Ngành Ẩm thực tại CAA – hướng đi mới cho du học Thụy Sỹ 2017

Ngày đăng : Tuesday 04-04-2017

Nhắc tới Thụy Sỹ là người ta nhớ ngay tới ngành Du lịch Khách sạn – ngành “công nghiệp không khói” với giá trị lên tới hàng tỷ USD. Đi liền với đó, Thụy Sỹ cũng là “ông lớn” trong lĩnh vực ẩm thực với hàng loạt các nhà hàng được tặng sao Michelin danh giá. Vì vậy nếu bạn muốn theo học chuyên sâu ngành ẩm thực? Vậy thì du học Thụy Sỹ 2017 tại Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ (CAA) chính là gợi ý mà VNPC muốn gửi tặng bạn.

Ngành Ẩm thực tại CAA – hướng đi mới cho du học Thụy Sỹ 2017

1. Vì sao nên du học Thụy Sỹ ngành ẩm thực?
Sự đa dạng về món ăn, sự hòa trộn trong nét ẩm thực nhiều nước như: Đức, Pháp, Ý…đã góp phần tạo nên thương hiệu cho hương vị món ăn của đất nước “chữ thập trắng”. Chính vì vậy nên không khó hiểu khi nơi đây biến ẩm thực thành thế mạnh của nền giáo dục Thụy Sỹ.

Theo học ẩm thực tại Thụy Sỹ, các bạn sẽ được tiếp nhận những điểm đặc biệt nhất trong cách chế biến và tạo hương vị cho món ăn. Không chỉ dừng lại ở đó, giá trị các trường đào tạo ngành ẩm thực tại Thụy Sỹ còn hướng đến việc đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để vận hành 1 khu bếp kiểu châu Âu, nhất là Ý và Pháp. Các sinh viên có cơ hội học hỏi về truyền thống, triết lý nghệ thuật ẩm thực châu Âu cũng như các xu hướng phát triển của nền ẩm thực thế giới.

Đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, có thời gian làm việc tại các nhà hàng sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích về phong cách làm việc như một đầu bếp thực thụ.

Không chỉ vậy, du học Thụy Sỹ ngành ẩm thực bạn còn có cơ hội thực tập hưởng lương với mức “thu nhập” dao động 2,168 – 2,450 CHF/tháng

2. Điều kiện du học Thụy Sỹ ngành ẩm thực
Thông thường các trường đại học tại Thụy Sỹ thường có yêu cầu tuyển sinh chung với các bậc học như:

- Dự bị tiếng Anh: Tốt nghiệp PTTH, điểm IELTS 4.5.
- Cao đẳng & Đại học: Tốt nghiệp PTTH, điểm IELTS 5.0.

Sau đại học (PGD): Tốt nghiệp đại học chuyên ngành bất kỳ hoặc tốt nghiệp PTTH có 3 năm kinh nghiệm trong cấp quản lý, điểm IELTS 5.0 trở lên.
Thạc sĩ: Tốt nghiệp chương trình PGD hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, điểm IELTS 5.5 trở lên.

Và quan trọng nhất chính là bạn phải có đam mê và tình yêu thật sự với ẩm thực.

3. Học gì khi theo học ngành ẩm thực tại Thụy Sỹ?
Khi theo học ngành ẩm thực tại Thụy Sỹ, sinh viên sẽ được trang bị tất cả các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực ẩm thực. Sinh viên không chỉ được đào tạo về nấu nướng mà còn về kỹ năng quản lý.

Với sự giúp đỡ của các bếp trưởng Thụy Sỹ và quốc tế, sinh viên có cơ hội khám phá những tinh túy của các nền ẩm thực hàng đầu thế giới như Địa Trung Hải, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Mêxicô… Bạn sẽ biết cách:

- Lên thực đơn, mua sắm các trang thiết bị cho một gian bếp tiêu chuẩn 5 sao
- Tính toán chi phí
- Quản lý và vận hành một gian bếp, hoặc nhà hàng
- Quản lý, hướng dẫn một đội để đạt được hiệu quả cao nhất
- Và quan trọng nhất, bạn sẽ càng thấm thía “niềm vui được nấu nướng”

4. Học ngành ẩm thực ở đâu khi du học Thụy Sỹ 2017?
Thụy Sỹ là cái nôi của ngành du lịch – khách sạn, có hơn 20 trường chuyên đào tạo về ngành học này với chất lượng hàng đầu thế giới. Đây cũng chính là những địa chỉ bạn có thể tìm đến nếu muốn theo học ngành ẩm thực.

Tuy nhiên cơ sở đào tạo ẩm thực tốt hơn cả chính là Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sỹ (CAA). CAA có 2 cơ sở đào tạo thuộc trường César Ritz. Sinh viên của trường có thể lựa chọn những khóa học ngắn hạn để trau dồi kiến thức, lấy bằng Cử nhân nghệ thuật Ẩm thực sau khóa học 3 năm, hoặc cao hơn nữa là lấy bằng Sau đại học (PGD) và Thạc sỹ.     Bạn có thể chọn học: 

- Bachelor of Arts (Honours) in Culinary Arts – Cử nhân Nghệ thuật Ẩm thực (3 năm). Khai giảng: tháng 1, 4, 7.
- Chương trình Sau đại học (PGD)/Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế (MIB) về Quản lý Ẩm thực (2 năm). Khai giảng: tháng 1, 4, 7.

Bằng sự kết hợp giữa thời gian học lý thuyết, và các giờ thực hành, sinh viên được yêu cầu phải vươn tới các chuẩn Bếp trưởng kiểu Thụy Sỹ, để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực quốc tế. Các sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều truyền thống ẩm thực khác nhau có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp với Bếp trưởng hướng dẫn để phát triển các kỹ năng của mình. Ngoài ra, sinh viên cũng được tạo điều kiện thực tập ở những nhà hàng sang trọng nhất, những khách sạn 4, 5 sao ở Thụy Sỹ để trải nghiệm công việc thực tế cụ thể và sinh động nhất.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018