địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Lộ trình học tập và thực tập hưởng lương tại HTMi, Thụy Sỹ

Đừng bao giờ để những tự ti về tiếng Anh hay lo lắng về các thủ tục giải trình tài chính cản lối ước mơ du học Thụy Sỹ của bạn. Hiện nay, trường HTMi Thụy Sỹ nói không với giải trình tài chính và IELTS!  

Ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ là ngành học chưa bao giờ giảm nhiệt nhờ chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm được cả thế giới ngưỡng mộ. Dù chi phí du học Thụy Sỹ không “dễ thở” như du học các nước quốc gia châu Á, các bạn có biết rằng sinh viên có thể vừa tích lũy kiến thức cho bản thân, vừa kiếm tiền nhờ thực tập hưởng lương lên tới 55 triệu VND/ tháng tại các tập đoàn khách sạn nổi tiếng trên thế giới? Hôm nay hãy cùng VNPC tìm hiểu ngôi trường HTMi và tìm hiểu làm thế nào lộ trình du học ngành Quản trị du lịch khách sạn tại tại Thụy Sỹ lại thực chất, có mức chi phí vô cùng hợp lý nhé!

Lộ trình học tập và thực tập hưởng lương tại HTMi, Thụy Sỹ

1. Đôi nét về ngôi trường HTMi, Thụy Sỹ
HTMi tọa lạc tại Soerenberg thuộc Kanton Luzern, một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Thụy Sỹ. Học tập tại trường, bạn sẽ được ở và học tập tại khu resort trang bị theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất – phản ánh giá trị cuộc sống của Thụy Sỹ. Trường còn có riêng hệ thống khách sạn và resort mang tên Swiss Touches Hotel & Resort, tiêu chuẩn 5* để sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới học và thực hành về quản lý khách sạn theo phong cách nổi tiếng của Thụy Sỹ. 

Ngoài khu học xá chính, HTMi còn có một khu học xá phụ, gồm rất nhiều phòng ốc hiện đại với quầy bar do sinh viên tự quản để sinh viên có cơ hội được thực hành trong khi học. Bên cạnh trường, có rất nhiều các cửa hàng, tiệm ăn và một siêu thị lớn… rất tiện lợi cho sinh hoạt của sinh viên và đặc biệt là không khí ở đây vô cùng trong lành, với nguồn nước tự nhiên đạt tiêu chuẩn nước khoáng tinh khiết rất tốt cho sức khỏe, thực sự là môi trường học tập lý tưởng. 

Chương trình đào tạo tại HTMi chú trọng đến thực tiễn, sinh viên sẽ học kết hợp 5 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương với mức lương tối thiểu là 2.200CHF/tháng tại các trường hoặc tại các đối tác của HTMi. HTMi có nhiều đối tác, trong đó có Hilton worldwide, InterContinental Hotels & Resorts, Hyatt, Marriott Hotels & Resorts, Amari Hotels & Resorts, Accord Sofitel… Một năm hai lần, HTMi tổ chức Hội thảo tuyển dụng quốc tế, mời đại biểu của các khách sạn danh tiếng tới giới thiệu các thương hiệu khách sạn và phỏng vấn tuyển dụng.

Lộ trình học tập tại HTMi, Thụy Sỹ
Lộ trình học tập: Ở tất cả các bậc học, sinh viên học 5 tháng lý thuyết và 5 tháng thực hành/ năm. Các em có thể chọn học: 

- 1 năm, gồm: 5 tháng lý thuyết – 5 tháng thực hành: nhận chứng chỉ nghề (certificate) và đi làm ngay, hoặc học lên cao đẳng 

- 2 năm, gồm 10 tháng lý thuyết – 10 tháng thực hành: nhận bằng cao đẳng (Diploma) và đi làm ngay, hoặc học lên đại học

- 3 năm, gồm 15 tháng lý thuyết – 15 tháng thực hành: nhận bằng Cao đẳng nâng cao (Higher Diploma) và đi làm ngay, hoặc học lên đại học 

- 3,5 năm – 4 năm: gồm 20 tháng lý thuyết – 20 tháng thực hành: nhận bằng Cử nhân (Bachelor) và đi làm ngay, hoặc học lên Thạc sỹ 

- Học chứng chí sau đại học 01 năm, 5 tháng lý thuyết – 5 tháng thực hành: nhận chứng chỉ nghề (Certificate of Graduate Diploma) và đi làm ngay, hoặc học lên Thạc sỹ 

- Học 02 năm, gồm 10 tháng lý thuyết – 10 tháng thực hành: nhận bằng Thạc sỹ và đi làm ngay. 

