Học MBA tại Thụy Sỹ tại sao không?

Ngày đăng : Monday 05-02-2018

Hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam biết đến du học Thụy Sỹ đều từ cái bóng ảnh hưởng quá lớn của ngành Du lịch khách sạn – con gà đẻ trứng vàng của quốc gia này. Tuy nhiên, là một đất nước phát triển về giáo dục nên ngoài ngành này ra, có rất nhiều ngành học khác xứng đáng để bạn tìm hiểu và theo học. Trong đó học MBA tại Thụy Sỹ là một lựa chọn không tồi bởi chất lượng đào tạo xứng đáng 5 sao. Cùng VNPC tìm hiểu 7 lý do để bạn theo học 1 khóa MBA tại Thụy Sỹ nhé!

Du học Thụy Sỹ 2018: Học MBA tại Thụy Sỹ tại sao không?

1. Có được một tầm nhìn tổng thể về doanh nghiệp và chiến lược doanh nghiệp.
MBA (Master in Business Administration) cung cấp kiến thức trên diện rộng về quản lí. Mục đích của chương trình là giúp những người đã tốt nghiệp đại học có được những khả năng cần thiết để lãnh đạo nhân viên và hiểu rõ hơn thực tế doanh nghiệp. Bên cạnh những kiến thức và khả năng thực tiễn, người học chủ yếu sẽ có được góc nhìn 360 độ về doanh nghiệp (theo lời của Charlotte Nuber, người đã có bằng MBA của trường Webster University Geneva). "Chương trình học đã giúp tôi có được tầm nhìn xuyên suốt mọi hoạt động và các phòng ban chức năng khiến một doanh nghiệp hoạt động: kế toán, quản lí nhân sự, marketing, tài chính và cho đến cả hậu cần. Trong công việc hiện tại, các sếp của tôi đánh giá rất cao tầm nhìn bao quát tổng thể doanh nghiệp của tôi cũng như khả năng sẵn sàng tiếp nhận tình huống trong tổng thế của tôi chứ không phải là chỉ biết chúi mũi vào các nhiệm vụ hàng ngày.

2. Chương trình MBA được ví như hạt vừng của Aladin để mở ra sự nghiệp quốc tế
Executive Master in Business Administration (EMBA – MBA điều hành) là một trong số rất ít những bằng cấp được thừa nhận toàn cầu. Một người có bằng EMBA của Mỹ hay của Châu Á sẽ tăng được rất nhiều cơ hội ở Châu Á. Ngoài ra, khi mà bạn trình bày một bài tập tại Thuỵ Sĩ trước mặt các thành viên là người Brazin, Đan Mạch, Nam Phi hay Ả rập, bạn sẽ học được cách phát biểu vấn đề của mình sao cho những người nghe đều có thể hiểu trong một môi trường đa văn hoá như vậy.

3. Tăng thu nhập dễ dàng
Báo cáo gần đây nhất của QS Top MBA, là đơn vị tổ chức World MBA Tour, phân tích khả năng tác động lên thu nhập của việc đầu tư vào chương trình MBA. Nghiên cứu này đã cho thấy rằng mức lương trung bình hàng năm của người có bằng MBA châu âu là 91.586 đô la, trong khi đó người có bằng master chỉ là 45.500 đô la. Ngoài ra, sau khi có bằng MBA khoảng 10 năm, thì mức thu nhập sẽ lên tới 670.000 euros, và sau 20 năm sẽ là 2,9 triệu euros. Như vậy chi phí bỏ ra để học MBA phải được coi như một khoản đầu tư.

Liệu những khoá học MBA mở qua internet ở trên mạng, đôi khi còn miễn phí, có thể coi là một sự thay thế tốt cho chương trình học MBA tại chỗ hay không? Mặc dù các chương trình này giúp học viên có thể tiếp cận được với chương trình đào tạo chất lượng, với mức chi phí thấp, nhưng lại không cho phép người học xây dựng được mạng lưới quan hệ có tầm ảnh hưởng lớn. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, học qua mạng không hề có lợi hơn so với học trực tiếp tận nơi theo lớp.

4. Giúp người học xây dựng một mạng lưới quan hệ có tầm ảnh hưởng lớn
Các khoá học có yêu cầu cao đều nổi tiếng là có khả năng mở ra cơ hội cho học viên tiếp cận với những cá nhân xuất sắc trên toàn thế giới. “Một số cán bộ quản lí ghi danh theo học chương trình MBA chỉ vì duy nhất lí do này. Các học viên đều biết rằng khi họ là những người lãnh đạo, thì tầm ảnh hưởng của họ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng duy trì một mạng lưới quan hệ nghề nghiệp quyền lực. Chương trình MBA/EMBA giúp học viên có cơ hội mở rộng quan hệ với những nhà lãnh đạo trong tương lai. Chính vì vậy, chương trình MBA bao giờ cũng được tổ chức với sự huy động một cách tối đa 4 đối tượng: các bạn cùng lớp, các cựu sinh viên, các giáo viên sẽ kết nối quan hệ giữa sinh viên với những người trong mạng lưới của họ và cuối cùng là các buổi Triển lãm việc làm.

5. Khóa học giúp phát triển các khả năng cá nhân
Theo một cuộc điều tra được thực hiên đối với các lãnh đạo doanh nghiệp Bắc Mĩ, các nhà quản lí thường bị xa thải bởi vì họ thiếu khả năng xã hội, xúc cảm, cư xử và nhận thức hơn là do bị thiếu học vấn hay thiếu các kĩ năng kĩ thuật. Các công ty tiên lượng rằng khi mà công việc của một nhà quản lí chủ yếu là khiến cho mọi người phải làm việc, thi hành mệnh lệnh thì khả năng về lãnh đạo hay về giao tiếp sẽ chi phối trực tiếp hiệu quả công việc của anh ta. Nói vậy có nghĩa là, ở thời đại của chúng ta, chỉ có kiến thức thôi thì chưa thể đủ. Kiến thức còn phải gắn liền với khả năng thể hiện.

Để cải thiện khả năng thể hiện, cần phải tự “thăm dò” bản thân và xem xét các thực hành của mình. Cần phải có đủ dũng cảm để nghiên cứu những phần sâu nhất trong con người mình. Tuy nhiên, có rất ít nhà lãnh đạo chịu bỏ thời gian ra để phân tích phong cách lãnh đạo của mình. Chương trình đạo tạo MBA/ EMBA mang đến cho các nhà quản lí cơ hội này. Trong quá trình học, học viên sẽ được thực hiện một cuộc hành trình nghiên cứu sâu bản thân, nhận nhưng sự tư vấn “coaching” riêng theo từng học viên.

6. Cơ hội giúp bạn tăng tốc sự nghiệp
Khổng tử có nói rằng, khi anh thợ bắn cung bắn trượt tiêu điểm, thì nguyên nhân của việc bắn trượt này phải được tìm ra ở chính bản thân anh bắn cung. Ứng dung tương tự cho con đường công danh sự nghiệp, đó là chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân rồi hành động. Trước một sự nghiệp dẫm châm tại chỗ, có người sẽ than thân trách phận, hoặc cũng có người đi tìm nguyên nhân để hành động nhằm tăng khả năng thăng tiến cho mình. Rất nhiều công ty quốc tế yêu cầu ứng cử viên các vị trí lãnh đạo cấp cao phải có bằng EMBA/MBA.

Tuy nhiên, bằng MBA/EMBA không phải là lá bùa màu nhiệm. Bạn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ, biết cách thể hiện giá trị của mình mà không cần giơ ra tấm bằng trên giấy trắng mực đen. Khi đó bạn sẽ thành công.

Một điều lưu ý rằng, việc chọn trường hết sức quan trọng. Theo như một nghiên cứu mới đây trên tờ Business week tên tuổi của trường còn quan trọng hơn cả kiến thức nhận được.

7. Giúp bạn thay đổi lĩnh vực nghề nghiệp
Theo một nghiên cứu của công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng việc làm Kelly Services, 40% nam giới và 49% nữ giới muốn chuyển đổi lĩnh vực nghề nghiệp. Học MBA/EMBA giúp bạn thực hiện điều đó.

Trên đây là 7 lý do khiến bạn nên suy nghĩ đến chương trình MBA tại Thụy Sỹ. Với chất lượng đào tạo hàng đầu, nên chi phí học tập ở đây không hề rẻ, nhưng với cơ hội việc làm và những gì bạn đạt được sau chương trình học thì đó là mức giá hoàn toàn hợp lý và xứng đáng. Để tìm kiếm các chương trình học tốt và mức học bổng cao nhất tại Thụy Sỹ, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018