Du học Trung Quốc 2017– Tới Bắc Kinh học gì?

Ngày đăng : Wednesday 21-09-2016

Để trả lời cho câu hỏi, đến Bắc Kinh chơi ở đâu, đi ăn món gì, đến du lịch những địa danh nổi tiếng nào, bạn ngay lập tức sẽ nghĩ tới Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Vạn Lý Trường Thành, vịt quay Bắc Kinh, bánh bao hấp, đậu phụ thối... Tuy nhiên đi du học Trung Quốc 2017, đến Bắc Kinh học gì thì chắc chắn bạn sẽ phải chững lại một chút, trước khi đưa ra một câu trả lời chắc chắn. Vậy hãy để VNPC giúp bạn trả lời câu hỏi đó, “note” ngay những trường đại học hàng đầu tại Bắc Kinh trong bài viết sau.

Du học Trung Quốc 2017– Tới Bắc Kinh học gì?

1. Trường đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh
Trường đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh được thành lập năm 1962, là một trong những trường đại học hàng đầu có tầm cỡ quốc tế về đào tạo ngoại ngữ, văn hoá xã hội. Trường được đặt ở khu trung tâm công nghệ cao Trung Quan Thôn với diện tích xây dựng gần 60000m2, trang thiết bị giảng dạy tiên tiến, giao thông thuận tiện, điều kiện sinh hoạt và học tập tiện nghi, yên tĩnh, thoải mái.

Có không ít những sinh viên tốt nghiệp đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh đã trở thành các nhà báo, học giả tiếng Hán, nhà ngoại giao, nhà nghiên cứu văn hóa nổi tiếng. Trong đó có 14 vị đã từng đảm nhiệm chức Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của các quốc gia đóng tại Trung quốc, hơn 30 vị hiện đang là các quan chức ngoại giao cao cấp của Đại sứ quán các nước. Ngoài ra, còn có hơn 3000 học tử Trung Quốc hiện đang hoạt động ở mọi lĩnh vực như ngoại giao, quản lý, giáo dục…

2. Học viện Điện ảnh Bắc Kinh
Học viện Điện ảnh Bắc Kinh được thành lập tháng 5 năm 1950, là trường đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực điện ảnh. Học viện Điện ảnh Bắc Kinh được đánh giá là một trong những đại học lớn nhất và có tiếng nhất ở châu Á về điện ảnh với nhiều cựu học viên thành danh ở tầm quốc tế. Trong đó có thể kể tới bộ ba đạo diễn nổi tiếng nhất của điện ảnh Trung Quốc là Điền Tráng Tráng, Trần Khải Ca (cùng tốt nghiệp khóa đạo diễn năm 1978), và Trương Nghệ Mưu (tốt nghiệp khóa quay phim năm 1978).

Những diễn viên tài năng và quen mặt trên sóng truyền hình như: Đường Quốc Cường, Tưởng Văn Lệ và Hứa Tình, Từ Tịnh Lôi, Tưởng Cần Cần, Triệu Vy, Trần Khôn, Hoàng Hiểu Minh, Quách Hiểu Đông, Diêu Thần, Huỳnh Thánh Y, Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Châu Đông Vũ…đều là những sinh viên xuất sắc được đào tạo từ ngôi trường danh tiếng này. Nếu bạn yêu thích điện ảnh, diễn xuất, sản xuất phim…khi du học Trung Quốc 2017 thì trường học viện Điện ảnh Bắc Kinh là sự lựa chọn hàng đầu.

3. Đại học Thanh Hoa
Đại học Thanh Hoa được thành lập vào năm 1911. Ban đầu trường có tên là “Học đường Thanh Hoa”, vào năm 1912 trường đổi tên thành “Trường Thanh Hoa”. Đây là một trong những trường đào tạo đa ngành lớn nhất và được mệnh danh là ngôi trường “giàu có nhất” Trung Quốc.

Các chuyên ngành đào tạo của trường rất đa dạng, bao gồm mọi lĩnh vực: Kiến trúc , Khoa học môi trường, cơ khí và tự động hoá, công trình thổ mộc, chế tạo tự động hoá và đo lường, cầu đường, kỹ thuật công nghiệp, điện tử thông tin, công nghệ thông tin, phần mềm máy tính, cao phân tử và công trình, điện khí và tự động hoá, kỹ thuật và khoa học điện tử, công trình thuỷ điện thuỷ lợi, năng lượng và tự động hoá,  sinh hoá công nghiệp, hoá học, vật lý học, công nghệ sinh học, toán và toán ứng dụng, tự động hoá, quản lý công thương, kế toán, tài chính ngân hàng, quản lý thông tin và hệ thống thông tin, luật, kinh tế, báo chí, phát thanh truyền hình, mỹ thuật, thiết kế (gồm thiết kế quảng cáo, thời trang, nghệ thuật…), tiếng Hán, tiếng Anh, song ngữ Hán Anh, hội hoạ Trung Quốc.

Với một thành phố nổi tiếng như Bắc Kinh và những trường đại học hàng đầu chắc chắn sẽ khiến cho hành trình du học Trung Quốc 2017 của bạn trở nên bổ ích và đáng nhớ hơn rất nhiều. Bạn hãy chuẩn bị kiến thức và ngoại ngữ thật tốt và chia sẻ dự định của bạn với VNPC nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018