ tốt với công ty tư vấn du học cũng là một cách để có thể liên hệ với sinh viên Việt Nam khác, bạn có thể cùng các bạn ấy ở chung để tiết kiệm chi phí. 

Đất nước Thụy Sỹ có rất nhiều điều mới lạ để trải nghiệm, chăm chỉ học tập, chịu khó làm thêm để tích lũy tiền bạc và kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn có thời gian du học tuyệt vời. Nếu bạn quan tâm về các chương trình học tập, học bổng và chi phí du học tại đất nước này, ghé VNPC để được giải đáp thông tin chi tiết nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968