Năng lực cạnh tranh và thế mạnh du học Thụy Sỹ 2018 ngành Du lịch khách sạn

Ngày đăng : Monday 23-04-2018

Ngành Du lịch khách sạn ngày càng đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của hầu hết các quốc gia trên toàn cầu. Trong đó, Thụy Sỹ là quốc gia đi đầu, ngày càng coi trọng phát triển du lịch và nâng cao năng lực cạnh tranh để thu hút khách du lịch nói chung, nhà đầu tư và nhân tài quốc tế đến làm việc nói riêng. Vậy thế mạnh, đặc trưng về ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ là gì? Có nên du học Thụy Sỹ 2018 hay không? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây cùng VNPC.

Năng lực cạnh tranh và thế mạnh du học Thụy Sỹ 2018 ngành Du lịch khách sạn

1. Thụy Sỹ - cường quốc kinh tế hàng đầu châu Âu
Từ nửa cuối thế kỷ XIX, Thụy Sỹ bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ, khiến cả thế giới ngạc nhiên. Từ một đất nước nghèo, nơi đây đã trở mảnh đất lý tưởng với GDP  năm 2012 đạt hơn 600 tỷ USD, tương đương thu nhập bình quân đầu người trên 75.000 USD, cao hơn cả Mỹ (50.000 USD), Pháp và Đức (43.000 USD) hay Anh (41.000 USD). Thụy Sỹ rất ít tài nguyên, song họ lại biết cách sử dụng tài nguyên hơn các quốc gia khác. Với những vùng đồng cỏ cao nguyên rộng lớn, từ xa xưa người Thụy Sỹ đã nuôi bò, nuôi dê, biến đây trở thành lợi thế của quốc gia này. Nhờ nguồn nguyên liệu dồi dào, giá rẻ, Thụy Sỹ thành công trong việc xây dựng ngành công nghiệp thực phẩm với sữa, pho mát, chocolate. Tính riêng chocolate, với những tên tuổi như Philippe Suchard, Daniel Peter, Rodolphe Lint…,  đến năm 1990, một phần ba sản lượng chocolate xuất khẩu trên thế giới đã thuộc về Thụy Sỹ khiến đây trở thành lĩnh vực thu hút nhiều nhân công và giao lưu thương mại lớn nhất. Không chỉ vậy, Thụy Sỹ còn nổi tiếng với ngành công nghiệp đồng hồ tạo ra những sản phẩm tinh xảo, chính xác, làm nên đẳng cấp cho những người sở hữu. Với mức thuế suất 16% so với 24% của Mỹ, 35% của Đức và 36% của Pháp, Thụy Sỹ cũng được nhiều công ty đa quốc gia hùng mạnh trên thế giới ưu ái đầu tư. Đặc biệt, quốc gia này có tỷ lệ bằng sáng chế, tỷ lệ số người đoạt giải Nobel trên đầu người cao nhất thế giới, được xếp hạng là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất.

2. Thụy Sỹ sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên say lòng người
Thụy Sỹ là một trong những đất nước có phong cảnh núi non kỳ thú, quanh năm phủ đầy tuyết trắng, thảo nguyên xanh mướt, hồ nước trong xanh hay những dòng sông êm ả. Thụy Sỹ là một nước nhỏ, diện tích chỉ có 41.293 km2, nhưng mật độ dân số tới 7,2 triệu người. Đây là đất nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới và ngành công nghiệp du lịch khách sạn tốt nhất thế giới.

Đây là quốc gia nhiều đồi núi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy núi Alps như những đỉnh núi cao, những dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp. Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi non hùng vĩ từ trên cáp treo, trượt tuyết, đi xe lửa xuyên núi hay những tòa lâu đài cổ kính cùng nhiều cảnh quan nguyên sơ. Tuy là quốc gia có các ngành công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, nhưng Thụy Sỹ không hề thấy cảnh bị ô nhiễm môi trường bởi chất thải của các nhà máy, như ở nhiều nước công nghiệp khác. Đến Thụy Sỹ bạn sẽ nhìn thấy bầu trời luôn trong xanh, không khí mát, cây cối xanh tươi…Với tài sản quý báu của quốc gia là kho tàng cảnh đẹp núi non hung vĩ, sông hồ thơ mộng, không có gì lạ khi Thụy Sỹ nổi tiếng là địa điểm du lịch thu hút du khách từ khắp châu Âu và khắp nơi trê Thế giới. Vậy thì còn nơi nào thích hợp hơn để du học, du lịch như nơi này đúng không!

3. Ngành công nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn đáng ngưỡng mộ
Theo Hội đồng Du lịch Lữ hành Quốc tế 2014 (World Travel Tourism Council WTTC),ngành du lịch đã tạo ra 7,6 tỉ USD, đóng góp 10 % GDP toàn cầu và tạo ra 227 triệu việc làm, nghiên cứu trên 184 quốc gia và 25 vùng lãnh thổ. Trong 2 năm qua, tốc độ phát triển của ngành còn cao hơn cả kỹ thuật tự động, tài chính và chăm sóc sức khỏe.

Cũng theo WTTC, năm 2014 ngành du lịch Thụy Sỹ đã đóng góp tổng cộng 48 tỉ CHF, chiếm 7,4% GDP cả nước, tạo ra 471.000 việc làm, chiếm 9,6% việc làm toàn quốc gia. Khách du lịch nước ngoài đem đến 18,8 tỉ CHF, chiếm 6.5% tổng thu ngân sách nước ngoài. Dự đoán ngành này sẽ giữ mức độ tăng trưởng đều, đến năm 2025 đóng góp 7,6% GDP cả  nước với 69 tỉ CHF, tạo ra 617.000 việc làm. Điều đó cho thấy ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn của Thụy Sỹ phát triển rất mạnh, là một ngành mũi nhọn và được đặc biệt coi trọng trong nền kinh tế nước này. Thụy Sỹ có đủ kinh nghiệm để đào tạo đội ngũ những chuyên gia, đầu bếp, những nhà quản lý nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp, đẳng cấp nhất thế giới. Hầu hết các nhà quản lý nhà hàng khách sạn lớn trên thế giới xuất thân từ các trường của Thụy Sỹ. Ví dụ như Anastasia Gegel Chuyên viên Sales và Marketing cao cấp  tại khách sạn 5 sao danh tiếng Marriott international ở Dubai; Balazs Rankasz Giám đốc phụ trách hội thảo của khách sạn Astoria ở Thụy Sỹ; Kyly Thuyen – Giám đốc dịch vụ, Front Office tại khách sạn Shangri La ở Sydney, Úc; William Phuong – Phó giám đốc điều hành  khách sạn 5 sao Windsor Plaza Hotel ở Việt Nam, Ahmed O. Bakran – Giám đốc Marketing và Sales quốc tế của tập đoàn quốc tế Mawaddah , cùng một số lượng kể không hết những nhà quản lý tại các hệ thống khách sạn 5 sao lừng danh thế giới như SwissBell Hotel, Hilton, Intercontinential, Accor Sofitel, Starwood-Sheraton…

4. Học du lịch, nhà hàng, khách sạn tại đâu?

Trường César Ritz College
Trường César Ritz, Thụy Sỹ được thành lập vào năm 1982 với tên gọi đầu tiên là "Schulhotel Alpina", hiện có trụ sở tại các thành phố Luzern, thành phố le Bouveret và Brig, Thụy Sỹ. Chương trình giảng dạy của trường được soạn thảo dựa trên tư tưởng của César Ritz, người thành lập nên khách sạn Ritz nổi tiếng, và được cả thế giới công nhận là nhà tiên phong trong lĩnh vực khách sạn cao cấp. César Ritz có ba cơ sở đào tạo tại Le Bouveret, Lucerne và Brig của Thụy Sỹ, cơ hội cho sinh viên khám phá và trải nghiệm học tập tại vùng nói tiếng Pháp và cả vùng tiếng Đức của Thụy Sỹ.

César Ritz Colleges cấp bằng Cử nhân Song song, liên kết với Đại học Washington State University, bao gồm các chuyên ngành về Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Du lịch và Khách sạn. Chương trình độc đáo này nhấn mạnh cả hai mặt, kỹ năng thực hành và quản lý cùng với kiến thức chiến lược. Chương trình Thạc sĩ đầy thử thách này sẽ đáp ứng nhu cầu học tập, tính chuyên nghiệp và các yêu cầu cá nhân của những sinh viên muốn tìm kiếm công việc quản lý hàng đầu trong ngành công nghiệp khách sạn.

Trường quản trị khách sạn du lịch – Business and Hotel Management School (BHMS)
Trường BHMS thuộc tập đoàn Benedict danh tiếng, nằm tại trung tâm Luzern - thành phố phát triển du lịch số một của Thụy Sỹ. Học tập tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống giữa lòng châu Âu với những nét văn hóa phong phú, giàu có, đồng thời, nhận được những kiến thức và bằng cấp uy tín của Thụy Sỹ, Anh quốc và Mỹ. Trường BHMS có chương trình cử nhân quản trị kinh doanh du lịch khách sạn quốc tế kéo dài đúng 3 năm với 3 kỳ đi học, 3 kỳ đi thực tập có lương, sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn muốn có được bằng cấp giá trị với chi phí thấp nhất và kinh nghiệm đi làm nhiều nhất tại Thụy Sỹ. Chương trình cử nhân bao gồm cao đẳng và cao đẳng nâng cao cấp bằng của trường BHMS, Thụy Sỹ và bằng cử nhân liên kết với Đại học Robert Gordon của Anh.

Trường Quản trị khách sạn Thụy Sĩ  - The Swiss Hotel Management School (SHMS)
SHMS được đánh giá là trường Quản trị Khách sạn dạy bằng tiếng Anh lớn nhất Thụy Sỹ, đào tạo các ngành Quản trị KS, Du lịch, Sự kiện. Các khóa thực tập hưởng lương đem lại cho sinh viên những kiến thức thực tế vô cùng hữu ích. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm tuổi, SHMS đã trở thành trường đào tạo Quản trị Khách sạn uy tín trên toàn thế giới. Trường đón nhận sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới theo học các chuyên ngành khác nhau từ Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. SHMS là một trong ba trường nổi tiếng thuộc Hiệp hội các trường đào tạo ngành khách sạn của Thụy Sỹ (ASEH). SHMS mang đến cho sinh viên môi trường học lý tưởng.

Học viện khách sạn Montreux - Hotel Institute Montreux (HIM)
Một trong những trường dạy quản trị khách sạn và du lịch nổi tiếng tại Thụy Sỹ. Đây là trường duy nhất của Thụy Sỹ được liên kết với đại học Cornell của Mỹ. HIM được công nhận bởi hiệp hội các trường đại học và cao đẳng nổi tiếng nhất của Mỹ New England Association of Schools and Colleges (NEASC). Trường như một khách sạn quốc tế với đầy đủ cơ sở phục vụ việc học cũng như giải trí và chăm sóc sức khỏe cho sinh viên. Mọi tiện ích đều hoàn toàn miễn phí: Internet 24/24, phòng tập đa năng, phòng xông hơi, xông khô, bồn tắm thủy lực, ba nhà hàng: dạng buffet, nhà hàng Pháp hay sân vườn. Trường có sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia (sinh viên châu Âu nhiều hơn châu Á). Chương trình giảng dạy tại HIM luôn được cập nhật, cân đối giữa lý thuyết và thực hành.

Khi học tập tại Thụy Sỹ, sinh viên không chỉ được thực tập tại quốc gia này mà có thể đi các nước khác ở châu Âu. Với chương trình đào tạo – nói chính xác là đẳng cấp, cùng với tấm bằng danh giá, được coi trọng trên toàn thế giới, sinh viên có thể làm việc tại Thụy Sỹ, tại các nước châu Âu hay những quốc gia khác trên toàn thế giới. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về du học Thụy Sỹ 2018 ngành Du lịch khách sạn và tư vấn hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, mời bạn liên hệ với VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 34378/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018
  • thanhtich