Đặc biệt:  Với những bạn du học sinh thi được chương trình Intership tại các quốc gia khác như Mỹ, Dubai và châu Âu có thể xin tạm dừng học 1 năm để đi làm thực tập hưởng lương. Sau đó quay lại trường học tập bình thường.

2. Vì sao nên lựa chọn du học Thụy Sỹ 2019 này?

Không giải trình tài chính
Thủ tục chứng minh tài chính du học Thụy Sỹ là việc bạn khẳng định với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán và đại diện trường Thụy Sỹ rằng mình và gia đình có đủ khả năng tài chính chi trả cho khóa học sắp tới. Với số tiền đã chuẩn bị đầy đủ cho học phí, sinh hoạt phí, tiền bảo hiểm, … bạn sẽ không có ý định định cư trái phép hay lao động bất hợp pháp tại đất nước này. 

Tuy nhiên, tin vui với các bạn du học sinh tại Việt Nam là hiện nay, lãnh sự quán Thụy Sỹ hoàn toàn không yêu cầu bạn phải nộp lên những giấy tờ sao kê lương, hợp đồng lao động, nhà đất,… Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt khi Lãnh sự quán nghi ngờ tình hình tài chính của gia đình người nộp đơn, họ vẫn có quyền yêu cầu du học sinh phải chứng minh bằng những giấy tờ nói trên. Trường hợp này là phần nhiều là do các bạn du học sinh tự làm hồ sơ và không có kinh nghiệm kê khai thông tin tài chính phù hợp. 

Không yêu cầu IELTS
Một số trường tại Thụy Sỹ không bắt buộc sinh viên phải nộp điểm tiếng Anh khi đăng ký học nhưng sinh viên có thể làm bài test đánh giá của trường. Sau đó, sinh viên sẽ được yêu cầu học 1 khóa tiếng Anh từ 1 – 3 tháng để đảm bảo điều kiện cho việc học sau này. 

Điều kiện: IELTS: 4.5 – 5.0 (học 10-20 tuần)

Thực tập hưởng lương cực cao lên tới 55 triệu VND/ tháng

Đặc biệt, Trường cam kết bố trí thực tập có trả lương cho sinh viên trong các kỳ sinh viên thực tập, với mức lương trung bình từ 2.200 - 2.500CHF/tháng (ngoại trừ trường hợp học sinh không chấp nhận bố trí của trường hoặc học sinh học quá yếu). 

Chi phí du học Thụy Sỹ, xem tại: https://vnpc.vn/chi-phi-du-hoc-thuy-sy/

Mỗi năm học, các sinh viên phải trải qua một giai đoạn đào tạo thực hành 4 – 6 tháng ở một khách sạn hoặc một nhà hàng được chấp thuận bởi nhà trường Như vậy, số tiền sinh viên kiếm được nhờ thực tập hưởng lương sau 4 năm học tại HTMi Thụy Sỹ là 1.016.000.000 VND! 

Nhiều mức học bổng và ưu đãi “khủng” cho kì tháng 8
Không chỉ sở hữu không gian học tập trong lành và thoải mái, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, trang thiết bị đầy đủ và tiện nghi, HTMi còn cung cấp nhiều học bổng có giá trị cao cho sinh viên từ năm hai lên đến 2.000 CHF. Cụ thể như sau:

- CHF - Học sinh có IELTS trên 6.0
- CHF  - Học sinh có bố mẹ làm trong ngành Du lịch - Nhà hàng -  Khách sạn
- CHF - Học sinh nộp hồ sơ sớm từ 3-6 tháng
- CHF - Học sinh nộp hồ sơ sớm từ 6-12 tháng
- Học bổng 2.000 CHF cho 2 năm liên tiếp nếu nộp sớm từ 12-23 tháng
- Học bổng 2.000 CHF cho 3 năm liên tiếp nếu nộp sớm từ 23 -  36 tháng 

Ngoài ra thì mỗi tân sinh viên đều được tặng 1 Ipad Mini và có dịch vụ đón tại sân bay miễn phí từ nhà trường.

