So sánh chi phí để đánh giá khách quan du học Thụy Sỹ đắt hay dẻ

Ngày đăng : Tuesday 21-08-2018

Từ trước đến nay nói đến du học Thụy Sỹ hay Mỹ các bạn học sinh, sinh viên đều mặc định  đó là những chương trình dành cho con nhà giàu. VNPC không khẳng định suy nghĩ trên là sai lầm bởi theo đánh giá chung, chi phí cuộc sống tại Thụy Sỹ cao hơn nhiều so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng được 1 lộ trình học tập đúng và có những định hướng thông minh trong kế hoạch chi phí thì du học Thụy Sỹ hoàn toàn không hề đắt. 

Bình thường du học Thụy Sỹ, bạn phải có ít nhất 25000 CHF/năm thì với con số này, bạn có thể chi tiêu hết sức thoải mái tại các quốc gia phát triển khác, thậm chí dùng số tiền này, bạn có thể chi cho toàn bộ khóa học tại một quốc gia Châu Á. Rõ ràng mức tối thiểu 25000 CHF là rất cao so với mức học phí các nước. Tuy nhiên, giá trị bằng cấp và cơ hội nghề nghiệp tại Thụy Sỹ đem lại cho các bạn du học sinh chính là động lực thu hút du học sinh quốc tế ở đây. Ở bài viết này, VNPC sẽ so sánh chi phí học tập ngành Du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ tại một số trường TOP đầu để đánh giá du học Thụy Sỹ đắt hay rẻ bạn nhé!

So sánh chi phí để đánh giá khách quan du học Thụy Sỹ đắt hay dẻ

1. Du học Thụy Sỹ có thực sự đắt như bạn vẫn nghĩ?
Rõ ràng, tại bất kì nền giáo dục nào cũng có những sự lựa chọn. Không phải ngôi trường nào ở Châu Á cũng có mức chi phí thấp và không phải trường nào ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ cũng yêu cầu số tiền quá lớn. Chi phí cao hay thấp còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng: “Chi phí tỉ lệ thuận với chất lượng”. Điều này cũng chỉ đúng ở một phạm vi nhất định mà thôi. Chúng ta đang nhìn trên bình diện chung thì thấy rằng chi phí ở Thụy Sỹ đắt. Vậy hãy xem, làm thế nào để hạ thấp con số 25 000 CHF đó xuống:

Hãy chọn những ngôi trường có mức chi phí hợp lý hơn: Tùy theo mỗi trường mà mức học phí có thể khác nhau. Bạn có thể vẫn tìm được những ngôi trường có mức chi phí hợp lý. 25 000 CHF không phải là con số cố định cho tất cả các trường.

Hãy tận dụng thời gian học tập để “săn” học bổng: Một khi đã xác định đi du học, bạn nên dành thời gian để học một cách nghiêm túc. Tất nhiên không thể bỏ qua tư tưởng: “Học mà không chơi đánh rơi tuổi trẻ” nhưng cũng phải nghiêm túc nhìn nhận “Chơi mà không học bán rẻ tương lai”, đặc biệt là chi phí bạn đầu tư cho việc học không phải nhỏ. Do vậy, hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Điều gì khiến bạn quan tâm hơn. Hãy học tập chăm chỉ để các bạn có thể được xét học bổng hàng năm. Ví dụ, nếu bạn học tại HTMi, từ năm thứ hai, nếu kết quả học tập tốt, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng từ 1000 – 5000 CHF.

Ngoài ra, như các bạn biết, hầu hết các trường Thụy Sỹ, đặc biệt những trường đào tạo về quản trị nhà hàng, khách sạn luôn có chương trình thực tập hưởng lương hàng năm. Ngoài những tháng học lý thuyết, sinh viên được bố trí làm việc tại các nhà hàng và được trả lương ngay từ những năm đầu. Mức lương thường vào khoảng 2000 CHF. Tổng lương trong thời gian thực tập là khoảng 10 000 CHF. Vậy các bạn hãy lấy mức chung và làm một phép trừ cơ bản, các bạn sẽ nhận ra rằng chi phí được giảm đi rất nhiều. Hãy tính trong trường hợp hoàn hảo nhất: Bạn vừa giành được học bổng, bạn vừa thực tập hưởng lương. Như vậy, chi phí còn lại của bạn sẽ là bao nhiêu.

Chưa kể, bằng của Thụy Sỹ được cấp tại chính đất nước Thụy Sỹ luôn được đánh giá cao và được thừa nhận trên toàn thế giới. Đây là tấm bằng quý giá để bạn bước chân vào thị trường việc làm quốc tế.

Thực tập hưởng lương cơ hội để kiếm lại học phí
Hầu hết các trường tại Thụy Sỹ đều đào tạo theo mô hình cuốn chiếu, tức là bạn học xong mỗi 1 năm đều nhận được chứng chỉ bằng cấp riêng của mỗi năm đó. Vì vậy, nhiều du học sinh có thể lợi dụng điều này để giảm chi phí bằng cách tham gia các chương trình Internship ra nước ngoài như Mỹ, châu Âu và Dubai trong 1 năm để kiếm thêm học phí. Và những chương trình này lại cực kỳ thịnh hành trong các trường tại Thụy Sỹ

2. Chi phí du học Thụy Sỹ tự túc một năm là bao nhiêu?
Thụy Sỹ vốn rất nổi tiếng với ngành dịch vụ du lịch khi đóng góp 59.1 tỷ CHF và góp phần tạo nên 598.000 việc làm cho nền kinh tế quốc gia (Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch và Lữ hành thế giới WTTC). Vốn được biết đến là nơi khai sinh ra ngành nhà hàng khách sạn cho toàn thế giới, không lấy làm khó hiểu khi các trường tại Thụy Sỹ luôn được đánh giá cao cho chất lượng đào tạo. Điển hình phải kể đến như:

- Học viện SHMS: TOP 5 trường quản trị nhà hàng, khách sạn tốt nhất thế giới (theo cổng thông tin nhà hàng khách sạn toàn cầu). Trường có thế mạnh về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, resort và spa

- Cao đẳng César Ritz: Thừa hưởng tri thức tuyệt vời của người sáng  lập nên ngành “công nghiệp không khói” thế giới – César Ritz. Trường hiện xếp trong TOP 24 trường đào tạo trường đào tạo nhà hàng, khách sạn du lịch tốt nhất thế giới

- Học viện HIM: top 50 trường đào tạo khách sạn tốt nhất thế giới (theo CEOWORLD Magazine). Thế mạnh về quản trị kinh doanh và khách sạn

- Học viện IHTTI: TOP 36 trường khách sạn tốt nhất chuyên về lĩnh vực thiết kế, trang trí khách sạn và quản lý

- Học viện CAA: Ưu thế về nghệ thuật ẩm thực, kỹ năng nấu nướng, làm bánh và chocolate. Sinh viên có cơ hội học hỏi trực tiếp với đầu bếp 2 sao Michelin là Anton Mosimann – người dành gần như cả cuộc đời để chuẩn bị yến tiệc cho các vị nguyên thủ quốc gia

- Học viện BHMS: Chuyên về nghệ thuật ẩm thực, nhà hàng, khách sạn và kinh doanh, quản lý

Dưới đây là bảng thống kê học phí của các trường tại Thụy Sỹ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về du học Thụy Sỹ

So sánh chi phí để đánh giá khách quan du học Thụy Sỹ đắt hay dẻ

Khác với các quốc gia khác, chi phí du học Thụy Sỹ đã bao gồm cả học phí và ăn ở tại trường. Thêm vào đó du học sinh còn có cơ hội thực tập mỗi năm 6 tháng với mức thu nhập khoảng 2200 CHF/ tháng tương đương 50 triệu đồng. Điều đó cho thấy so với các quốc gia Âu Mỹ khác du học tại Thụy Sỹ không hề đắt, thêm vào đó là lợi thế về bằng cấp hàng đầu thế giới về Du lịch khách sạn. Nếu bạn đọc đến đây và vẫn cảm thấy du học Thụy Sỹ thực sự không dành cho mình, bạn có thể tham gia các chương trình đào tạo Du lịch khách sạn ở các quốc gia khác như Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Tây Ban Nha, Síp, Đài Loan, Hàn Quốc,… để giảm thiểu chi phí. Hoặc thậm chí tham gia lộ trình chuyển tiếp học tại Singapore hoặc Philippines và chuyển tiếp năm cuối sang Thụy Sỹ để tiết kiệm lên đến 70% chi phí. Để tìm hiểu những lộ trình học thực sự hấp dẫn này, đừng quên ghé VNPC bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968