Chính sách xét visa thuận lợi 
Một lợi thế nữa khi Du học Thụy Sỹ đó là chính sách xét visa của nước này dành cho các học sinh tương đối mở cửa và thuận lợi, tỷ lệ visa gần 100%. Ngoài ra, học sinh, sinh viên cũng không yêu cầu chứng minh tài chính bằng thu nhập hàng tháng của gia đình. Vì thế, điểm này càng tạo thêm nhiều thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế khi lựa chọn Thụy Sỹ là điểm đến du học lý tưởng.

Giáo dục chất lượng, bằng cấp quốc tế 
Nền giáo dục Thụy Sỹ cực kỳ phát triển và là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Du học Thụy Sỹ, sinh viên sẽ được trải nghiệm chất lượng đào tạo cao, môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại cùng những dịch vụ hỗ trợ chu đáo của nhà trường. 

Hơn nữa, bằng cấp của Thụy Sỹ luôn được công nhận trên toàn thế giới, tạo thuận lợi cho sinh viên trong công việc sau này. Chính điều này đã tạo nên sức hút đặc biệt của Thụy Sỹ đối với các du học sinh quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn 
Đặc biệt, nền giáo dục Thụy Sỹ có một ưu điểm khác khiến nhiều du học sinh bị hấp dẫn đó là vào năm cuối, nhiều trường có chương trình kết hợp với các trường đại học hoặc các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới để sinh viên có thể học chuyển tiếp hoặc thực tập hưởng lương - Điều này giúp cho các sinh viên Du học Thụy Sỹ có nhiều lợi thế khi sau khi tốt nghiệp. 

Nhờ đó, sinh viên có nhiều cơ hội xin được các công việc có thu nhập cao tại các tập đoàn lớn, các khách sạn 5 sao, nơi họ đã từng thực tập. Theo khảo sát, có đến 99% các sinh viên tốt nghiệp đại học tại Thụy Sỹ đều có công việc ưng ý sau khi ra trường. Trong đó, có khá nhiều người hiện đang giữ những vị trí rất quan trọng trong các khách sạn lớn nhất thế giới hay các ngân hàng và các tập đoàn tài chính lừng danh khách sạn Hilton, Sofitel Plaza, WB, IMF,…

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Tới ngôi trường TOP đầu Anh Quốc, Đại học Manchester metropolitan University
 • 7 thành phố bạn đi du học Hà Lan nên dành thời gian khám phá
 • Murcia - Thành phố biển cổ kính và tráng lệ bên dòng địa trung hải
 • Khám phá châu Âu khi du học Tây Ban Nha 2017
 • Huddersfield – trường đào tạo ngành Dược tốt nhất tại Anh
 • Du học Anh ngành Du lịch khách sạn trường nào tốt?
 • Cơ hội trải nghiệm môi trường học tại Đại học Mannheim của Đức
 • Thông điệp giáo dục từ trường Du lịch khách sạn IHTTI, Thụy Sỹ
 • Vì sao học sinh nên chọn trường nội trú nữ sinh hàng đầu Vương quốc Anh - Badminton School?
 • Du học Thụy Sỹ 2015 cần những điều kiện gì?
 • Nghìn lẻ lý do nên du học Tây Ban Nha 2017
 • Du học Tây Ban Nha hỗ trợ tìm việc làm thêm từ VNPC
 • 2019 này Thụy Sỹ nói không với giải trình tài chính và IELTS
 • Học bổng du học Thụy Sỹ 1 tỷ đồng cho kỳ nhập học 07/2020
 • Vì sao nên lựa chọn trường đại học Portsmouth khi du học Anh 2018
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook